วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช็อก! ฟีฟ่าปัดอุทธรณ์ 'ราชัน-ตราหมี' ลงดาบห้ามซื้อตัว 1 ปี

เป็นข่าวช็อกของสองยักษ์ใหญ่แห่งเมืองมาดริด เมื่อทางฟีฟ่าได้ปฏิเสธคำอุทธรณ์ซึ่งทำให้พวกเขาติดโทษแบนห้ามซื้อตัวเป็นเวลา 1 ปี…


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือฟีฟ่า ปฏิเสธคำอุทธรณ์จาก เรอัล มาดริด และ แอตเลติโก มาดริด ส่งผลให้สองยักษ์ใหญ่แห่งเมืองมาดริดสองทีมนี้จะถูกลงโทษแบนห้ามซื้อนักเตะเข้าทีมในช่วงตลาดซื้อขาย 2 ครั้งข้างหน้า

ก่อนหน้านี้ทางฟีฟ่าได้ลงโทษสองทีมดังกล่าวเบื้องต้นเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมาหลังบิ๊กเมืองมาดริดไปละเมิดเซ็นนักเตะเยาวชนระดับนานาชาติผิดกฎ แต่การลงโทษแบนต้องขยายเวลาออกไปเนื่องจากทั้งสองทีมต่างยื่นคำอุทธรณ์

อย่างไรก็ตามล่าสุดทาง ฟีฟ่าก็ยืนยันว่าได้ปฏิเสธคำอุทธรณ์ของสองทีมนี้ และทำให้ มาดริด และ แอตเลติโก จะไม่สามารถเซ็นนักเตะเข้าร่วมทีมจนกระทั่งถึงเดือนมกราคมปี 2018 เลยทีเดียว รวมไปถึงทั้งสองทีมจะถูกปรับเงินจำนวน 360,00 ฟรังก์สวิส และ 900,000 ฟรังก์สวิสตามลำดับอีกด้วย

ก่อนหน้านี้ บาร์เซโลนา เคยถูกลงโทษในลักษณะเดียวกันในปี 2014 ที่พวกเขาเซ็นสัญญา อาร์ดา ตูราน และ อเล็ก บิดาล เข้าทีมในช่วงซัมเมอร์แต่สองแข้งรายนี้ไม่สามารถลงเล่นให้กับทีมได้จนกระทั่งถึงเดือนมกราคมในปีต่อไปซึ่งเป็นวันที่บาร์ซาพ้นโทษแบน

ส่งผลให้ ราชันชุดขาว ได้คอนเฟิร์มผ่านทางเว็บไซต์ว่าพวกเขาจะทำการยื่นอุทธรณ์ต่อบทลงโทษดังกล่าวต่อศาลอนุญาโตตุลาการกีฬา ทันที

เป็นข่าวช็อกของสองยักษ์ใหญ่แห่งเมืองมาดริด เมื่อทางฟีฟ่าได้ปฏิเสธคำอุทธรณ์ซึ่งทำให้พวกเขาติดโทษแบนห้ามซื้อตัวเป็นเวลา 1 ปี… 9 ก.ย. 2559 00:10 9 ก.ย. 2559 00:43 ไทยรัฐ