วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิจฉาชีพทุบกระจกเก๋งคัมรี จอดลาดพร้าว 101 ฉกทรัพย์สินสูญหลายหมื่น

มิจฉาชีพทุบกระจกเก๋งคัมรี จอดภายใน ลาดพร้าว 101 ซอย 20 หลังเจ้าของรถ พาครอบครัวไปรับประทานอาหาร พบทรัพย์สินสูญหาย มีทั้งเงินสด และโทรศัพท์มือถือ ตร.เร่งสอบวงจรปิด ล่าตัวดำเนินคดี ... 

เมื่อเวลา 22.30 น. วันที่ 8 ก.ย. ร.ต.ท.ธนากร ยอดแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สน.ลาดพร้าว รับแจ้งเหตุคนร้ายทุบกระจกรถยนต์ก่อนขโมยทรัพย์สินที่อยู่ภายในจำนวนหลายรายการ เหตุเกิดบริเวณลาดพร้าว 101 ซอย 20 (ซอยหมู่บ้านนครไทย) ถนนลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นคัมรี สีบรอนซ์เทา หมายเลขทะเบียน ศณ 5346 กรุงเทพมหานคร อยู่ในสภาพกระจกซ้ายฝั่งผู้โดยสารด้านหลังแตกร้าวทั้งบาน ใกล้กันพบผู้เสียหายทราบชื่อต่อมาคือ นายสมศักดิ์ แซ่จิว อายุ 44 ปี ประกอบอาชีพค้าขายเสื้อผ้าย่านประตูน้ำ อยู่บ้านเลขที่ 120/104 ถนนพญาไท แขวงราชปรารถ เขตราชเทวี กทม. รับเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว ซึ่งอยู่ในอาการตื่นตระหนก จึงเชิญตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สน.ลาดพร้าว

ด้านนายสมศักดิ์ ให้การว่า โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา ตนพร้อมด้วยมารดา ป้า และแฟนสาว รวมทั้งหมด 4 คน เดินทางไปงานสวดพระอภิธรรมศพที่วัดบึงทองหลาง ย่านบางกะปิ ภายหลังจากเสร็จกิจ ตนจึงขับรถพาทุกคนกลับที่พัก ซึ่งระหว่างทางได้จอดรถแวะรับประทานอาหาร บริเวณร้านราดหน้า ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุแค่ 10 เมตรเท่านั้น ก่อนลงจากรถได้ปรึกษากันว่าจะเอากระเป๋าและทรัพย์สินของมีค่าลงไปด้วยหรือไม่ แต่เห็นว่าร้านตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่จอดรถ จึงวางกระเป๋าแบบสตรี จำนวน 2 ใบ ไว้ที่เบาะหลัง พร้อมทั้งใช้หมอนปิดบังเอาไว้ จากนั้นช่วงเวลาประมาณ 21.30 น. ภายหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ จึงพากันเดินมาที่รถก่อนพบว่ากระจกถูกทุบจนแตกละเอียด มีทรัพย์สินสูญหายประกอบด้วย กระเป๋าสะพายข้างแบบสตรี จำนวน 2 ใบ ภายในมีเงินสดประมาณ 25,000 บาท โทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 2 เครื่อง ยี่ห้อออปโป้ 1 เครื่อง และเอกสารสำคัญอีกหลายรายการ ก่อนโทรศัพท์แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้น จะประสานให้ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลาดพร้าว ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุและใกล้เคียง รวมทั้งสอบสวนพยานบุคคลก่อนเร่งติดตามตัวผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ลาดพร้าว ให้ข้อมูลว่า ภายในซอยที่เกิดเหตุค่อนข้างเปลี่ยว ร้านอาหารที่คนทานเยอะ ที่จอดรถมักเต็ม ทำให้ลูกค้าต้องไปจอดไกลออกไป ก่อนจะเดินไปรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นเหตุให้มิจฉาชีพ ฉวยโอกาสลงมือก่อเหตุขึ้น 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมามีการแจ้งข่าวว่า กลุ่มมิจฉาชีพ ได้ไล่ก่อเหตุทุบกระจกในหลายพื้นที่ กระทั่งมาลงมือจุดสุดท้ายยังเขต สน.ลาดพร้าว อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจได้รับการยืนยันว่า มีผู้เสียหายเข้าแจ้งความเพียงรายเดียว หลังเกิดเหตุได้ให้สายตรวจขี่ จยย.วนตรวจโดยรอบพื้นที่ ไม่พบมีรถที่ตกเป็นผู้เสียหายเพิ่ม.

มิจฉาชีพทุบกระจกเก๋งคัมรี จอดภายใน ลาดพร้าว 101 ซอย 20 หลังเจ้าของรถ พาครอบครัวไปรับประทานอาหาร พบทรัพย์สินสูญหาย มีทั้งเงินสด และโทรศัพท์มือถือ ตร.เร่งสอบวงจรปิด ล่าตัวดำเนินคดี 8 ก.ย. 2559 23:09 9 ก.ย. 2559 00:39 ไทยรัฐ