Thairath Logo
กีฬา

โลกนี้ยังน่ารัก! สาวเอาใจช่วย เจ้าตูบส่งสายตา ขอกินขนมโตเกียว (ชมคลิป)

Share :

(ภาพจาก Guffie Gift)
โลกโซเชียลพากันชื่นชมพ่อค้าขนมโตเกียวใจดีที่ภูเก็ต รถติดไฟแดงกลางสี่แยก มีสุนัขตัวหนึ่งยืนข้างถนน ส่งสายตาวิงวอนขอกินขนมสักชิ้น มีสาวนั่งรถคันหลังส่งเสียงเชียร์ ลุ้นอย่าเพิ่งไฟเขียวขณะที่พ่อค้าทำอะไรบางอย่าง แล้วโยนให้เจ้าตูบ...


เมื่อเวลา 13.30 น.วันที่ 8 ก.ย. เฟซบุ๊ก Bank Nonthawat ได้แชร์คลิปจาก Guffie Gift ที่โพสต์ไว้หน้าเฟซบุ๊กของตัวเอง โดยเป็นคลิปที่ถ่ายจากภายในรถ ซึ่งเป็นภาพรถพ่อค้าขายขนมโตเกียวแบบสามล้อพ่วงข้าง จอดติดไฟแดงอยู่บริเวณสี่แยกโรงเรียนสตรีภูเก็ต ถ.เทพกระษัตรี ต.ตลาดใหญ่ อ.เมือง จ.ภูเก็ต

ขณะเดียวกัน ได้มีสุนัขพันทางสีขาวยืนอยู่บนฟุตปาทส่งสายตาวิงวอนไปยังพ่อค้าดังกล่าวที่นั่งอยู่บนเบาะรถที่จอดรอสัญญาณไฟเขียว เหมือนจะบอกว่าขอกินขนมโตเกียวไส้กรอกอร่อยๆ หน่อยสิ...โดยมีเสียงหญิงสาวที่นั่งอยู่ในรถส่งเสียงเชียร์ และลุ้นให้พ่อค้าทำขนมโตเกียวเพื่อโยนให้สุนัขตัวดังกล่าวกิน ซึ่งเป็นคลิปความยาว 1.14 นาที

และแล้ววินาทีที่ 5 พ่อค้าที่นั่งอยู่บนเบาะรถจักรยานยนต์แบบพ่วงข้างเริ่มขยับหยิบแป้งและไส้กรอกออกจากตู้กระจกแล้วเริ่มทำบางอย่างบนเตา ขณะที่ตลอดเวลาจะได้ยินเสียงหญิงสาวลุ้นระทึกไปกับสัญญาณไฟ ที่อย่าเพิ่งให้เขียวและภาวนาให้พ่อค้าทำขนมให้กับสุนัขที่ยืนรออยู่ จนราวๆ วินาทีที่ 50 พ่อค้าดังกล่าวได้หยิบบางอย่างออกจากเตาแล้วนำไปที่ปาก โดยเสียงหญิงสาวในรถออกปากสันนิษฐานว่า พ่อค้าทำกินเองเหรอ...แต่แล้วพ่อค้าไม่ได้กินในสิ่งที่หญิงสาวกล่าว แต่กลับเป่าจนคิดว่าไม่น่าร้อนแล้ว จึงโยนให้สุนัขที่ยืนรออยู่ ฝ่ายเจ้าตูบไม่รีรอรีบก้มกินขนมโตเกียวห่อด้วยไส้กรอกอย่างอร่อย หายเข้าปากในพริบตา ท่ามกลางเสียงชื่นชมจากหญิงสาวที่อยู่ในรถ ซึ่งคาดว่าอาจมีอีก 1 คนที่เป็นคนถ่ายคลิปนี้ โดยตลอดเวลาที่พ่อค้าขนมโตเกียวถูกถ่ายคลิปนั้น ไม่รู้ตัวอย่างแน่นอน เนื่องจากถ่ายจากด้านหลัง

ทั้งนี้ เมื่อเจ้าของเฟชบุ๊ก Guffie Gift ได้โพสต์คลิปดังกล่าว มีผู้คนในโลกโซเชียลเข้าไปชมกว่า 1.5 แสนคน และมีผู้แชร์คลิปนี้เป็นจำนวนมาก พร้อมกับชื่นชมน้ำใจของพ่อค้าขนมโตเกียวดังกล่าวเป็นจำนวนมากเช่นกัน เช่น โลกนี้น่าอยู่นะจ๊ะ โตเกียวมันร้อน รอแป๊บนะลูกพี่...หรือบางคนบอกว่า น่ารักน่ะ มีเป่าให้ด้วย กลัวหมาร้อน ปากพอง หรือ ดูไป ยิ้มไป ดีใจแทนหมาด้วย เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...
คลิปหมาขอกินขนมหมาขอกินขนมโตเกียวพ่อค้าใจดีชื่นชมพ่อค้าขนมโตเกียวทำขนมให้หมาขนมโตเกียวภูเก็ต