วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ข่าวร้ายกาแลคซี่ โน้ต 7! โดน 3สายการบินออสซี่ ห้ามใช้-ชาร์จแบตบนเครื่อง

ซัมซุงช้ำ กาแลคซี่ โน้ต 7 เจอข่าวร้ายถล่มซ้ำ... 3 สายการบินในออสเตรเลีย ทั้งแควนตัส เจ็ทสตาร์ และเวอร์จิน ออกคำสั่งเฉียบ ห้ามผู้โดยสารใช้และชาร์จแบตเตอรี่ กาแลคซี่ โน้ต 7 ระหว่างอยู่บนเครื่อง เนื่องจากวิตกเรื่องความปลอดภัย หลังเจอปัญหาเครื่องไฟไหม้ระหว่างชาร์จแบตเตอรี่

เมื่อ 8 ก.ย.59 สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน สายการบิน 3 แห่งในออสเตรเลีย ประกอบด้วย สายการบินแควนตัส รวมถึงสายการบินเจ็ทสตาร์ และเวอร์จิน ประกาศห้ามผู้โดยสารที่ขึ้นเครื่องบินของสายการบินทั้ง 3 ใช้สมาร์ทโฟนของซัมซุง รุ่น กาแลคซี่ โน้ต 7 รวมถึงห้ามชาร์จแบตเตอรี่ระหว่างอยู่บนเครื่องบิน เนื่องจากมีความกังวลเกี่ยวกับความปลอดภัยของเครื่องที่อาจเกิดไฟไหม้ระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่

ข่าวแจ้งว่า ถึงแม้ผู้โดยสารของทั้ง 3 สายการบิน จะได้รับอนุญาตให้นำมือถือ กาแลคซี่ โน้ต 7 ขึ้นเครื่องบินได้ แต่คำสั่งห้ามไม่ให้ใช้ และห้ามชาร์จแบตเตอรี่บนเครื่อง ยังครอบคลุมถึงการห้ามใช้กาแลคซี่ โน้ต 7 กับระบบเอ็นเตอร์เทนเมนต์ หรือการดูหนังฟังเพลงบนเครื่องบิน ซึ่งสามารถใช้ได้ผ่านช่อง USB

ทั้งนี้ บริษัทซัมซุง อิเล็กทรอนิกส์ บริษัทแม่ในเกาหลีใต้ เพิ่งสร้างความฮือฮาเมื่อสัปดาห์ก่อน จากการประกาศระงับการขาย และเรียกคืนกาแลคซี่ โน้ต 7 ทั้งที่เพิ่งเปิดตัวและจำหน่ายใน 10 ประเทศทั่วโลกก่อนหน้าไม่ถึงสองสัปดาห์ หลังจากได้รับรายงานมีลูกค้าที่ซื้อมือถือรุ่นนี้ไป 35 ราย เจอปัญหาเครื่องไฟไหม้และระเบิดระหว่างการชาร์จแบตเตอรี่(ซัมซุง ช็อกโลก! ประกาศระงับการขาย-เรียกคืน กาแลคซี่ โน้ต 7 แล้ว ).

ซัมซุงช้ำ กาแลคซี่ โน้ต 7 เจอข่าวร้ายถล่มซ้ำ. 3 สายการบินในออสเตรเลีย ทั้งแควนตัส เจ็ทสตาร์ และเวอร์จิน ออกคำสั่งเฉียบห้ามผู้โดยสารใช้และชาร์จแบตเตอรี่ กาแลคซี่ โน้ต 7 ระหว่างอยู่บนเครื่อง เนื่องจากวิตกเรื่องความปลอดภัย 8 ก.ย. 2559 18:42 8 ก.ย. 2559 19:12 ไทยรัฐ