วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นางร้ายขโมยซีน!! ปลุกกระแส “ละครไทย” คึกคัก

“นังร้าย” ละครไทย ช่างร้ายได้ใจ ชนิดที่ลืมไม่ลงจริงๆ ยิ่งแนวทางละคนสมัยนี้เปลี่ยนไป บทร้ายๆว้าดๆ อย่างเดียวไม่รอด ต้องเพิ่มระดับความเข้มข้นเพื่อเป็นตัวขับเคลื่อน ละครให้เผ็ดจัดจ้าน บวกกับฝีมือนักแสดง แซ่บรัวๆ จนหลายๆ คนกลายเป็น จอมขโมยซีน แบบไม่ตั้งใจ เป็นที่กล่าวขานถึงแม้จะเป็นคำแรงๆ แต่ก็ถูกจริต “คนแสดง” ช่วงก่อนหน้านี้ “นางร้าย” ที่ถูกกล่าวถึงกันมาก จนลืมไม่ลงจริงๆ

ถือเป็น “นังร้าย” โดนจัดหนัก จั๊กจั่น-อคัมย์สิริ กับความแซ่บของ ซ่อนกลิ่น ละครลิขิตริษยา ต้องเรียกว่าสะกดจิตคนดูได้ชะงักดีนัก ร้ายระดับนรกกวักมือหยอยๆ งานนี้เลยมีแต่คำชมก้อนโต อีชั่ว อีเลว บางคนก็รุนแรงเอาเท้าเหยียบหน้าจอทีวีขณะนังซ่อนกลิ่น ลอยหน้าลอยตา ส่วนกระแสเกลียดชังซ่อนกลิ่นไม่ต้องพูด ทำเอาเรตติ้งมาเต็มพุ่งทะยานแตะ 10 ทำเอาคนเล่นหายเหนื่อยถึงแม้จะเสี่ยงเปลือกทุเรียน

ร้ายแพ็กคู่ อย่างสาว หยาด-หยาดทิพย์ ลืมความเป็นนางเอกใสๆ ไปได้เลย หลังจากเมามันส์กับบทร้ายๆ ยิ่งเป็น “สาลี่” นางทาส เวอร์ชั่น ทีวีซีน ฝีมือแซ่บพริกยกสวน ทำคนดูยกแม่โป้งความร้ายแบบ น่าตบ น่าถีบ ดูรวมๆ แล้วมีเสน่ห์ อย่างเพลง พี่ป้าง ร้องเอาไว้เลย แถมกอดคอ นางร้ายป้ายแดง โยเกิร์ต-รวีวรรณ กับบท “อีบุญมี” ถึงแม้ช่วงแรกจะโดนสบประมาท “ร้ายมือใหม่” จนต้องขอโอกาสพิสูจน์ แต่ยิ่งเล่นยิ่งร้ายหนัก แซงหน้า “สาลี่” จนได้คำชมเป็นคำด่าเต็มๆ ถือเป็นคำชม (แสนแซ่บ) แล้วกันเนอะๆ


หาก “ร้ายตัวแม่” ไม่มีใครเทียบเท่า นังพุดกรอง เลือดรักทระนง ด้วยฝีมือเล่นใหญ่ ของ ธัญญ่า-ธัญญาเรศ รามณรงค์ ปั้นหน้าเล่นละคร จอมวางแผน รวมๆ ทั้งร้าย เลว&ชั่ว เรียกว่าอะไรเลวๆ มีหมดครบเลย แซงทางโค้ง จนเป็นที่พูดถึงโดยเฉพาะโลกโซเชียลกระแสด่ากระหน่ำหนักมาก ขนาดเจ้าตัวยังเอ่ยปาก “กระแสตอบกลับมาแรงตั้งแต่วันแรกเลย คนดูวิจารณ์กันสะใจมาก ด่าแรงเลย เป็นแม่ที่เลวร้ายมาก เล่นร้ายได้ใจมาก ทำไมร้ายอย่างนี้ อยากจะมอบทุเรียนให้”

ต่อให้ “นางร้าย” แซ่บยังไง สุดท้ายจุดจบ ไม่หน้าเละ หน้าปลวก บ้าสติแตก และก็ต้อง “ตาย” เฝ้านรกอยู่ดี ดูแล้วเป็นอุทาหรณ์ ไม่แนะนำทำตามนะจ๊ะยูว์!!

แม่ช่อ

“นังร้าย” ละครไทย ช่างร้ายได้ใจ ชนิดที่ลืมไม่ลงจริงๆ ยิ่งแนวทางละคนสมัยนี้เปลี่ยนไป บทร้ายๆว้าดๆ อย่างเดียวไม่รอด ต้องเพิ่มระดับความเข้มข้นเพื่อเป็นตัวขับเคลื่อน ละครให้เผ็ดจัดจ้าน บวกกับฝีมือนักแสดง แซ่บรัวๆ 8 ก.ย. 2559 15:54 8 ก.ย. 2559 19:56 ไทยรัฐ