วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบอดีตช่างภาพทีวีตกงาน 5 เดือน คิดน้อย ซิ่ง จยย.ฉกทรัพย์สินชาวบ้าน

รวบอดีตช่างภาพสถานีข่าวแห่งหนึ่ง ออกจากงานมาได้ 5 เดือน คิดน้อย หาเงินแบบทางลัด ซิ่ง จยย.ฉกทรัพย์สินชาวบ้าน อ้างเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ตร.สภ.รัตนาธิเบศร์ ไม่ปักใจเชื่อ วอนผู้เสียหายเข้าชี้ตัว

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.59 ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุรี พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ พ.ต.ท.เมษนนท์ นาขวัญ รอง ผกก.สว. พ.ต.ต.ศุภชัย ศรีศักดิ์ สว.สส. พร้อมกำลังตำรวจสืบสวนร่วมกันจับกุมตัว นายวัลลภ พุฒิพันธุ์พฤภทธิ์ อายุ 33 ปี ข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง กระเป๋าสะพาย 1 ใบ เสื้อยืดคอปกสีดำ รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นเวฟ 125 สีดำ ทะเบียน พฉร 300 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้ก่อเหตุ จับกุมตัวได้ที่ริมถนนภายในซอยชินเขต 1/25 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 ก.ย.59 ที่ผ่านมา ร.ต.อ.สุทธิรักษ์ สุดโต รอง สว.(สอบสวน) สภ.รัตนาธิเบศร์ รับแจ้งจาก น.ส.นิฐิตา เจนจัดการ ว่าขณะนั่งกินก๋วยเตี๋ยวริมถนนในซอยงามวงศ์วาน 27 ถูกคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี ขับรถจักรยานยนต์แบบหญิงขี่มาจอดที่ข้างโต๊ะ ก่อนจะกระชากกระเป๋าสะพายที่วางอยู่ภายในมีโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ ได้ขับรถหลบหนีไปหลังเกิดเหตุ

ทั้งนี้ พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ ได้สั่งการให้ตำรวจสืบสวนตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุและตามเส้นทางที่คนร้ายหลบหนี พร้อมสอบปากคำพยานที่เห็นเหตุการณ์จนทราบว่ารถจักรยานยนต์ที่คนร้ายใช้เป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน พฉร 300 กรุงเทพมหานคร

เมื่อตรวจสอบก็พบว่า รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวเป็นของหญิงสาวรายหนึ่ง โดยบอกว่าได้ให้นายวัลลภยืมไปใช้นานแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำภาพถ่ายให้ผู้เสียหายดูและยืนยันว่าเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุ ก่อนขอหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี จับกุมได้ที่ริมถนนภายในซอยชินเขต 1/25 ตรวจค้นภายในตัวพบโทรศัพท์มือถือ 5 เครื่อง ซึ่ง 1 ในนั้นเป็นโทรศัพท์ของผู้เสียหาย

นายวัลลภ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนร้ายที่ก่อเหตุจริง ตนตกงานไม่มีเงินใช้จ่ายจึงตัดสินใจก่อเหตุวิ่งราว เดิมทำงานเป็นช่างภาพของสถานีข่าวแห่งหนึ่ง ออกจากงานมาได้ประมาณ 5 เดือนแล้ว วันเกิดเหตุเห็นผู้เสียหายนั่งอยู่ที่โต๊ะกับเพื่อน 2 คน จึงตัดสินใจก่อเหตุ ก่อนจะนำโทรศัพท์ไปขายให้กับนายศุภชัย ศรีสวรรค์ เพื่อนสนิทในราคา 5,000 บาท และนำเงินที่ได้ไปใช้จ่าย

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อในคำให้การของนายวัลลภว่า ทำเป็นครั้งแรกเพราะตรวจค้นในตัวยังพบโทรศัพท์ยี่ห้อต่างๆ อีกหลายเครื่อง ซึ่งจะตรวจสอบว่าเป็นทรัพย์สินของผู้เสียหายรายอื่นที่ไปก่อเหตุมาหรือไม่ ส่วนนายศุภชัย แจ้งข้อหารับซื้อของโจร และหากประชาชนคนใดที่เคยถูกคนร้ายที่มีพฤติกรรมดังกล่าวก่อเหตุ สามารถเดินทางมาชี้ตัวได้ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์

รวบอดีตช่างภาพสถานีข่าวแห่งหนึ่ง ออกจากงานมาได้ 5 เดือน คิดน้อย หาเงินแบบทางลัด ซิ่ง จยย.ฉกทรัพย์สินชาวบ้าน อ้างเพิ่งทำเป็นครั้งแรก ตร.สภ.รัตนาธิเบศร์ ไม่ปักใจเชื่อ วอนผู้เสียหายเข้าชี้ตัว 8 ก.ย. 2559 21:12 8 ก.ย. 2559 22:12 ไทยรัฐ