วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แชแม้' สมหวัง 'ณพ' ได้ชิงแชมป์โลก WBA 30 ก.ย.นี้ ที่จีน

'แชแม้' สมหวัง 'ณพ' ได้ชิงแชมป์โลก WBA 30 ก.ย.นี้ ที่จีน

  • Share:

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์แกแล็คซี่ สมหวังเสียที หลังเจรจาให้ “ณพ ฐติพงศกร” ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท สมาคมมวยโลก กับ “เนโฮมาร์ เซอร์เมโน” แชมป์โลกป้ายแดง ชาวปานามาเชื้อสายเวเนซุเอลา ได้สำเร็จ โดยการชกจะมีขึ้น 30 ก.ย.นี้ ที่ประเทศจีน ช่อง 3 SD ยิงสดให้ชม...

วันที่ 8 ก.ย. 59 “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กบอสใหญ่ และโปรโมเตอร์ บริษัท แกแล็คซี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่นฯ เปิดเผยว่า จากการประชุมย่อยสมาคมมวยโลก WBA ที่ประเทศจีน เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยปีหน่ึงจะทำการประชุม 3 ครั้ง ในรอบ 4 เดือน ล่าสุด เราประสบความสำเร็จในการบุกตลาดเมืองจีนเป็นครั้งแรก ในการจับมือกับโปรโมเตอร์แดนมังกร "หลิวกัง" ในการเทียบเชิญเอานักชกไทย "ณพ ฐิติพงศกร" ขึ้นเป็นผู้ท้าชิงครั้งแรกของแชมป์โลก WBA รุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท กับ "เนโฮมาร์ เซอร์เมโน" แชมป์โลกหมาดๆ ชาวปานามาเชื้อสายเวเนซุเอลา โดยจะชกกันวันที่ 30 ก.ย.นี้ ที่ประเทศจีน ถ่ายทอดสดทางซีซีทีวีไปทั่วโลก และทางช่อง 3 SD มายังประเทศไทย

สำหรับ เนโฮมาร์ เซอร์เมโน ถือเป็นนักชกส้มหล่นอีกคน วัย 36 ปี ถูกเรียกตัวขึ้นเป็นคู่ชกชิงแชมป์โลก (ที่ว่าง) ในรุ่น 122 ปอนด์ของสมาคมมวยโลก ที่หวังจะให้กุมารจีน จุน กุย เจา นักชกหนุ่มห้าว สอยเอาเข็มขัดเส้นนี้ แต่การณ์กลับพลิก เมื่อ เนโฮมาร์ เซอร์เมโน กลับบุกมาเอาชนะน็อกในยกที่ 12 ครองแชมป์แบบไม่ได้ตั้งใจ เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และไฟต์นี้จะเป็นการป้องกันแชมป์โลกซุปเปอร์แบนตัมเวท WBA ครั้งแรก โดยมุ่งหวังกับผู้ท้าชิงที่ไม่หนักมากนัก เข้าล็อกกับรองแชมป์โลกอันดับที่ 15 ณพ ฐิติพงศกร ที่พกสถิติสวยหรู ชก 17 ครั้ง ชนะ 17 น็อก 5 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้