วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พระราชทานเพลิงศพ พนักงานรถไฟ เหยื่อระเบิด โคกโพธิ์

พระราชทานเพลิงศพ พนักงานรถไฟ เหยื่อระเบิด โคกโพธิ์

  • Share:

พระราชทานเพลิงศพ พนักงานรถไฟที่เสียชีวิต จากเหตุลอบวางระเบิดขบวนรถไฟ ที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี สร้างความปลื้มปีติให้กับครอบครัว และวงศ์ตระกูล "คงปาน" อย่างหาที่สุดมิได้ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณครั้งนี้

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 8 ก.ย. ที่วัดหงส์ประดิษฐาราม (วัดคอหงส์) อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายออมสิน ชีวพฤกษ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม เป็นประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ นายเชาวลิต คงปาน อายุ 52 ปี พนักงานรักษารถไฟของการรถไฟแห่งประเทศไทย ที่เสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่จากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ขบวนรถไฟที่ 176 สุไหงโก-ลก หาดใหญ่ ในพื้นที่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงเย็น วันที่ 3 กันยายน ที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างความปลื้มปีติให้กับครอบครัว และวงศ์ตระกูล "คงปาน" อย่างหาที่สุดมิได้ ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณอันใหญ่หลวงในครั้งนี้

โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มี นายวุฒิชาติ กัลยาณมิตร ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมผู้บริหารการรถไฟ ข้าราชการ ทหาร ตำรวจ และเพื่อนพนักงานรถไฟในพื้นที่ ได้มาร่วมแสดงความอาลัยเป็นครั้งสุดท้าย และร่วมกันสดุดีในวีรกรรมอันกล้าหาญจากการปฏิบัติหน้าที่รถไฟให้บริการประชาชนในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้