วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จนท.ตรังผนึกกำลัง ปิดป่าล่าคนร้ายนาน 10 ชม. คาดมีเอี่ยวบึมใต้ 7 จ.

จนท.ตรังผนึกกำลัง ปิดป่าล่าคนร้ายนาน 10 ชม. คาดมีเอี่ยวบึมใต้ 7 จ.

  • Share:

(ภาพจาก นายประสิทธ์ หนูพรหม)

ตร. ฝ่ายปกครองเมืองตรัง สนธิกำลังปิดล้อมสวนป่าสงวนฯ นานกว่า 10 ชม. ตามล่าผู้ต้องสงสัย หลังชาวบ้านแจ้งมีคนทิ้งรถกระบะ 4 ประตู พร้อมอาวุธปืนอีก 2 กระบอก และโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องไว้ในสวนยาง คาดลักษณะโทรศัพท์คล้ายกับชิ้นส่วนประกอบระเบิดที่ใช้ก่อเหตุในพื้นที่ 7 จังหวัดใต้ ค้นประวัติผู้ต้องสงสัยมีคดียาเสพติด 3 คดี

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.59 พ.ต.ต.พิสิษฐ์ ส่งแสง สวป.สภ.คลองเต็ง อ.เมืองตรัง ได้รับแจ้งจาก นายสมบูรณ์ ทองพราว ผู้ใหญ่บ้าน ม.1 บ้านบางยาง ต.นาท่ามเหนือ อ.เมือง จ.ตรัง ว่าลูกบ้านเป็นชาวสวนยางพบรถยนต์กระบะต้องสงสัย ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีโก้ 4 ประตู สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 7415 ตรัง หัวรถปักทิ่มลงไปในเหมืองร่องคูน้ำในสวนยางพารา ลึกประมาณ 1.5 เมตร สภาพด้านหน้าพังยับเยิน หลังรับแจ้งพร้อมด้วย นายประสิทธ์ หนูพรหม กำนัน ต.นาท่ามเหนือ และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และ อส.เมืองตรัง อีกจำนวนหนึ่งรุดไปตรวจสอบ

รถกระบะของคนร้าย

ทั้งนี้ที่เกิดเหตุปากทางสวนยางพาราของ นายเคลื่อม เกิดควน ซึ่งเป็นเส้นทางตัน เบื้องต้นตรวจสอบแล้วไม่พบผู้ขับขี่ หลังจากลากรถขึ้นจากเหมืองน้ำ ตรวจค้นภายในรถ พบแมกกาซีนพร้อมบรรจุเครื่องกระสุน 9 มม. จำนวน 1 อัน และลงไปค้นหาอาวุธปืนในน้ำ พบอาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยี่ห้อ CZ สีดำ จำนวน 1 กระบอก และพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมซิมการ์ด เปิดฝาหลัง 1 เครื่อง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จึงได้ตรวจยึดของกลางทั้งหมดมาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.บ้านคลองเต็ง

อาวุธปืนที่ถูกพบอยู่ในรถกระบะ ที่ จ.ตรัง คาดเป็นของคนร้าย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจพบหลักฐานและภาพถ่ายผู้ต้องสงสัยอยู่ในรถคันดังกล่าว ทราบว่าบุคคลในภาพคือ นายสัญญา รักษาศรี อายุ 45 ปี ค้นประวัติพบเคยต้องคดียาเสพติดมาแล้ว 3 คดี หลังประสบเหตุมีชาวบ้านที่มากรีดยางเห็นวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าลึกรกทึบหน้าโรงเรียนบ้านบางยาง ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ประมาณ 48 ไร่

ชี้ให้ดูจุดที่พบสิ่งของต้องสงสัย คาดเป็นของคนร้าย

นายประสิทธ์ กล่าวว่า เป็นที่น่าสังเกตพบโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง พร้อมซิมการ์ดเปิดฝาหลัง 1 เครื่อง เป็นลักษณะคล้ายมือถือใช้ประกอบชิ้นส่วนระเบิดที่คนร้ายใช้ก่อเหตุในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ จึงแจ้งประสานไปยัง นายนันธวัช เจริญวรรณ นายอำเภอเมืองตรัง ทราบเรื่องแล้ว และขอกำลัง อส.เมืองตรัง มาช่วยติดตามตัวผู้ต้องสงสัยรายนี้แล้ว ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ได้สนธิวางกำลังปิดล้อมนานกว่า 10 ชั่วโมงแล้ว แต่ไม่พบตัว

รถยนต์ที่พบในสภาพพังเสียหาย กลางสวนยางพารา

ส่วนสาเหตุคาดว่าผู้ต้องสงสัยไม่ชำนาญเส้นทาง และเป็นคนนอกพื้นที่ เนื่องจากไม่รู้ว่าถนนเส้นนี้ถึงทางตัน เบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะถูกแก๊งเครือข่ายธุรกิจผิดกฎหมายขับรถไล่ตามเลยขับหลบหนีหัวซุกหัวซุน ก่อนจนมุมขับรถตกขุมเหมืองข้างทางในสวนยาง แล้วหนีเข้าป่าดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ฯ จะเร่งติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดอีกครั้ง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้