วันศุกร์ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทุกวินาทีมีค่า! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม หนุ่มหลบทางให้รถพยาบาลสุดความสามารถ

ทุกวินาทีมีค่า! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม หนุ่มหลบทางให้รถพยาบาลสุดความสามารถ

  • Share:

น้ำใจเปี่ยมล้น! หนุ่มวัย 24 เห็นรถพยาบาลตามหลัง พยายามหลบทางให้สุดความสามารถ แต่คันหลังยังจ่อท้ายติดทำรถติดแหง่ก สุดท้ายยอมเสียสละไปหลบข้างทาง ชาวเน็ตแห่ชื่นชม...

มีรายงานว่าเมื่อวันที่ 7 ก.ย. ที่ผ่านมา ผู้คนในสังคมออนไลน์ได้แห่แชร์คลิปจากสมาชิกเฟซบุ๊ก Bellza Mosaic ขณะกำลังขับรถให้ทางรถพยาบาลบริเวณห้าแยกปากเกร็ด แม้ว่าเจ้าตัวจะพยายามจะขับขิดขวาเพื่อให้รถคันข้างหลังเลี้ยวซ้ายผ่านพ้นไปได้ แต่บังเอิญมีรถกระบะหนึ่งคันจอดต่อท้าย ส่งผลให้รถพยาบาลไม่สามารถขับผ่านได้ สุดท้ายเจ้าตัวจึงยอมเสียสละด้วยการขยับไปจอดบริเวณมุมเว้าขอบทาง โดยเจ้าตัวระบุข้อความในคลิปว่าเวลาทุกวินาทีมีค่าสำหรับผู้ป่วยที่อยู่ในรถพยาบาล

นอกจากนี้ผู้โพสต์คลิปยังได้ระบุข้อความประกอบคลิปเหตุการณ์ว่า "ขอน้ำใจผู้ร่วมทาง...เพื่อ 1 ชีวิต ให้ถึงมือแพทย์ ขอบคุณคันหน้าที่ช่วยขยับคันเดียว เห็นแล้วอย่านิ่งเฉย ต้องช่วยกันหลบ เพราะวันนั้น อาจเป็นคุณ #ทำดีสร้างภาพ #ดีกว่าอยู่เฉยๆคอยวิจารณ์คนอื่น"

ด้าน นายศนพพล ยิ้มเฟื่อง อายุ 24 ปี เจ้าของคลิประบุว่า เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 กันยายนที่ผ่านมา ช่วงเวลาประมาณ 15.00 น. ขณะกำลังขับรถมุ่งหน้าห้าแยกปากเกร็ดเมื่อได้ยินเสียงรถพยาบาลตนจึงหลบให้อย่างสุดความสามารถ พร้อมบีบแตรให้รถคันหน้าขยับ แต่ก็มีเพียงคันเดียว เมื่อตนเห็นว่ารถกระบะคันที่ต่อท้ายไม่ขยับออก ตนจึงเลือกขยับออกแทน เนื่องจากคิดว่ารถพยาบาลจะเข้าปากเกร็ดเพราะมีโรงพยาบาลตั้งอยู่เยอะ

ทั้งนี้ หลังคลิปถูกแชร์ออกไปจำนวนมากได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก 'ภานุพงศ์ ฟลุ๊ค เผื่อนพงษ์' เข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นต่อท้ายคลิปเหตุการณ์ โดยระบุข้อความว่า “ขอบคุณนะครับ เมื่อวานเป็นรถของพวกผมเอง รถติดมาก ที่เห็นผมรับมาจาก ย่าน ซ.นนทบุรี เป็นผู้หญิงสูงอายุ ประมาณ 76 ปี อาการค่อนข้างหนัก ที่เห็นกำลังจะไปส่ง รพ.มงกุฏวัฒนะ ใช้เวลานานมากกว่าจะถึงโรงพยาบาล แต่ยังไงก็ขอบคุณ คุณคือคนที่น่ายกย่องครับ ขอบคุณมากๆเลย #แชร์วนไปครับ”

คนขับรถพยาบาล ขอบคุณน้ำใจเจ้าของคลิปที่ช่วยหลบทางให้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้