วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นางร้ายขโมยซีน!! ปลุกกระแส “ละครไทย” คึกคัก

นางร้ายขโมยซีน!! ปลุกกระแส “ละครไทย” คึกคัก

  • Share:

“นังร้าย” ละครไทย ช่างร้ายได้ใจ ชนิดที่ลืมไม่ลงจริงๆ ยิ่งแนวทางละคนสมัยนี้เปลี่ยนไป บทร้ายๆว้าดๆ อย่างเดียวไม่รอด ต้องเพิ่มระดับความเข้มข้นเพื่อเป็นตัวขับเคลื่อน ละครให้เผ็ดจัดจ้าน บวกกับฝีมือนักแสดง แซ่บรัวๆ จนหลายๆ คนกลายเป็น จอมขโมยซีน แบบไม่ตั้งใจ เป็นที่กล่าวขานถึงแม้จะเป็นคำแรงๆ แต่ก็ถูกจริต “คนแสดง” ช่วงก่อนหน้านี้ “นางร้าย” ที่ถูกกล่าวถึงกันมาก จนลืมไม่ลงจริงๆ

ถือเป็น “นังร้าย” โดนจัดหนัก จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ กับความแซ่บของ ซ่อนกลิ่น ละครลิขิตริษยา ต้องเรียกว่าสะกดจิตคนดูได้ชะงักดีนัก ร้ายระดับนรกกวักมือหยอยๆ งานนี้เลยมีแต่คำชมก้อนโต อีชั่ว อีเลว บางคนก็รุนแรงเอาเท้าเหยียบหน้าจอทีวีขณะนังซ่อนกลิ่น ลอยหน้าลอยตา ส่วนกระแสเกลียดชังซ่อนกลิ่นไม่ต้องพูด ทำเอาเรตติ้งมาเต็มพุ่งทะยานแตะ 10 ทำเอาคนเล่นหายเหนื่อยถึงแม้จะเสี่ยงเปลือกทุเรียน

ร้ายแพ็กคู่ อย่างสาว หยาด-หยาดทิพย์ ลืมความเป็นนางเอกใสๆ ไปได้เลย หลังจากเมามันส์กับบทร้ายๆ ยิ่งเป็น “สาลี่” นางทาส เวอร์ชั่น ทีวีซีน ฝีมือแซ่บพริกยกสวน ทำคนดูยกแม่โป้งความร้ายแบบ น่าตบ น่าถีบ ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ อย่างเพลง พี่ป้าง ร้องเอาไว้เลย แถมกอดคอ นางร้ายป้ายแดง โยเกิร์ต-รวีวรรณ กับบท “อีบุญมี” ถึงแม้ช่วงแรกจะโดนสบประมาท “ร้ายมือใหม่” จนต้องขอโอกาสพิสูจน์ แต่ยิ่งเล่นยิ่งร้ายหนัก แซงหน้า “สาลี่” จนได้คำชมเป็นคำด่าเต็มๆ ถือเป็นคำชม (แสนแซ่บ) แล้วกันเนอะๆ


หาก “ร้ายตัวแม่” ไม่มีใครเทียบเท่า นังพุดกรอง เลือดรักทระนง ด้วยฝีมือเล่นใหญ่ ของ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ รามณรงค์ ปั้นหน้าเล่นละคร จอมวางแผน รวมๆ ทั้งร้าย เลว&ชั่ว เรียกว่าอะไรเลวๆ มีหมดครบเลย แซงทางโค้ง จนเป็นที่พูดถึงโดยเฉพาะโลกโซเชียลกระแสด่ากระหน่ำหนักมาก ขนาดเจ้าตัวยังเอ่ยปาก “กระแสตอบกลับมาแรงตั้งแต่วันแรกเลย คนดูวิจารณ์กันสะใจมาก ด่าแรงเลย เป็นแม่ที่เลวร้ายมาก เล่นร้ายได้ใจมาก ทำไมร้ายอย่างนี้ อยากจะมอบทุเรียนให้”

ต่อให้ “นางร้าย” แซ่บยังไง สุดท้ายจุดจบ ไม่หน้าเละ หน้าปลวก บ้าสติแตก และก็ต้อง “ตาย” เฝ้านรกอยู่ดี ดูแล้วเป็นอุทาหรณ์ ไม่แนะนำทำตามนะจ๊ะยูว์!!

แม่ช่อ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้