วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

RubberLand ศูนย์เรียนรู้ยางพาราแห่งแรกในเอเชีย

ด้วยแนวคิดที่จะต่อยอดธุรกิจยางพาราไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดนักท่องเที่ยว ธนายุทธ ทองจินดาวงศ์ ผู้นำในธุรกิจผลิตภัณฑ์ยางพาราของประเทศไทย ผุดไอเดียเก๋เปิด “RubberLand” อุทยานการเรียนรู้ยางพาราแห่งแรกในเอเชีย เพื่อเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนไทยและชาวต่างชาติ ที่พัทยากลาง จ.ชลบุรี

RubberLand หรือ ดินแดนยางพารา ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 4,400 ตร.ม. บนถนนสุขุมวิท พัทยากลาง ถือเป็นอุทยานการเรียนรู้ยางพาราที่สมบูรณ์ที่สุดแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ให้ทั้งสาระและบันเทิงแก่ผู้เข้าชมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งรวบรวมความมหัศจรรย์ของ “ยางพารา” พืชเศรษฐกิจสำคัญของไทย ผ่านสื่อการเรียนรู้แบบโต้ตอบ (3D Mapping) ที่สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิตวัฒนธรรม และ ภูมิปัญญาของคนไทยได้เป็นอย่างดี โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซนหลักๆ คือ โซนป่ายาง จำลองสวนยางแนวแฟนตาซี พร้อมสื่อนำเสนอแบบสามมิติเสมือนจริง และร่วมผจญภัยไปกับเหล่า Rubber Gang ในบ่อน้ำยางขนาดใหญ่ ท่ามกลางดินแดนยางพาราอันน่ามหัศจรรย์ โซนแปรรูปยาง จะได้ตื่นตะลึงไปกับการเดินทางของยางพารา ตั้งแต่น้ำยางดิบจากต้นยาง ผ่านเข้าสู่กระบวนการแปรรูปต่างๆ หลากหลายกรรมวิธี โดยชาว Rubber Gang ในรูปแบบแอนนิเมชั่นสุดเก๋, โซนยางกับชีวิตประจำวัน ตระการตาไปกับสื่อการนำเสนอแบบสามมิติเสมือนจริง และของใช้ประจำวันที่ทำจากยางพารา ถูกนำมาขยายให้เป็นไซส์จัมโบ้ เพื่อให้เพลิดเพลินกับการถ่ายภาพ โซนมหัศจรรย์ยางพารา ร่วมผจญภัยในโลกแห่งจินตนาการ ภายใต้แนวคิด “ถ้าโลกนี้มีแต่ยาง” จะเป็นอย่างไร และจะรู้สึกอย่างไร ถ้าทุกอย่างเป็นยาง 100% ประกอบด้วยโซนย่อยๆ อาทิ โซนผจญภัยในป่าใหญ่ โซนเมืองขนมหวาน โซนโลกใต้ทะเลลึก และโซนโลกแห่งแรงบันดาลใจ ซึ่งจุดประกายจินตนาการนวัตกรรมยางที่จะสรรค์สร้างแรงบันดาลใจได้อย่างไม่รู้จบRubberLand อุทยานการเรียนรู้เรื่องยางพารา เปิดแล้ววันนี้ ในอัตราค่าเข้าชม คนไทยราคา 100 บาท เด็ก 60 บาท ผู้ใหญ่อายุ 60 ปีขึ้นไปและเด็กความสูงต่ำกว่า 90 ซม.ไม่เสียค่าใช้จ่าย และเพื่อฉลองการเปิดอย่างเป็นทางการ คนไทยเข้าชมฟรีจนถึงวันที่ 30 ก.ย.

ด้วยแนวคิดที่จะต่อยอดธุรกิจยางพาราไทยให้เป็นที่รู้จักในตลาดนักท่องเที่ยว ธนายุทธ ทองจินดาวงศ์ ผู้นำในธุรกิจผลิตภัณฑ์ยางพาราของประเทศไทย ผุดไอเดียเก๋เปิด “RubberLand” อุทยานการเรียนรู้ยางพาราแห่งแรกในเอเชีย... 8 ก.ย. 2559 14:03 8 ก.ย. 2559 14:04 ไทยรัฐ