วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แอร์เอเชีย' ใจป้ำ! แจกตั๋วบินฟรี ฮีโร่อาเซียนเหรียญ อลป. 2016

ซีอีโอแอร์เอเชียร่วมตกรางวัลให้กับฮีโร่โอลิมปิก 2016 ชาวอาเซียนจำนวน 21 ราย ด้วยการมอบสิทธิ์บินฟรีไปกับสายการบินในเครือ หลังจากช่วยกันแสดงพลังกวาดเหรียญในศึก "ริโอ เกมส์" ที่ประเทศบราซิลมาได้มากถึง 18 เหรียญด้วยกัน...

วันที่ 8 ก.ย. 59 ที่ห้องบอลรูม ชั้น 3 โรงแรมเจดับเบิล มาริออท สายการบินแอร์ เอเชีย ได้จัดพิธีมอบสิทธิ์บินฟรีให้กับทัพนักกีฬาจากชาติอาเซียน ที่สามารถคว้าเหรียญได้ในการแข่งกีฬาโอลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เดอ จาเนโร ประเทศบราซิล โดยมีนาย โทนี เฟอร์นานเดซ ซีอีโอสายการบินแอร์เอเชีย พร้อมด้วยนายคามารูดิน เมอรานัน ประธานเจ้าหน้าที่กลุ่มสายการบินแอร์เอเชีย เอ็กซ์ และนายธรรศพลฐ์ แบเลเว็ลด์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินไทยแอร์เอเชีย รวมถึงตัวแทนผู้บริหารจากทุกประเทศในย่านอาเซียนร่วมแสดงความยินดี

สำหรับในงานครั้งนี้มีนักกีฬาเข้ารับมอบรางวัลจำนวน 12 คน ได้แก่ นักกีฬาจากไทย 6 คน, มาเลเซีย 2 คน, อินโดนีเซีย 2 คน เวียดนาม และฟิลิปปินส์อีกชาติละ 1 คน โดยขาดสองนักกีฬาดาวดังระดับโลกอย่าง หลี่ ชอง เหว่ย และ โจเซฟ สคูลิง ที่ติดภารกิจไม่ได้ร่วมพิธี

ซีอีโอสายการบินแอร์เอเชีย กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มอบโอกาสและสิทธิ์ในการบินฟรีให้กับเหล่าบรรดาฮีโร่ ซึ่งเป็นนักกีฬาของอาเซียน หลังจากที่ทุกคนสามารถฝ่าฟันอุปสรรคจนประสบความสำเร็จในมหกรรมกีฬาที่ยิ่งใหญ่ของโลกครั้งนี้ รวมถึงแสดงพลังของชาวอาเซียนให้กับทุกคนได้เห็น ในฐานะตัวแทนของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ว่ามีความเป็นเลิศในด้านกีฬามากน้อยแค่ไหน

นอกจากนี้ โทนี เฟอร์นานเดซ ยังได้เผยอีกว่า พร้อมที่จะมอบรางวัลแห่งความสำเร็จเช่นเดียวกันนี้ ให้กับนักกีฬาฮีโร่อาเซียน ในการแข่งขันพาราลิมปิก และโอลิมปิก 2020 ที่ประเทศญี่ปุ่น ในอีก 4 ปีข้างหน้าด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้ ชาติในอาเซียนได้รับเหรียญรางวัลในศึก "ริโอ เกมส์ 2016" รวมทั้งสิ้น 18 เหรียญ จาก 21 นักกีฬา โดยผู้ที่คว้าเหรียญทองจะได้รับสิทธิ์บินฟรีตลอดชีวิต ส่วนเหรียญเงินได้รับสิทธิ์บินฟรี 5 ปี และเหรียญทองแดงได้รับสิทธิ์บินฟรี 3 ปี ซึ่งรวมไปจนถึงค่าธรรมเนียมต่างและค่าสัมภาระอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

ซีอีโอแอร์เอเชียร่วมตกรางวัลให้กับฮีโร่โอลิมปิก 2016 ชาวอาเซียนจำนวน 21 ราย ด้วยการมอบสิทธิ์บินฟรีไปกับสายการบินในเครือ หลังจากช่วยกันแสดงพลังกวาดเหรียญในศึก "ริโอ เกมส์" ที่ประเทศบราซิลมาได้มากถึง 18 เหรียญด้วยกัน... 8 ก.ย. 2559 17:04 8 ก.ย. 2559 18:02 ไทยรัฐ