วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ไฟเผาวอด โรงงานยางฯ ที่ทุ่งสง เสียหาย 15 ล้าน คาดเตาอบร้อนเกิน

ไฟเผาวอด โรงงานยางฯ ที่ทุ่งสง เสียหาย 15 ล้าน คาดเตาอบร้อนเกิน

  • Share:

เกิดเพลิงไหม้โรงงานอบยางพาราใน อ.ทุ่งสง นครศรีธรรมราช กลางดึก แผ่นยางที่เก็บไว้กลายเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้เวลากว่า 4 ชั่วโมงจึงดับได้ ทั้งอาคาร เตาอบ รถยกของ เสียหายรวมกว่า 15 ล้าน คาดเตาอบร้อนเกิน จนยางละลายเป็นเปลวไฟ...   

ร.ต.อ.สิทธิชัย ลอยลม รอง สว. (สอบสวน) สภ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ที่โรงรมยางพาราของบริษัท พีเครับเบอร์ หมู่ 10 บ้านน้ำพุ ต.ถ้ำใหญ่ อ.ทุ่งสง เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 7 ก.ย. รับแจ้งแล้วจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น จากนั้นพร้อมด้วย พ.ต.อ.คมสัน พฤศวานิช ผกก. กำลังตำรวจในปกครองและรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองทุ่งสง, เทศบาลตำบลถ้ำใหญ่ และรถดับเพลิงของ อปท.ในพื้นที่ใกล้เคียงรวมประมาณ 10 คัน ระดมมาช่วยกันดับเพลิง 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเพลิงลุกโหมอย่างรวดเร็ว โดยมีแผ่นยางพาราในเตาอบโรงงานรมยางดังกล่าวจำนวนมากเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ใช้ความพยายามดับเพลิงอย่างยากลำบาก ใช้เวลานานกว่า 4 ชั่วโมง เพลิงจึงสงบลงเมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 8 ก.ย.

ตรวจสอบพบว่า เพลิงได้เผาไหม้โรงงานรมยางพารา ขนาดโรงงานกว้าง 10 เมตรยาว 20 เมตร เสียหายวอดทั้งหลัง และยางพาราแผ่นเสียหายหมด สำรวจความเสียหายพบเตาอบยางพาราเสียหายจำนวน 5 เตา อาคารโรงอบยางพาราเสียหายทั้งหลัง อุปกรณ์ และรถโฟล์คลิฟเสียหาย 1 คัน รวมมูลค่าความเสียหายทั้งหมดประมาณ 15 ล้านบาท

จากการสอบสวน นางปราณี รัตนบุรี อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 107 หมู่ 10 ต.ถ้ำใหญ่ เจ้าของโรงงานรมยางพาราที่เกิดเหตุ เผยว่า โรงงานรมยางของตนโดนไฟไหม้จนหมด รวมเตาอบยางแผ่นยางพารา 5 เตาด้วย ก่อนเกิดเหตุขณะคนงานทำงานอยู่ในโรงงานอยู่นั้น คาดว่าอาจมีเตาเผาตัวใดตัวหนึ่งเกิดความร้อนมากเกินไป ทำให้เผาแผ่นยางไหม้ไหลย้อยเป็นเปลวไฟ จนทำให้ไฟไหม้ลุกลามวอดหมดทั้งหลังอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางตำรวจ สภ.ทุ่งสง จะได้ติดต่อตำรวจพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช เดินทางมาตรวจสอบหาสาเหตุเพลิงไหม้ที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้