วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กอ๊อด' รอหารือทีมงาน ก่อนเก็บตัวช้างศึกลุย 2 เกมสำคัญ

'บิ๊กอ๊อด' รอหารือทีมงาน ก่อนเก็บตัวช้างศึกลุย 2 เกมสำคัญ

  • Share:

นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ระบุ เตรียมหารือทีมงาน 13 ก.ย.นี้ ก่อนทำแผนเก็บตัวช้างศึกชุดคัดบอลโลก 2 นัดสำคัญ เผย ในอนาคต จะให้กุนซือทีมชาติไทยเซ็นสัญญาทำทีม 3 ปี...

วันที่ 8 ก.ย. 59 พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยถึงการเตรียมทีมชาติไทย ที่จะบุกเยือนทีมสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และ ทีมอิรัก ในศึกฟุตบอลโลก 2018 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 12 ทีมสุดท้าย วันที่ 6 และ 11 ตุลาคมนี้ ว่า เบื้องต้นได้พูดคุยนอกรอบกับ "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง แล้ว ซึ่งหัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เห็นว่า ต้องการเวลาเก็บตัวที่สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ เพิ่มขึ้น หลังจากเกมที่บุกเยือนทีมชาติซาอุดีอาระเบีย มีเวลาเก็บตัว 10 วัน ปรากฏว่า ทีมชาติไทยทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม แม้จะพ่ายแพ้ก็ตาม ส่วนโปรแกรมไทยลีกนัดสุดท้ายก่อนพักเบรก คือวันพุธที่ 28 กันยายน จะมีการปรับโปรแกรมเพื่อให้เอื้อต่อการเก็บตัวหรือไม่นั้น ทางสมาคมฯ จะเรียกประชุมทีมงานทั้งหมด ในวันที่ 13 กันยายน นี้ 

"บิ๊กอ๊อด" กล่าวต่อด้วยว่า ในอนาคตจะให้กุนซือทีมชาติไทย มีสัญญาในการทำทีมเป็นเวลา 3 ปี เพื่อให้โอกาสสำหรับการเตรียมทีมชาติในชุดต่างๆ และหากผลงานไม่เป็นไปตามเป้า ก็ให้สิ้นสุดไปตามสัญญานั้นๆ

"ในส่วนของสัญญา "ซิโก้" นั้น จากการพูดคุยในตอนแรก เห็นว่าระยะเวลาที่เหมาะสมคือ 1 ปี แต่สำหรับผลงานในฟุตบอลโลก 2 นัดแรก ถือว่าทำได้ผ่านฉลุย จะไปมองแต่ผลการแข่งขันอย่างเดียวก็คงไม่ได้" "บิ๊กอ๊อด" กล่าว 

ขณะเดียวกัน นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ยังเปิดเผยถึงการเตรียมนำโควตานักเตะอาเซียนมาใช้ในฟุตบอลลีกไทยด้วยว่า จากการพูดคุยเห็นว่า นโยบายดังกล่าวจะทำให้ไทยเป็นศูนย์กลางพัฒนาฟุตบอลอาเซียนในอนาคต ซึ่งสมาคมฯ เตรียมจะนำมาใช้กับการแข่งขันระดับดิวิชั่น 2 ก่อนในฤดูกาลหน้า แต่จะไม่มีการบังคับว่า ทุกสโมสรจะต้องมีนักเตะอาเซียน ส่วนรูปแบบอาจจะเป็น 3+1+1 หรือ 4+1+1 จะหารือกันอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังมีแผนที่จะลดทีมในไทยลีก จาก 18 ทีม เหลือ 16 ทีม เพื่อให้เอื้อต่อการเตรียมทีมชาติในอนาคต แต่ต้องอยู่ที่มติของสโมสรสมาชิก และหากปรับโครงสร้าง จะแจ้งให้สโมสรสมาชิกทราบอย่างน้อย 2 ปี

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้