วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋ชื่อฝรั่งซิ่งชนแหลก! เก๋งเสียบคาเสาเหล็ก ชาวบ้านร้องลั่น ตายแน่!

หนุ่มวัยรุ่นชื่อเหมือนฝรั่งซิ่งเก๋งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนเสาเหล็กไฟส่องสว่างขาดกระเด็น ก่อนจะไปสงบนิ่งที่เสาเหล็กขนาดใหญ่ข้างทาง รถพังยับ เกิดไฟลุกไหม้ควันโขมง โชคดีชาวบ้านช่วยดับทัน ใครมาเห็นสภาพรถ ต้องร้องว่าตายแน่ แต่รอด...

วันที่ 8 ก.ย. 59 พ.ต.ต.โสภณวิชญ์ มิตรพระพันธุ์ สว.(สอบสวน) สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งชนเสาเหล็กขนาดใหญ่ข้างทางและมีผู้บาดเจ็บอยู่ในรถอาการสาหัส พร้อมกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากรถบริเวณถนนสุขุมวิท หน้าโรงเรียนดาราสมุทรศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ฝั่งขาเข้าพัทยา หลังรับแจ้งจึงรีบประสานดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราช แล้วรุดไปตรวจสอบ พร้อมหน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา


ที่เกิดเหตุพบ รถเก๋งฮอนด้า ซิตี้ สีบรอนซ์เงิน หมายเลขทะเบียน กว 4174 ชลบุรี ชนเสียบคาอยู่ที่เสาเหล็กขนาดใหญ่ด้านหน้ารถเก๋ง และห้องเครื่องยนต์พังยับ ยุบเข้าไปเกือบถึงที่นั่งคนขับ และด้านหลังมีร่องรอยจากการเกิดเพลิงไหม้ ตรวจภายในรถพบ นายอเล็กซ์ ไรเชิล วัย 20 ปี คนขับได้รับบาดเจ็บไม่ได้สติ อาการสาหัสติดอยู่ในรถ หน่วยกู้ภัยเร่งเข้าทำการช่วยเหลือ โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถช่วยเหลือผู้บาดเจ็บออกมาจากรถได้ นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา จากนั้นใช้น้ำฉีดรถเก๋งเพื่อไม่ให้เกิดการลุกไหม้ขึ้นมาอีก

สอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า เห็นรถยนต์เก๋งคันดังกล่าวขับมาด้วยความเร็ว แล้วเสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าเหล็กขนาดเล็กจนขาดกระเด็น ก่อนจะพุ่งไปชนและติดคาอยู่กับเสาเหล็กป้ายบอกทางขนาดใหญ่ และมีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาพร้อมกับเปลวไฟ จึงได้รีบนำถังเคมีที่ติดตั้งแถวนั้นมาฉีดดับไฟ พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อมาช่วยเหลือคนเจ็บที่อยู่ในรถ


จากการตรวจสอบพบในที่เกิดเหตุเสาเหล็กไฟส่องทาง ถูกชนขาดกระเด็น 1 ต้น และมีรอยคราบน้ำมันเครื่องมาตามฟุตปาทระยะทางประมาณ 5 เมตร ไปหยุดที่โคนเสาเหล็กขนาดใหญ่ที่รถเก๋งพุ่งชนติดอยู่  

ส่วนสาเหตุ เบื้องต้นคาดว่า คนเจ็บซึ่งเป็นชายวัยรุ่น ลักษณะเหมือนชาวต่างชาติ น่าจะขับมาด้วยความเร็วแล้วรถเสียหลักหรือหักหลบอะไรกะทันหัน จนพุ่งชนเสาเหล็กไฟส่องสว่าง ก่อนจะไปสงบนิ่งอยู่กับป้ายบอกทางขนาดใหญ่ และมีไฟลุกขึ้นมา ยังดีที่ชาวบ้านช่วยดับได้ทัน ส่วนคนขับก็นับว่ายังโชคดีที่เพียงแค่บาดเจ็บ เพราะดูจากสภาพการชนแล้ว ใครเห็นก็ต้องร้องว่า ไม่น่ารอด... 

หนุ่มวัยรุ่นชื่อเหมือนฝรั่งซิ่งเก๋งมาด้วยความเร็ว พุ่งชนเสาเหล็กไฟส่องสว่างขาดกระเด็น ก่อนจะไปสงบนิ่งที่เสาเหล็กขนาดใหญ่ข้างทาง รถพังยับ เกิดไฟลุกไหม้ควันโขมง โชคดีชาวบ้านช่วยดับทัน ใครมาเห็นสภาพรถ ต้องร้องว่าตายแน่ แต่รอด.. 8 ก.ย. 2559 13:18 8 ก.ย. 2559 16:27 ไทยรัฐ