วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประกาศแต่งแล้วจ้า! แอน ลั่นอายุปูนนี้ไม่ต้องขอ เอ เผยฤกษ์วิวาห์ปีหน้า

ประกาศแต่งแล้วจ้า! แอน ลั่นอายุปูนนี้ไม่ต้องขอ เอ เผยฤกษ์วิวาห์ปีหน้า

  • Share:

แอน ทองประสม ควง เอ ทินพันธ์ แฟนหนุ่มที่คบกันมา 15 ปี เปิดตัวธุรกิจ Anne's Place ไม่อยากพูดถึงงบลงทุน อยากให้ตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ ด้านฝ่ายชายบอกที่จริงปีนี้ต้องแต่งงานแล้ว แต่งานแน่น เลยอาจจะไม่เกินปลายปีหน้าถึงจะแต่ง ด้านแอนบอกอายุขนาดนี้ไม่ต้องขอแล้ว พร้อมใช้ชีวิตคู่ไม่ต้องปรับตัวอะไร...

ได้ฤกษ์เปิดตัวโครงการ Anne's Place ตั้งอยู่ที่ ถ.พัฒนาการ 42 ของนางเอกและผู้จัดคนเก่ง แอน ทองประสม ซึ่งโครงการนี้ทำร่วมกับหวานใจ เอ ทินพันธ์ ตันตินิรันด์ ที่คบหากันมา 15 ปี และงานนี้ทั้งคู่พร้อมแล้วที่จะเปิดเผยฤกษ์แต่งงานให้ทุกคนได้ทราบ หลังจากลุ้นกันมานานหลายปี

พูดถึงโครงการนี้หน่อย?
แอน "โครงการแอนเพลสมีสองส่วนประกอบด้วย อพาร์ตเมนต์และช็อป เฟสแรกจะมีร้านค้าอยู่ประมาณ 22 ร้าน ส่วนอพาร์ตเมนต์ประมาณ 57 ห้อง ที่ทำธุรกิจนี้เพราะทางคุณเอก็ถนัดด้านนี้ เราก็เลยเลือกที่จะมาจับธุรกิจแนวนี้ วันนี้ก็เป็นการบวงสรวงตั้งศาล บรรดาร้านค้าจะได้มีที่พักพิงใจ"

ลงทุนไปเท่าไหร่?
เอ "ก็พอสมควรครับ แต่โครงการใหญ่จะเป็นอพาร์ตเมนต์ทั้งหมด เริ่มมาจากที่ดินเป็นที่ของที่บ้านผม เลยเลือกเปิดที่นี่เพื่อรองรับผู้คนที่อาศัยอยู่บริเวณนี้และนักศึกษา ใช้เนื้อที่ประมาณ 6 ไร่ ที่เลือกตรงนี้เพราะเรามีธุรกิจโรงเรียนอยู่ตรงนี้อยู่แล้วจึงเป็นสิ่งที่เราสามารถดูแลได้"

แอน "อย่าไปประเมินราคาเลยค่ะ แอนอยากให้นำเสนอในด้านผลลัพธ์ว่าที่นี่มีฟังก์ชั่นอะไรให้คนมาใช้บริการ"

ธุรกิจนี้เป็นการร่วมหุ้นกันใช่หรือเปล่า?
เอ "ครับ ทางคุณแอนดูในเรื่องรายได้ ผมดูในเรื่องรายจ่าย(หัวเราะ)"

โครงการใหญ่ขนาดนี้ แอนจะมีเวลาทำงานในวงการบันเทิงเหรอ?
เอ "ในส่วนตรงนี้คงเป็นทีมงานของผม ส่วนของคุณแอนเขาเก่งในเรื่องการตลาดอยู่แล้ว เขาดูแลในเรื่องนี้ให้ ร้านค้าหลายร้านในนี้ก็เป็นร้านที่รู้จักกับคุณแอน"

จะเรียกว่าเป็นการลงหลักปักฐานร่วมกันเลยไหม?
เอ "ที่จริงปีนี้ผมคงต้องจัดงานแต่งงานแล้ว พูดตรงๆ ว่าเราคุยเรื่องงานแต่งกันตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เราเห็นว่างานทีวีมีการปรับเปลี่ยนกันเยอะ ก็เลยมีงานหลายอย่างที่เราต้องทำ ทำให้เรื่องที่เราคุยกันไว้ก็ต้องเลื่อนออกไป ปีนี้เรายังทำงานกันแบบไม่ได้พักเลย ถ้าพูดตรงๆ ก็คงจะไม่เกินปลายปีหน้า เพราะงานล่าสุดที่เพิ่งเปิดไปคือละครลิขิตรักก็ค่อนข้าง จะเรียกว่าโครงการนี้เป็นสินสอดไหม คือคุณแอนเขาดูเรื่องรายได้ไปแล้ว"

