วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รุ่งโรจน์' ยิ้มออกเจอสายไม่แข็ง มั่นใจเข้ารอบลูกเด้งพาราลิมปิก

'รุ่งโรจน์' ยิ้มออกเจอสายไม่แข็ง มั่นใจเข้ารอบลูกเด้งพาราลิมปิก

  • Share:

ผลจับติ้วลูกเด้ง รุ่งโรจน์ ไทยนิยม จอมตบดีกรีแชมป์เก่า ยิ้มออก อยู่สายไม่แข็ง ดวลจอมตบอิสราเอลและเดนมาร์ก เจ้าตัวมั่นใจตบกระจุย ฉลุยเข้ารอบแน่นอน ในเทเบิลเทนนิส กีฬาพาราลิมปิก 2016 ด้านทีมวีลแชร์เรซซิ่ง เผย ปรึกษาแพทย์แล้ว “โอ๊ต” สายชล คนเจน ไม่เจ็บมาก แค่มีอาการปวดและตึงกล้ามเนื้อเท่านั้น นวดก็หาย ล่าสุดลงซ้อมได้ตามปกติแล้ว...

วันที่ 8 ก.ย. 59 ความเคลื่อนไหวทัพนักกีฬาทีมชาติไทย ในการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิก 2016 ที่นครริโอ เด จาเนโร ประเทศบราซิล ซึ่งจะมีการชิงชัยในระหว่างวันที่ 8-18 ก.ย. 2559 ล่าสุด ในกีฬาเทเบิลเทนนิส ได้มีการประชุมผู้จัดการทีม และจับสลากแบ่งสายการแข่งขัน โดยในกีฬาเทเบิลเทนนิส ซึ่งมีนักตบลูกเด้งตัวแทนจากประเทศไทย ได้โควตาเข้าร่วมชิงชัยถึง 7 คน คือ รุ่งโรจน์ ไทยนิยม, อนุรักษ์ ลาววงษ์, วันชัย ชัยวุฒิ, ยุทธจักร กลิ่นบานชื่น, ชลชิตพยัค บุตรวรรณสิริณา, ดารารัตน์ อาสายุทธ และ วิจิตรา ใจอ่อน

ปรากฏว่า ในคลาส 6 ซึ่งเป็นคลาสความหวังของไทย ที่มีรุ่งโรจน์ เหรียญทองพาราลิมปิก 2012 ลงป้องกันแชมป์ด้วยนั้น ปรากฏว่าในรอบแรก รุ่งโรจน์ได้เป็นตัวยืนในสายซี อยู่ร่วมกับมิเชล แยนเซน จากเดนมาร์ก มือ 13 ของรายการ และแดนนี บ๊อบรอฟ จากอิสราเอล มือ 8 ของรายการ

ด้าน รุ่งโรจน์ เปิดเผยว่า จากผลการแบ่งสายที่ออกมาถือว่าไม่หนักมากนัก แต่คงไม่ประมาท เพราะทุกคนที่คว้าโควตามาเล่นพาราลิมปิกเกมส์ได้ ถือว่าฝีมือไม่ธรรมดาทุกคน แต่เชื่อว่าตนน่าจะเอาชนะสองคนนี้ได้ และผ่านเข้าสู่รอบต่อไปได้อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ในช่วงเวลาที่เหลืออีก 1 วัน ตนจะพยายามฝึกซ้อมและปรับแก้ไขข้อบกพร่องของตนให้เหลือน้อยที่สุด เพื่อทำผลงานในการแข่งขันออกมาให้ดีที่สุด เพื่อคว้าเหรียญรางวัลไปฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้

ส่วนโปรแกรมตนจะลงแข่งขันนัดแรก พบกับ มิเชล แยนเซน ในวันที่ 8 ก.ย. เวลา 22.00 น. (เวลาไทย) และนัดที่ 2 พบ แดนนี บ๊อบรอฟ ในวันที่ 9 ก.ย. เวลา 21.30 น. (เวลาไทย)

ด้านทีมวีลแชร์เรซซิ่ง สุพรต เพ็งพุ่ง ผู้ฝึกสอนทีมชาติไทย เปิดเผยว่า จากการที่ได้ให้แพทย์เข้ามาตรวจอาการบาดเจ็บที่ไหล่ซ้ายของสายชล คนเจน นั้น ทางแพทย์แจ้งว่า เป็นการปวดเมื่อยธรรมดาเท่านั้น และให้นักกายภาพเข้ามานวดเพื่อคลายอาการตึงก็น่าจะดีขึ้น และเราได้ให้นักกายภาพทำการนวดให้แล้ว ซึ่งเจ้าตัวก็มีอาการดีขึ้น และสามารถกลับมาลงฝึกซ้อมได้ตามปกติแล้ว ทำให้คิดว่าเวลาที่เหลืออยู่อีก 2 วันที่สายชลมีโปแกรมลงแข่งขันในระยะ 100 ม.นั้นไม่น่าจะมีปัญหาอะไร

“ส่วนทางของ “เจ้ากร” พงศกร แปยอ ที่มีโปรแกรมลงแข่งขันเป็นคนแรกในรายการ 100 ม. ที 53 รอบคัดเลือกในวันที่ 9 ก.ย. เวลานี้ถือว่าพงศกร มีความพร้อมเต็มที่แล้วไม่ว่าจะเป็นเรื่องสภาพจิตใจและไม่มีอาการบาดเจ็บใดๆ รบกวนซึ่งเจ้าตัวมั่นใจจะทำผลงานผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้” ผู้ฝึกสอนวีลแชร์เรซซิ่งกล่าว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้