วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รุ่งโรจน์' ยิ้มออกเจอสายไม่แข็ง มั่นใจเข้ารอบลูกเด้งพาราลิมปิก

ผลจับติ้วลูกเด้ง รุ่งโรจน์ ไทยนิยม จอมตบดีกรีแชมป์เก่า ยิ้มออก อยู่สายไม่แข็ง ดวลจอมตบอิสราเอลและเดนมาร์ก เจ้าตัวมั่นใจตบกระจุย ฉลุยเข้ารอบแน่นอน ในเทเบิลเทนนิส กีฬาพาราลิมปิก 2016 ด้านทีมวีลแชร์เรซซิ่ง เผย ปรึกษาแพทย์แล้ว “โอ๊ต” สายชล คนเจน ไม่เจ็บมาก แค่มีอาการปวดและตึงกล้ามเนื้อเท่านั้น นวดก็หาย ล่าสุดลงซ้อมได้ตามปกติแล้ว...

วันที่ 8 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งจะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 8-18 ก.ย. 2559 ล่าสุด ในกีฬาเทเบิลเทนนิส ได้มีการประชุมผู้จัดการทีม และจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน โดยในกีฬาเทเบิลเทนนิส ซึ่งมีนักตบลูกเด้งตัวแทนจากประเทศไทย ได้โควตาเข้าร่วมชิงชัยถึง 7 คน คือ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม, อนุรักษ์ ลาววงษ์, วันชัย ชัยวุฒิ, ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น, ชลชิตพยัค บุตรวรรณสิริณา, ดารารัตน์ อาสายุทธ และ วิจิตรา ใจอ่อน

ปรากฏว่า ในคลาส 6 ซึ่งเป็นคลาสความหวังของไทย ที่มีรุ่งโรจน์ เหรียญทองพาราลิมปิก 2012 ลงป้องกันแชมป์ด้วยนั้น ปรากฏว่าในรอบแรก รุ่งโรจน์ได้เป็นตัวยืนในสายซี อยู่ร่วมกับมิเชล แยนเซน จากเดนมาร์ก มือ 13 ของรายการ และแดนนี บ๊อบรอฟ จากอิสราเอล มือ 8 ของรายการ

ด้าน รุ่งโรจน์ เปิดเผยว่า จากผลการแบ่งสายที่ออกมาถือว่าไม่หนักมากนัก แต่คงไม่ประมาท เพราะทุกคนที่คว้าโควตามาเล่นพาราลิมปิกเกมส์ได้ ถือว่าฝีมือไม่ธรรมดาทุกคน แต่เชื่อว่าตนน่าจะเอาชนะสองคนนี้ได้ และผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ในช่วงเวลาที่เหลืออีก 1 วัน ตนจะพยายามฝึกซ้อมและปรับแก้ไขข้อบกพร่องของตนให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อทำผลงานในการแข่งขันออกมาให้ดีที่สุด เพื่อคว้าเหรียญรางวัลไปฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้

ส่วนโปรแกรมตนจะลงแข่งขันนัดแรก พบกับ มิเชล แยนเซน ในวันที่ 8 ก.ย. เวลา 22.00 น. (เวลาไทย) และนัดที่ 2 พบ แดนนี บ๊อบรอฟ ในวันที่ 9 ก.ย. เวลา 21.30 น. (เวลาไทย)

ด้านทีมวีลแชร์เรซซิ่ง สุพรต เพ็งพุ่ง ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า จากการที่ได้ให้แพทย์เข้ามาตรวจอาการบาดเจ็บที่ไหล่ซ้ายของสายชล คนเจน นั้น ทางแพทย์แจ้งว่า เป็นการปวดเมื่อยธรรมดาเท่านั้น และให้นักกายภาพเข้ามานวดเพื่อคลายอาการตึงก็น่าจะดีขึ้น และเราได้ให้นักกายภาพทำการนวดให้แล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็มีอาการดีขึ้น และสามารถกลับมาลงฝึกซ้อมได้ตามปกติแล้ว ทำให้คิดว่าเวลาที่เหลืออยู่อีก 2 วันที่สายชลมีโปแกรมลงแข่งขันในระยะ 100 ม.นั้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

“ส่วนทางของ “เจ้ากร” พงศกร แปยอ ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันเป็นคนแรกในรายการ 100 ม. ที 53 รอบคัดเลือกในวันที่ 9 ก.ย. เวลานี้ถือว่าพงศกร มีความพร้อมเต็มที่แล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพจิตใจและไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ รบกวนซึ่งเจ้าตัวมั่นใจจะทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้” ผู้ฝึกสอนวีลแชร์เรซซิ่งกล่าว

ผลจับติ้วลูกเด้ง รุ่งโรจน์ ไทยนิยม จอมตบดีกรีแชมป์เก่า ยิ้มออก อยู่สายไม่แข็ง ดวลจอมตบอิสราเอลและเดนมาร์ก เจ้าตัวมั่นใจตบกระจุย ฉลุยเข้ารอบแน่นอน ในเทเบิลเทนนิส กีฬาพาราลิมปิก 2016 ด้านทีมวีลแชร์เรซซิ่ง เผย ปรึกษาแพทย์... 8 ก.ย. 2559 13:08 8 ก.ย. 2559 14:25 ไทยรัฐ