วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วิลาศ' สวนปม กปภ.ให้ไปชี้แจง ป.ป.ช.เอง

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ สวน กปภ.ให้ไปชี้แจง ป.ป.ช.เอง ปมฮั้วจัดซื้อคลอรีนเหลว ท้าออกโทรทัศน์แจงผ่านสื่อมวลชน 

วันที่ 8 ก.ย. นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ ในฐานะอดีตประธาน กมธ.ป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ สภาฯ กล่าวถึงกรณี นายเสรี ศุภราทิตย์ ผู้ว่าการ กปภ. แถลงยืนยัน กรณีการจัดซื้อคลอรีนเหลวของ กปภ.ว่า ทำตามระเบียบ ไม่ได้ซื้อแพงเกินจริง หรือมีการฮั้วประมูลนั้นว่า ตนมีข้อมูลเอกสารหลักฐานที่มีคนมาร้องเรียน และได้ตรวจสอบข้อมูลก่อนการแถลงข่าวยืนยันว่า เป็นเอกสารจริง เข้าใจว่าการชี้แจงภายในองค์กรของ กปภ.ต่อผู้ว่าการ กปภ. ควรจะเป็นเอกสารที่ทำขึ้นใหม่

ทั้งนี้ ตนไม่อยากถกเถียงต่อความยาว หากมั่นใจว่า ไม่มีการฮั้วประมูลจริง ผู้ที่เกี่ยวข้องขอให้เตรียมตัวไปชี้แจงต่อ ป.ป.ช.เอาเอง เพราะตนได้ไปร้องเรียนไว้แล้ว หรือถ้ามั่นใจว่าจะชี้แจงได้ ตนขอท้าให้ออกโทรทัศน์ชี้แจงผ่านสื่อมวลชนว่า ไม่ใช่แค่ข้อกล่าวหาที่ไร้หลักฐานแต่อย่างใด.

นายวิลาศ จันทร์พิทักษ์ อดีต ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ สวน กปภ.ให้ไปชี้แจง ป.ป.ช.เอง ปมฮั้วจัดซื้อคลอรีนเหลว ท้าออกโทรทัศน์แจงผ่านสื่อมวลชน 8 ก.ย. 2559 16:48 8 ก.ย. 2559 18:21 ไทยรัฐ