วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่เล็กนะครับ! 'ซานเชซ' โวลั่น ฝีเท้าไม่น้อยหน้า 'โด้-เมสซี'

"อเล็กซิส ซานเชซ" ระบุ คุณภาพฝีเท้าและทักษะด้านลูกหนัง จัดอยู่ในขั้นดีเยี่ยม และไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับสองดาวดังแห่งยุคอย่าง "ลิโอเนล เมสซี" และ "คริสเตียโน โรนัลโด" ด้วยเช่นกัน...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า อเล็กซิส ซานเชซ แนวรุกคนสำคัญของทีมอาร์เซนอล ออกโรงแสดงความมั่นใจฝีเท้าและทักษะด้านลูกหนังของตัวเอง อยู่ในขั้นที่ยอดเยี่ยมไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะสองสุดยอดซุป'ตาร์แห่งยุคอย่าง ลิโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด

ปีกกึ่งกองหน้าวัย 27 ปี ชาวชิลี ถึงแม้จะไม่สามารถพาทีมดังแห่งกรุงลอนดอน กระชากแชมป์พรีเมียร์ลีกกลับมาครองได้อีกครั้ง แต่ผลงานโดยรวมก็จัดอยู่ในขั้นที่ทัพปืนโตจะขาดไม่ได้เลยทีเดียว พร้อมทั้งมีข่าวลือในการย้ายสังกัดกับทีมดังของยุโรปอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ซานเชซ ได้เผยกับสื่อว่า ตนเองมีฝีเท้าที่จัดเข้าขั้นยอดเยี่ยมอีกคนหนึ่งของโลก และไม่น้อยหน้ากว่าใครในยุคนี้อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสองดาวเตะชื่อดังที่ค้าแข้งอยู่ในลีกแดนกระทิงดุ

“ผมเชื่อว่าตัวเองสามารถพัฒนาฝีเท้า จนสามารถเปรียบเทียบได้กับนักเตะชั้นยอดของโลก ผมไม่รู้สึกว่าด้อยกว่าใครเลย แม้กระทั่ง เมสซี หรือ โรนัลโด ก็ตาม”

สำหรับ ซานเชซ ย้ายมาอยู่กับอาร์เซนอล เมื่อปี 2014 แต่สามารถคว้าแชมป์เอฟเอ คัพ และ คอมมูนิตี้ ชิลด์ กับต้นสังกัด ได้เพียงแค่รายการละครั้งเท่านั้น

"อเล็กซิส ซานเชซ" ระบุ คุณภาพฝีเท้าและทักษะด้านลูกหนัง จัดอยู่ในขั้นดีเยี่ยม และไม่เป็นรองใคร โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับสองดาวดังแห่งยุคอย่าง "ลิโอเนล เมสซี" และ "คริสเตียโน โรนัลโด" ด้วยเช่นกัน... 8 ก.ย. 2559 19:49 8 ก.ย. 2559 20:57 ไทยรัฐ