วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกเทวดา! เมาโมโหไม่มีข้าวกิน จุดไฟเผาบ้านวอด หมาแมวตายเป็นเบือ

ลูกเลี้ยงเทวดา! เมาเหล้าขาว อาละวาด โมโหพี่สาวลืมหุงข้าว อาศัยจังหวะไม่มีใครอยู่ จุดไฟเผาบ้านวายวอด หมา 2 แมว 11 รับเคราะห์ถูกเผาตายเป็นเบือ เบื้องต้นคาดมูลค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.59 พ.ต.ท.อำนาจ ประเทือง รอง ผกก.สส.สภ.เมืองชัยนาท รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ที่บริเวณบ้านเลขที่ 291 ม.1 ต.เขาท่าพระ อ.เมืองชัยนาท รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพบไฟกำลังไหม้ลุกลามไปทั่วบริเวณรอบบ้าน จึงเร่งประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมือง เทศบาลบ้านกล้วย และเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารภัย ให้รีบดับไฟก่อนที่จะลุกลาม ใช้เวลาอยู่ประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง เพลิงจึงสงบลง เหลือเพียงเถ้าถ่านและเศษสังกะสีมุงหลังคาเท่านั้น

จากการสอบสวนทราบว่านายมนตรี พรหมรุ่ง อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน กล่าวว่า ที่บ้านจะมีลูกสาว ลูกเลี้ยง และหลาน อยู่กันเป็นครอบครัว ช่วงเวลา 15.00 น. ลูกสาวรีบออกไปรับหลานลืมหุงข้าวไว้ พอลูกเลี้ยง ชื่อนายมนัสชัย พงษ์เจริญ อายุ 47 ปี กลับมาบ้านเห็นไม่มีข้าวกินจึงเกิดอาการโมโห ซึ่งทุกคนก็ต่างคนต่างออกไปทำธุระ ไม่ได้คิดอะไร พอกลับมาก็เห็นไฟลุกผ้าใบเกิดลุกลามจนไหม้บ้าน ขณะเดียวกันเห็นนายมนัสชัย วิ่งออกมาจากบ้านไปหลบอยู่บริเวณศาลเจ้าป่าเจ้าเขาตรงข้ามบ้านนั่งตัวสั่นเทา

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจไปทำการควบคุมตัวนายมนัสชัย ไปยังสถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองชัยนาท เพื่อทำการสอบสวนสาเหตุที่แท้จริงของการก่อเหตุวางเพลิงและดำเนินคดีต่อไป

นายมนตรี พรหมรุ่ง กล่าวว่า ปกติแล้วนายมนัสชัย ดื่มเหล้าขาวเป็นประจำ ดื่มตั้งแต่เช้า พอดื่มเข้าไปจนเมาก็จะกลับกลายเป็นคนละคน ขาดสติ ชอบโมโห เสียงดัง ตวาดใส่คนในบ้าน และเคยขู่ว่าจะเผามามาแล้วหลายครั้ง ส่วนข้าวของที่เสียหายส่วนใหญ่จะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า พระเครื่อง แมว 10 ตัว และสุนัขอีก 2 ตัว ตายคากองเพลิง ส่วนค่าเสียหายครั้งนี้คิดดูแล้วน่าจะประมาณ 3 แสนบาท

ลูกเลี้ยงเทวดา! เมาเหล้าขาว อาละวาด โมโหพี่สาวลืมหุงข้าว อาศัยจังหวะไม่มีใครอยู่ จุดไฟเผาบ้านวายวอด หมา 2 แมว 11 รับเคราะห์ถูกเผาตายเป็นเบือ เบื้องต้นคาดมูลค่าความเสียหายกว่า 3 แสนบาท 8 ก.ย. 2559 17:56 8 ก.ย. 2559 18:24 ไทยรัฐ