วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศุกร์นี้ ดีเอสไอ นัดน้องชายธวัชชัย ตรวจภาพวงจรปิดในห้องขัง

ศุกร์นี้ ดีเอสไอ นัดน้องชายธวัชชัย ตรวจภาพวงจรปิดในห้องขัง

  • Share:

อธิบดีดีเอสไอ เผย นัดน้องชายธวัชชัย ผู้ต้องหาผูกคอดับในห้องขัง ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพรุ่งนี้ เพื่อความบริสุทธิ์ใจ พร้อมยืนยันองค์กรไม่มีมูลเหตุทำร้ายผู้ต้องหา 

วันที่ 8 ก.ย. พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) กล่าวว่า ในวันพรุ่งนี้ (9 ก.ย.) เวลา 10.00 น. ได้นัดหมายให้ นายชัยณรงค์ อนุกูล น้องชายและญาติของนายธวัชชัย อนุกูล ผู้ต้องหาที่ผูกคอเสียชีวิตระหว่างอยู่ในการควบคุมของดีเอสไอ ให้เข้าตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด โดยจะเปิดให้ดูว่า บริเวณใดที่มีกล้องวงจรปิด บริเวณใดไม่มี ระบบบันทึกภาพ และเซิร์ฟเวอร์อยู่ตรงจุดใด มีกล้องวงจรปิดทั้งหมดกี่ตัว เพื่อให้เกิดความชัดเจนประเด็นกล้องวงจรปิด เนื่องจากขณะนี้มีการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างว่า กล้องวงจรปิดเสีย และหลังการตรวจสอบ จะมีการแถลงข่าวเพื่อให้เกิดความชัดเจนในประเด็นดังกล่าวด้วย

ขณะเดียวกัน เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจต้องทำการชันสูตรพลิกศพ มีการตรวจที่เกิดเหตุ และพยานแวดล้อมอย่างละเอียด เพื่อชี้ให้เห็นถึงสาเหตุการเสียชีวิต

ทั้งนี้ พ.ต.อ.ไพสิฐ ยืนยันมาตลอดว่า ความจริงก็คือความจริง ดีเอสไอไม่มีมูลเหตุในการทำร้ายผู้ต้องหา แต่หากมีเจ้าหน้าที่ไปเกี่ยวข้องกับสาเหตุการเสียชีวิต ในฐานะหัวหน้าหน่วยงาน ตนก็ต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้