วันพุธที่ 26 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


'แชแม้' สมหวัง 'ณพ' ได้ชิงแชมป์โลก WBA 30 ก.ย.นี้ ที่จีน

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์แกแล็คซี่ สมหวังเสียที หลังเจรจาให้ “ณพ ฐติพงศกร” ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท สมาคมมวยโลก กับ “เนโฮมาร์ เซอร์เมโน” แชมป์โลกป้ายแดง ชาวปานามาเชื้อสายเวเนซุเอลา ได้สำเร็จ โดยการชกจะมีขึ้น 30 ก.ย.นี้ ที่ประเทศจีน ช่อง 3 SD ยิงสดให้ชม...

วันที่ 8 ก.ย. 59 “แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ บิ๊กบอสใหญ่ และโปรโมเตอร์ บริษัท แกแล็คซี บ๊อกซิ่งโปรโมชั่นฯ เปิดเผยว่า จากการประชุมย่อยสมาคมมวยโลก WBA ที่ประเทศจีน เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยปีหน่ึงจะทำการประชุม 3 ครั้ง ในรอบ 4 เดือน ล่าสุด เราประสบความสำเร็จในการบุกตลาดเมืองจีนเป็นครั้งแรก ในการจับมือกับโปรโมเตอร์แดนมังกร "หลิวกัง" ในการเทียบเชิญเอานักชกไทย "ณพ ฐิติพงศกร" ขึ้นเป็นผู้ท้าชิงครั้งแรกของแชมป์โลก WBA รุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท กับ "เนโฮมาร์ เซอร์เมโน" แชมป์โลกหมาดๆ ชาวปานามาเชื้อสายเวเนซุเอลา โดยจะชกกันวันที่ 30 ก.ย.นี้ ที่ประเทศจีน ถ่ายทอดสดทางซีซีทีวีไปทั่วโลก และทางช่อง 3 SD มายังประเทศไทย

สำหรับ เนโฮมาร์ เซอร์เมโน ถือเป็นนักชกส้มหล่นอีกคน วัย 36 ปี ถูกเรียกตัวขึ้นเป็นคู่ชกชิงแชมป์โลก (ที่ว่าง) ในรุ่น 122 ปอนด์ของสมาคมมวยโลก ที่หวังจะให้กุมารจีน จุน กุย เจา นักชกหนุ่มห้าว สอยเอาเข็มขัดเส้นนี้ แต่การณ์กลับพลิก เมื่อ เนโฮมาร์ เซอร์เมโน กลับบุกมาเอาชนะน็อกในยกที่ 12 ครองแชมป์แบบไม่ได้ตั้งใจ เมื่อเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมา และไฟต์นี้จะเป็นการป้องกันแชมป์โลกซุปเปอร์แบนตัมเวท WBA ครั้งแรก โดยมุ่งหวังกับผู้ท้าชิงที่ไม่หนักมากนัก เข้าล็อกกับรองแชมป์โลกอันดับที่ 15 ณพ ฐิติพงศกร ที่พกสถิติสวยหรู ชก 17 ครั้ง ชนะ 17 น็อก 5 ครั้ง

“แชแม้” นิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ โปรโมเตอร์แกแล็คซี่ สมหวังเสียที หลังเจรจาให้ “ณพ ฐติพงศกร” ขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นซุปเปอร์แบนตัมเวท สมาคมมวยโลก กับ “เนโฮมาร์ เซอร์เมโน” แชมป์โลกป้ายแดง ชาวปานามาเชื้อสายเวเนซุเอลา ได้สำเร็จ... 8 ก.ย. 2559 13:06 8 ก.ย. 2559 14:34 ไทยรัฐ