วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดรั้ง! ซีอีโอม้าลายเผย ปล่อย ‘ป็อกบา’ ซบผีแดงเพราะนักเตะไร้ใจ

บิ๊กบอสคนดังของทีมยูเวนตุสเผย จำใจต้องปล่อยตัว "พอล ป็อกบา" ออกจากรังในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังนักเตะแสดงความต้องการย้ายทีม ยืนยัน ให้อิสระผู้เล่นตัดสินใจอนาคตตัวเอง...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 8 ก.ย. ว่า จูเซ็ปเป มาร็อตตา ซีอีโอหัวใสของทีมยูเวนตุส สโมสรชั้นนำของอิตาลี เผยสาเหตุที่ต้องยอมปล่อยตัว พอล ป็อกบา ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา เพราะเป็นความต้องการของนักเตะ ที่หวังย้ายไปสู่อดีตต้นสังกัดในอังกฤษอีกครั้ง

มิดฟิลด์เนื้อหอมชาวฝรั่งเศส โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมาตลอด 2 ฤดูกาล จนกระทั่งตกเป็นช่าวกับยอดทีมของยุโรปอย่างต่อเนื่อง แต่สุดท้ายกลับเป็นปิศาจแดงที่ได้ตัวไปครองอีกครั้ง ด้วยค่าฉีกสัญญาที่เป็นสถิติโลกใหม่ 89 ล้านปอนด์

ล่าสุด บิ๊กบอสของทีมดังแห่งเมืองตูรินสารภาพว่า ไม่อยากขายดาวเตะแกนหลักของทีมออกจากทีมแม้แต่น้อย กระทั่งนักเตะแสดงความต้องการย้ายออกจากทีมในท้ายที่สุด

“เราแค่ต้องการให้แน่ใจว่า ไม่ต้องการขาย ป็อกบา ออกจากทีม และทุกคนต่างให้ความสำคัญกับเขาเป็นอย่างมากทั้งทีม สโมสร และแฟนบอล แต่เมื่อเขาตัดสินใจจะย้ายกลับไปหาความท้าทายใหม่ที่ ยูไนเต็ด มันจึงเป็นเรื่องยาก และเป็นไปไม่ได้ที่จะเก็บเขาไว้ในทีมต่อไป ดังนั้นเราจึงอนุญาตตามความต้องการในการขอย้ายทีม เพราะที่ ยูเวนตุส เราเชื่อเสมอว่าผู้เล่นสามารถกำหนดชะตากรรมได้เองว่า จะเลือกอยู่หรือไปจากสโมสรแห่งนี้” มาร็อตตา กล่าว

บิ๊กบอสคนดังของทีมยูเวนตุสเผย จำใจต้องปล่อยตัว "พอล ป็อกบา" ออกจากรังในช่วงซัมเมอร์ที่ผ่านมา หลังนักเตะแสดงความต้องการย้ายทีม ยืนยัน ให้อิสระผู้เล่นตัดสินใจอนาคตตัวเอง... 8 ก.ย. 2559 19:40 8 ก.ย. 2559 20:34 ไทยรัฐ