วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทีมรัสเซียเข้าสนาม! ฟุตซอลไทยต้องเลิกเล่นขณะลับแข้งโมร็อกโก

ฟุตซอลไทย ลงลับแข้งตามหลังทีมโมร็อกโก 1-5 ก่อนที่สตาฟฟ์โค้ชทีมไทย จะสั่งเลิกเล่น เพราะทีมรัสเซีย คู่แข่งในรอบแรก เข้ามานั่งชมเกมในสนาม...

วันที่ 8 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวก่อนศึกฟุตซอลชิงแชมป์โลก 2016 จะเปิดฉากอย่างเป็นทางการ ที่ประเทศโคลอมเบีย ทีมฟุตซอลไทย ลงสนามอุ่นเครื่องเป็นเกมที่ 2 พบทีมโมร็อกโก แชมป์ทวีปแอฟริกา ซึ่งอยู่กลุ่มเอฟ ที่สนามเนชันเเนล ยูนิเวอร์ซิตี้ โดยเกมแรก ไทยชนะทีมสโมสร คอนโดร์ 7-5

ในเกมนี้ไม่มี ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม ที่เจ็บข้อเท้าขวา ต้องพัก 2 วัน มิเกล โรดริโก กุนซือสเปน จัด 5 คนแรกเป็น คฑาวุธ หาญคำภา, เลิศชาย อิสราสุภากรณ์, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ และ ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง ลงสนามก่อน

เกมนี้แข่งครึ่งละ 30 นาที ทีมโมร็อกโก ขึ้นนำ 3-0 ในนาทีที่ 6, นาทีที่ 22 และ นาทีที่ 23 แต่ นาทีที่ 29 เจษฏา ยิงไล่ให้ไทยตามมาเป็น 1-3

ครึ่งหลังลงมานาทีแรก โมร็อกโกยิงหนี 4-1 และนาทีที่ 39 โมร็อกโกยิงนำ 5-1 ทำให้ทีมไทยต้องเปลี่ยนมาเล่นเพาเวอร์เพลย์ในช่วง 15 นาทีสุดท้าย และน่าจะได้ประตูหลายครั้ง แต่ไม่ผ่านมือนายทวารทีมโมร็อกโค

ช่วงท้ายเกม ปรากฎว่ามีปัญหาชุลมุน เมื่อทีมรัสเซีย คู่แข่งเกมแรกของไทย เข้ามานั่งชมเกมในสนามทำให้สตาฟฟ์โค้ชทีมไทย ขอยุติการแข่งขัน ก่อนจะเดินหัวเสียออกจากสนามไป และทำให้เกมยุติการแข่งขันทันที

ด้าน มิเกล โรดริโก กุนซือฟุตซอลทีมชาติไทย เผยผ่านล่ามว่า ผลการแข่งขันที่ตามหลังนั้น ทำให้เราได้เห็นข้อผิดพลาดที่จะต้องแก้ไข แต่เรื่องที่ทีมรัสเซียมาดูเรานั้น ผมว่าเป็นเรื่องที่ไม่ควร เข้าใจว่ามาซ้อมต่อ แต่ก็ยังไม่ถึงเวลา ควรจะรออยู่ด้านนอก นี่มาถึงก็เข้าสนามมาเลย ถือว่าเราเสียเปรียบเรื่องทำทีม

ฟุตซอลไทย ลงลับแข้งตามหลังทีมโมร็อกโก 1-5 ก่อนที่สตาฟฟ์โค้ชทีมไทย จะสั่งเลิกเล่น เพราะทีมรัสเซีย คู่แข่งในรอบแรก เข้ามานั่งชมเกมในสนาม... 8 ก.ย. 2559 13:11 8 ก.ย. 2559 14:28 ไทยรัฐ