วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
พี่อ๊อด จอดได้แล้ว! นายกกระบี่ ลงเคลียร์เอง หนุ่มพิการ ‘อ๊อด 3 ล้อ’

พี่อ๊อด จอดได้แล้ว! นายกกระบี่ ลงเคลียร์เอง หนุ่มพิการ ‘อ๊อด 3 ล้อ’

  • Share:

นายกเมืองกระบี่ ลงเคลียร์เองหลังคลิปปะทะคารมระหว่างหัวหน้าเทศกิจ กับหนุ่มพิการเจ้าของร้านซ่อมรองเท้าถูกแชร์ว่อน ยอมให้จอดรถ 3 ล้อที่ดัดแปลงใช้ขับขี่เองได้แล้ว เพียงแต่ห้ามจอดซ้อนคัน ขณะที่ ‘อ๊อด 3 ล้อ’ บอกบายๆ ไม่ติดใจอะไร...

จากกรณีมีคลิปการปะทะคารมของหัวหน้าเทศกิจ เทศบาลเมืองกระบี่ กับชายพิการซ่อมรองเท้าที่ขับรถช็อปเปอร์ 3 ล้อคันใหญ่ที่ดัดแปลงสำหรับขับขี่จอดริมถนนหน้าร้าน จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงความไม่เหมาะสมที่ไปขอให้เลื่อนรถออกว่า รังแกคนพิการ ซึ่งต่อมาทางเทศกิจเทศบาลเมืองกระบี่ ออกมาชี้แจงว่า ทำไปเพราะมีการร้องเรียนเนื่องจากถนนคับแคบ รถคันดังกล่าวจอดกีดขวาง เคยขอให้ไปจอดที่อื่นหลายครั้ง แต่ไม่ยอม กลับด่าเจ้าหน้าที่ จนหัวหน้าเทศกิจต้องลงไปด้วยตัวเอง และมีการโต้คารมกันแบบในคลิป

ขณะที่ชายพิการ ซึ่งมีฉายาในวงการบิ๊กไบค์ว่า อ๊อด ปากน้ำ หรืออ๊อด 3 ล้อ ได้ออกมาโต้ว่ารถของตนไม่มีทะเบียนเพราะสร้างขึ้นมาเพื่อใช้ขับเอง เนื่องจากตนพิการ และการจอดรถก็จอดปกติริมฟุตปาท ไม่ได้กีดขวาง ทำไมรถคันอื่นจอดได้ (จอดไม่ได้! พ่อค้าพิการจอดรถหน้าร้าน ปะทะคารมตร.-เทศกิจดุเดือด (ชมคลิป)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 8 ก.ย.59 นายกีรติศักดิ์ ภูเก้าล้วน นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่ ได้เดินทางไปพบนายศาสตรา สุดใจ อายุ 59 ปี หรืออ๊อด ปากน้ำ หรืออ๊อด 3 ล้อ ช่างซ่อมรองเท้า และสมาชิกกลุ่มบิ๊กไบค์ รู้จักกันดีในวงการไบค์เกอร์ คู่กรณีกับเทศกิจ ตามที่ปรากฏในคลิป ใช้เวลาร่วม 30 นาที ในการพูดคุยถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น หลังจากพูดคุยเสร็จ นายกีรติศักดิ์ กล่าวว่า ที่เดินทางมาหารือวันนี้ ก็เพื่อแก้ปัญหาที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะความเข้าใจผิดในสังคมหลังมีคลิปถูกแชร์ออกไป ซึ่งทุกฝ่ายไม่สบายใจ เพราะคลิป ไม่สามารถอธิบายรายละเอียดของเรื่องได้ทั้งหมด เป็นแค่การตอบโต้ หรือ โต้เถียงกันเท่านั้น

นายกีรติศักดิ์ กล่าวอีกว่า ที่จอดรถบริเวณดังกล่าว นายศาสตรา สามารถนำรถมาจอดได้ แต่ห้ามจอดซ้อนคันเท่านั้น เพราะเป็นที่จอดรถยนต์ รถ 3 ล้อจึงจอดได้ ส่วนจะเป็นรถไม่มีทะเบียนหรือไม่นั้น เป็นหน้าที่ของหน่วยงานที่รับผิดชอบ ที่จะดำเนินการต่อไป

ทางด้าน นายศาสตรา กล่าวว่า รู้สึกยินดีที่นายกเทศมนตรีเมืองกระบี่เดินทางมาพบ และปรับความเข้าใจด้วยตนเอง ซึ่งตนก็ไม่ได้ติดใจไม่เอาความกับเรื่องที่เกิดขึ้น เพราะตนขอแค่ที่จอดรถเท่านั้น.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้