วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟอร์นันดินโญ' ชม 'เป๊ป' ทำเรือใบฟอร์มฮอต

'เฟอร์นันดินโญ' ชม 'เป๊ป' ทำเรือใบฟอร์มฮอต

  • Share:

เฟอร์นันดินโญ มิดฟิลด์ทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกปากชม เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือชาวสเปน เข้ามาเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างจนทำให้เรือใบสีฟ้ามีผลงานที่ดีอยู่ในตอนนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า เฟอร์นันดินโญ กองกลางทีมชาติบราซิล ของทีม "เรือใบสีฟ้า”แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ออกปากชมผู้จัดการทีมอย่าง เป๊ป กวาร์ดิโอลา  ว่าเข้ามาเปลี่ยนแปลงหลายสิ่งหลายอย่างจนทำให้เรือใบสีฟ้ามีผลงานที่ดีอยู่ในเวลานี้

เป๊ป เข้ามาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในช่วงซัมเมอร์นี้ แทนที่ มานูเอล เปเยกรินี และแม้ว่าจะเป็นการคุมทีมในพรีเมียร์ลีกครั้งแรกของเขา แต่ เป๊ป กลับทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม พาเรือใบสีฟ้าเก็บชัยชนะในลีกได้ 3 นัดรวด ซึ่ง เฟอร์นันดินโญ ก็ออกมาชื่นชมเจ้านายใหม่ของตัวเอง ที่ทำให้ทีมเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น

“เมื่อเขามาถึงสิ่งแรกที่เขาพยายามจะเปลี่ยนแปลงความคิดของทีมและนักเตะทุกคน เขาพยายามใส่ความคิดเรื่องชัยชนะในหัวของเรา การจะเป็นผู้ชนะเรามีการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง ทั้งการฝึกซ้อม,เกมส์ และอีกหลายอย่างที่เราพยายามจะทำอย่างนั้น ทุกๆเซสชั่นฝึกซ้อมและทุกๆเกม เราพยายามทำให้ดีขึ้น แต่มันเพิ่งเริ่มต้นเพียง 2 เดือนเท่านั้น เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงในแง่บวกบางอย่างแล้ว เราชนะ 3 เกมรวดในพรีเมียร์ลีก นี่คือสิ่งสำคัญเพราะเมื่อจบฤดูกาล เราต้องการที่จะชูถ้วยแชมป์ ซึ่งเราจะต้องสตาร์ตได้ดีมากๆ ผมหวังว่าเราจะสามารถรักษาฟอร์มแบบนี้ไปเรื่อยๆจนจบฤดูกาล” เฟอร์นันดินโญ กล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้