เริ่มมีกำหนดการแต่งงานแล้ว แอนว่าไงบ้าง?
แอน "ก็หัวใจเต้นเล็กน้อย ก็ตื่นเต้นค่ะ"

มีการขอแต่งงานกันหรือยัง?
แอน "ไม่มีค่ะ รุ่นนี้คงไม่ต้องขอแล้ว"
เอ "ช่วงสองปีนี้เราทำงานร่วมกันเยอะ เจอกันทุกวัน ถ้าจะต้องขอ ผมก็ไม่รู้จะขอยังไง แต่ผมมีความรู้สึกว่า เราอยู่ในวัยวุฒิที่เราไม่ต้องคุยอะไรกันเยอะแล้ว เรารอแค่จังหวะเวลา"

แอนจะรีไทร์ไหม?
แอน "ไม่ค่ะไม่"

พร้อมไหมกับการใช้ชีวิตคู่กันจริงๆ เป็นเรื่องเป็นราวแล้ว?
แอน "สำหรับแอนไม่มีปัญหาอะไรนะคะ สำหรับแอนยังไงก็ได้ เพราะว่าแอนไม่ได้ซับซ้อนอะไรอยู่แล้ว มันก็มาถึงตรงนี้แล้ว หมายถึงว่าชีวิตมันก็แบบไปต่อได้สบายๆ อยู่แล้ว ไม่ต้องปรับตัวอะไร"

ถ้าจบเรื่องลิขิตรักแล้ว?
แอน "ก็ต้องดูว่า ต่อยาวก็ยาวไป ถ้าลิขิตรักเร็วก็โชคดี"

แอนวาดภาพล่วงหน้าเรื่องงานแต่งไว้ไหม ยังไงบ้าง?
เอ "จริงๆ คุณแอนเขาบอก เขาไม่ชอบจัดงานแต่งงานใหญ่ งานแต่งงานก็ขึ้นอยู่กับทางคุณแอน เราก็คงต้องทำให้ เราคงต้องเชิญทุกคนที่รู้จัก เพื่อนแอน ผู้ใหญ่ที่เราเคารพ เราก็ไม่ใช่อายุวัยรุ่นแล้ว ก็ต้องจัดงานครับ"

วาดฝันไหมว่าอยากได้แบบไหน?
แอน "ยังไม่ได้คิด บอกหมดเดี๋ยวก็ไม่มีใครมาถามแอนอีก เราต้องเก็บไว้เรารู้เทคนิคแล้ว"
เอ "เวลาผมจะพูดเขาก็ไม่อยากให้ผมพูดเพราะแบบนี้นี่เอง"

ตอนนี้พร้อมหมดแล้ว?
เอ "ตอนนี้เตรียมพร้อมไว้หมดแล้วครับ คุณแม่ผมก็มาเร่งแล้ว แม่ผมเร่งน้องผมไปแล้ว"

แอนคุยกับครอบครัวหรือยังว่าจะแต่งงาน?
เอ "คุณแม่คุณแอนเราก็เจอกัน อย่างน้อยเจอกันปีละครั้ง อย่างน้อยมาเจอกับคุณแม่ผม ที่จริงเขานัดเจอกัน เมื่อสองปีที่แล้ว เขานัดเจอกันโดยที่อยู่ๆ เขาก็ชวนผมไปกินข้าว คุณแอนก็นิ่งๆ เขาก็เข้าใจเราเพราะช่วงนั้นเป็นช่วงที่เราเซตอัพทีมกันใหม่ รายการปีนี้ก็ไม่ได้ทำง่ายๆ เราต้องมาดูแลหลายอย่างเพิ่มขึ้น อย่างวันนี้เราคงต้องตั้งหลัก กาปฏิทินไปเลยว่าเอาตรงนี้ ถ้าแอนไม่ได้ยังไงต้องฝากทีมงานช่วยดูแล้วกัน แล้วค่อยกลับมาทำงานกันต่อ"

