วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อยากกินกบ ตายพร้อมกบ! หนุ่มร้อยเอ็ดขี่รถฝ่าฝนไปจับ โรคกำเริบจมน้ำดับ

หนุ่มวัยรุ่นที่ร้อยเอ็ด อยากกินกบขี่ จยย.ฝ่าฝนออกไปจับ หายไปทั้งคืน ชาวบ้านผ่านไปเห็นไฟฉายติดหน้าผากเป็นดวงอยู่ในร่องน้ำริมถนน คิดว่าคงจับกบอยู่ จนเช้าจึงเจอทั้งรถ ทั้งคน ทั้งกบที่จับมาได้อยู่ในคูน้ำ คาดโรคลมชักกำเริบ...

เช้ามืดวันที่ 8 ก.ย. 59 พ.ต.ต.ประดิษฐ์ บำรุงสาร สว.(สอบสวน) สภ.จตุรพักตรพิมาน จ.ร้อยเอ็ด รับแจ้งว่า มีชาวบ้านพบศพคนจมน้ำตายพร้อมรถจักรยานยนต์ ที่ร่องน้ำข้างถนนสายบ้านหนองสิม หมู่ 3 ไป บ้านขุมดิน หมู่ 4 ต.น้ำใส อ.จตุรพักตรพิมาน จึงพร้อมด้วยตำรวจสืบสวนชุดบูรณาการ และหน่วยกู้ภัยอโสกจตุรพักตรพิมาน ไปที่เกิดเหตุ ช่วยกับชาวบ้านกู้เอาศพขึ้นมาจากน้ำ

ทราบชื่อผู้ตายคือ นายสุชาติ ชุมสิทธิ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 27 บ้านหนองโทร หมู่ 16 ต.โคกล่าม อ.จตุรพักตรพิมาน โดยญาติบอกว่า ก่อนหน้านี้ตั้งแต่เวลา 21.00 น. คืนที่ผ่านมา ขณะฝนใกล้จะหยุดตก นายสุชาติ ผู้ตาย ได้ขี่จักรยานยนต์วิ่งฝ่าสายฝนออกจากบ้านไปหาจับกบตามทุ่งนา เพื่อจะนำมาทำอาหาร

ต่อมา มีชาวบ้านหลายคนที่สัญจรผ่านบริเวณที่นายสุชาติไปจับกบ มองเห็นแสงไฟจากโคมไฟฉายแบบติดหน้าผาก ส่องสว่างอยู่ในร่องน้ำข้างถนนสายบ้านหนองสิม 5 ไป บ้านขุมดิน หมู่ 4 ต.น้ำใส อ.จตุรพักตรพิมาน แต่เข้าใจว่ามีคนเปิดทิ้งไว้เพื่อล่อกบ กระทั่งตอนเช้ามืดวันที่ 8 ก.ย. ชาวบ้านที่ไปตลาด มองเห็นโคมไฟฉายยังเปิดสว่างอยู่ และเห็นจักรยานยนต์ กับวัตถุบางอย่างรูปร่างเหมือนคนจมอยู่ในน้ำท้องร่องข้างถนน ชาวบ้านจึงแจ้ง พ.ต.ต.ประดิษฐ์ บำรุงสาร ไปตรวจสอบดังกล่าว

ทั้งนี้ ในที่เกิดเหตุ นอกจากร่างไร้ลมหายใจของของนายสุชาติ ชูสิทธิ์ ผู้ตาย กับรถจักรยานยนต์แล้ว ยังพบกบขนาดใหญ่หลายตัวตายอยู่ในถุงผ้า ซึ่งมียางเส้นรัดไว้ที่ตะแกรงหน้ารถของนายสุชาติ ทางตำรวจและชาวบ้านจึงสามารถจำลองเหตุการณ์ได้ว่า หลังจากนายสุชาติ จับกบได้หลายตัว จึงขี่จักรยานยนต์วิ่งฝ่าสายฝนเพื่อจะกลับบ้าน แต่ด้วยเหตุที่นายสุชาติ ชุมสิทธิ์ กำลังอยู่ในระหว่างการรักษาโรคประจำตัวคือ โรคลมชัก เมื่อเจอกับสายฝนพรำทำให้ร่างกายขาดความอบอุ่น จนโรคลมชักกำเริบกะทันหัน เป็นเหตุให้การควบคุมจักรยานยนต์ขาดประสิทธิภาพ วิ่งเสียหลักตกลงจมในร่องน้ำลึกข้างถนน นายสุชาติ ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ ขาดอากาศหายใจ และเสียชีวิตเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 8 ชั่วโมง ก่อนที่ชาวบ้านจะไปพบศพ

ขณะที่แพทย์นิติเวชตรวจตามร่างกายไม่มีบาดแผล หรือร่องรอยซึ่งเกิดจากการต่อสู้ มีแต่น้ำสกปรกอยู่ในปอด และญาติไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงให้รับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป.

หนุ่มวัยรุ่นที่ร้อยเอ็ด อยากกินกบขี่ จยย.ฝ่าฝนออกไปจับ หายไปทั้งคืน ชาวบ้านผ่านไปเห็นไฟฉายติดหน้าผากเป็นดวงอยู่ในร่องน้ำริมถนน คิดว่าคงจับกบอยู่ จนเช้าจึงเจอทั้งรถ ทั้งคน ทั้งกบที่จับมาได้อยู่ในคูน้ำ คาดโรคลมชักกำเริบ 8 ก.ย. 2559 14:50 8 ก.ย. 2559 18:10 ไทยรัฐ