วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวิร์คพอยท์สุดปลื้ม เวียดนามซื้อลิขสิทธิ์ ชิงร้อยชิงล้าน-แก๊งนมกล่อง

นับว่าประสบความสำเร็จอย่างสูง ในเรื่องของตลาดต่างประเทศให้ความสนใจซื้อลิขสิทธิ์รายการของเวิร์คพอยท์ ทั้งในรูปแบบของ Finished Programs (ฟินิช โปรแกรม) เพื่อนำไปออกอากาศ และ Format Programs (ฟอร์แมต โปรแกรม) นำไปผลิตรายการเอง

ที่ผ่านมาเวิร์คพอยท์ขายลิขสิทธิ์รายการไปแล้ว 19 รายการ ในหลากหลายประเทศ หนึ่งในนี้คือ บริษัท Dong Tay Promotion (ด็อง ไตย โปรโมชั่น) ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์ยักษ์ใหญ่ของเวียดนาม ได้ซื้อ Format Programs (ฟอร์แมต โปรแกรม) รายการชิงร้อยชิงล้าน ว้าว ว้าว ว้าว และ รายการแก๊งนมกล่องไปผลิต ด้วยเห็นว่าทั้ง 2 รายการนี้เป็นรายการที่คนไทยให้ความชื่นชอบ โดยเฉพาะรายการชิงร้อย ชิงล้านฯ เป็นรายการเกมโชว์ที่มีอายุยืนยาวและสามารถครองใจคนไทยมาตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ซึ่งทางเวียดนามมั่นใจว่าทันทีที่ 2 รายการนี้ออกอากาศ ประชาชนชาวเวียดนามจะต้องชื่นชอบและมีกระแสตอบรับดีแน่นอน

ล่าสุดบริษัท Dong Tay Promotion ได้เริ่มผลิตทั้ง 2 รายการที่ซื้อไปแล้ว โดยงานนี้ คุณธนศักดิ์ หุ่นอารักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานพัฒนาธุรกิจ, คุณเทพฤทธิ์ วงศ์วาณิชวัฒนา ผู้อำนวยการฝ่ายผลิต, คุณศิลาชัย รอดชีวิต ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายผลิต และทีมงานจากเวิร์คพอยท์ เดินทางไปประเทศเวียดนาม เพื่อช่วยดูแลและให้คำแนะนำการผลิตรายการอย่างใกล้ชิดอีกด้วย สำหรับรายการแก๊งนมกล่องนั้น ใช้ชื่อรายการว่า Sieu Hai Nhi (ซิวไฮ่หนี) เริ่มออกอากาศแล้ว ทางช่อง HTV 7 ส่วนชิงร้อยชิงล้านฯ ก็จะเริ่มออกอากาศในเร็วๆ นี้ โดยใช้ชื่อรายการว่า KY TAI THACH DAU WOW WOW WOW (คีไต๋ทัดเด๊า ว้าว ว้าว ว้าว) ซึ่งทั้ง 2 รายการนี้เป็นรายการที่มีการควบคุมการผลิตอย่างละเอียดทุกขั้นตอน ทุ่มทุนทั้งฉาก แสง สี ที่สำคัญยังได้ดารานักแสดงตลกชั้นนำระดับประเทศของเวียดนาม มาร่วมดำเนินรายการด้วย

งานนี้นับเป็นอีกหนึ่งข่าวดีของคนไทยทั้งประเทศ ที่รายการของคนไทย ที่คิดโดยคนไทย โด่งดังไปไกลและเป็นที่ยอมรับของต่างประเทศ.

บริษัทยักษ์ใหญ่เวียดนามผลิตชิงร้อยชิงล้าน & แก๊งนมกล่อง ลงจอแล้ว มั่นใจกระแสดี ถูกใจชาวเวียดนามทั้งประเทศ 8 ก.ย. 2559 16:47 8 ก.ย. 2559 17:24 ไทยรัฐ