วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แชร์สนั่นผอ.ตบเด็ก! ม.2 ที่วังสะพุง ค้นยาบ้าเจอบุหรี่ บอกรักเหมือนลูก

(ภาพจากชาวบ้าน)

ชาวโซเชียล จ.เลย แชร์ภาพ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.วังสะพุง เข้าตรวจค้นตัวเด็กผู้ชาย ก่อนตบศีรษะเด็กไป 2 ที เจ้าตัวรับทำจริง เป็นเด็ก ม.2 หวั่นมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเสพติด เคยออกโรงเรียนไปแล้วแต่รับกลับเข้ามาใหม่เพราะเห็นแก่อนาคต... 

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 ก.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งมีการแชร์ภาพ ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.วังสะพุง จ.เลย ตบเด็กนักเรียนชาย ม.2 ที่หน้าร้านอาหาร บ้านบุ่งไสล่ หมู่ 2 ต.ศรีสงคราม อ.วังสะพุง จนมีการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการกระทำที่ไม่เหมาะสมกับเด็กนักเรียน

ต่อมา ผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อสอบถามไปทางเจ้าตัว ซึ่ง ผอ.ยอมรับว่า เหตุการณ์นี้เป็นเรื่องจริง และตนเองเป็นผู้ตบเด็กนักเรียนคนดังกล่าว โดยช่วงเช้าตนได้รับแจ้งว่า มีเด็กนักเรียนมั่วสุม ไปซื้อยาบ้ามาเสพ จึงได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปตรวจบริเวณร้านอาหารหน้าโรงเรียน พบเด็กชายต้น (นามสมมติ) นักเรียนชั้นมัธยมปีที่ 2 ของโรงเรียน พร้อมกับเพื่อน จึงได้ตรวจค้น ไม่พบสิ่งเสพติดแต่พบบุหรี่ 1 มวนอยู่ในกระเป๋าเสื้อ จึงเกิดบันดาลโทสะ และตบนักเรียน จากนั้นได้นำตัวไปพูดคุยและตรวจปัสสาวะ พร้อมกับเด็กนักเรียนในโรงเรียนอีกหลายคน พบว่ามีนักเรียนฉี่สีม่วงอยู่จริง แต่ไม่ใช่นักเรียนคนดังกล่าว

ส่วนสาเหตุคือกลุ่มนักเรียนกลุ่มนี้ มีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับสิ่งเสพติด พยายามที่จะจับมาหลายครั้งแล้ว โดยเฉพาะเด็กชายต้น ที่ถูกตบนั้น เคยออกจากโรงเรียนไปแล้วครั้งหนึ่ง แต่เห็นแก่อนาคตของเด็กจึงรับกลับมาเรียนอีกครั้ง แต่พฤติกรรมไม่ยอมเปลี่ยน

"ทางครูที่โรงเรียนต้องการให้เด็กนักเรียนทุกคนที่เรียนที่นี่เป็นคนดี ให้มีอนาคตที่ดี ไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด เด็กนักเรียนทุกคนก็เหมือนลูกหลาน ส่วนเราเปรียบเสมือนพ่อคนหนึ่งที่ต้องสั่งสอนลูกให้เป็นคนดี เมื่อมีคลิปหลุดออกมา ถามว่าการกระทำรุนแรงหรือไม่นั้น ไม่ขอตอบ แต่การกระทำที่เห็นในคลิป ก็เพื่อให้เด็กนักเรียนเป็นคนดี ตั้งใจเรียน มีอนาคตที่ดี" ผอ.กล่าวในที่สุด. 

ชาวโซเชียล จ.เลย แชร์ภาพ ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่งในอ.วังสะพุง เข้าตรวจค้นตัวเด็กผู้ชาย ก่อนตบศีรษะเด็กไป 2 ที เจ้าตัวรับทำจริง เป็นเด็ก ม.2 หวั่นมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องยาเสพติด เคยออกโรงเรียนไปแล้วแต่รับกลับเข้ามาใหม่... 8 ก.ย. 2559 16:59 10 ก.ย. 2559 18:04 ไทยรัฐ