ได้ดูฤกษ์จริงจังกันหรือยัง?
แอน "เป็นคนไม่มีฤกษ์คงเอาที่สะดวก"
เอ "เป็นคนไม่มีฤกษ์ ผมเองเอาที่สะดวก คือเราก็เชื่อนะครับ แต่ก็ขึ้นอยู่กับฤกษ์สะดวก ไม่ได้เน้นวัน ไม่ได้ยึดตรงนั้น"

จะมีลูกเลยไหม?
แอน "ยังไม่ทันได้แต่งเลย ข้ามขั้นไปแล้ว บางทีแอนอาจทำตัวไม่น่ารัก เขาหมั่นไส้แอน แล้วยืดไปอีกก็ได้ อย่าเพิ่งให้ตอบถึงเบบี๋เลย แต่จริงๆ ก็อยาก ถ้าแต่งงานคงต้องมีเนอะ แอนเห็นมิค เบนซ์มีลูก น่ารัก ถามคุณเอได้ แอนดูแต่ไอจีเด็ก"
เอ "เวลาใครมีน้องจะเอาคลิปมาให้ผมดู คุยกันไว้เรื่องนี้ ถึงชวนรีไทร์เลยไง"
แอน "ถ้ามีได้ก็คงมีเพราะแอนเห็นว่าน่ารักดี แอนติดลูกโอปอล์มาก ลูกดาราคนอื่นๆ ดูแล้วน่ารัก รู้สึกว่ามีเอเนอร์จีที่ดี"

เตรียมไปพบคุณหมอ ฝากไข่หรือยัง?
แอน "ยิ่งเน้นอายุแอนไปอีก ไม่ค่ะ แอนก็พยายามจะแข็งแรง ออกกำลังกายของแอนไป เพราะเราอยากแข็งแรงทำอะไรได้ รอดูแล้วกันค่อยๆ ถาม"

ย้อนกลับไปที่แอนเพลส สร้างเพื่อแอนเลยไหม หรือธุรกิจร่วมกัน?
เอ "ใช่ครับ ไม่ได้สร้างให้เป็นสินสอด ตรงนี้คงต้องช่วยกันดู แต่ในโซนด้านหลัง ต้องเป็นของที่บ้านผม เพราะมันใช้เงินทุนค่อนข้างสูง เพราะแม่เห็นว่าเราทำงานค่อนข้างโตแล้วเลยให้บริหาร ส่วนข้างหลังเป็นที่ดินของแม่ผม เลยให้เราสองคนทำต่อ"

ทำธุรกิจร่วมกันมีปัญหาไม่ตรงกันบ้างไหม?
เอ "ไม่มีปัญหา เรื่องชื่อ เรื่องรายได้ แอนเป็นคนดูแลให้ผม เรื่องรายจ่ายผมดูเอง อันนี้แซวเล่น จริงๆ คือเรารู้จักกันมานาน ถ้าจะมีปัญหา ส่วนมาก จะมาจากฝั่งเอ็นเตอร์เทนเม้นต์มากกว่าที่ชอบทะเลาะ ทีมงานจะเข้าใจพอเรามาทำด้านนี้ เรืองตรงนี้ต้องวางแผน การออกแบบต้องดูกัน อย่างสำนักงานใหม่ที่แอนต้องทำ ผมก็บอกว่าต้องมีการวางแผน พูดง่ายๆ ว่ารู้ใจกันเยอะแล้ว ที่เราเน้นปีนี้ ปีหน้าคืองานละครและงานรายการของคุณแอน

แอน "ก็มีรายการใหม่ กอดรัดฟัดเหวี่ยง วันอาทิตย์ 07.50 ครึ่งชั่วโมง มีมิคเป็นพิธีกร มีหนูเล็กเป็นพิธีกรด้วย"
เอ "เราทำรายการครอบครัว มาสักพักแล้วทางผู้ใหญ่ไว้ใจเรา ว่าลองดูวันอาทิตย์ไหม เราก็ต่อยอดจากแก็งรักเด็ก ให้ผู้ใหญ่ดูได้แต่อยากมีความเป็นครอบครัว จังหวะพอดีเบนซ์คลอดน้อง เขาขอเวลาพัก เราได้เลยหนูเล็กมาร่วมทีมเพิ่ม มีความหลากหลายมากขึ้น สนุกนะ พอทำหลายเรื่อง คุณแอนก็สอนผม".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้