วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ว มือฟันคอเจ้าของร้านชำฉกทรัพย์ ทิ้งศพหมกสวนยางที่พัทลุง

ภาพจาก จนท.กู้ภัยแม่ขรี

รวบหนุ่มวัย 23 ปี มือฟันคอหนุ่มใหญ่อายุ 53 ทิ้งศพหมกสวนยาง ก่อนชิงทรัพย์หลบหนี ตร.พบของที่ขโมยมาจากคนตาย พร้อมยาบ้าอีก 103 เม็ด

จากกรณีนายจำนง ศรีช่วย อายุ 53 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ถูกคนร้ายใช้มีดพร้ากระหน่ำฟันบริเวณบริเวณกกหูด้านขวาเป็นแผลฉกรรจ์ยาวประมาณ 20 เซนติเมตร ลึกประมาณ 5 เซนติเมตร และบริเวณแก้มขวาและกรามขวาเป็นแผลฉกรรจ์อีก 2 แผล เสียชีวิตบริเวณขนำชั้นเดียวแบบก่ออิฐถือปูน กลางป่าสวนยางพาราเมื่อวันที่ 5 ก.ย.59 ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุดเมื่อวันที่ 8 ก.ย.59 พ.ต.อ.เคียงศักดิ์ วรรณบูลย์ ผกก. สภ.ตะโหมด กล่าวว่า เมื่อตอนเย็นเมื่อวานนี้ (7 ก.ย.) ตนได้นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน สภ.ตะโหมด เจ้าจับกุมตัวนายศุภฤกษ์ จันทร์เทพ อายุ 23 ปี พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า 103 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง สร้อยคอทองคำ 1 เส้น พร้อมพระเลี่ยมทอง 1 องค์ มีดพร้า 1 เล่ม กุญแจรถยนต์ 1 ดอก รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ 1 คัน

จากการสอบสวนผู้ต้องหาได้รับสารภาพว่า ใช้มีดพร้าฟันนายจำนง เสียชีวิตและนำเอาทรัพย์สินของผู้ตายไปจริง จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ให้ทราบว่า ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา มียาเสพติดประเภท 1 ยาบ้า ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เบื้องต้นพบว่าผู้ต้องหาที่มาจากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้รายนี้ ได้เข้ามาพักอาศัยในพื้นที่ อ.กงหรา กับญาติหลายวันแล้ว และมีความสนิทกับผู้ตายเป็นพิเศษ ก่อนเกิดเหตุทั้ง 2 คนมีปากเสียงกันเรื่องเงินทอง ผู้ต้องหาจึงใช้มีดพร้าฟันผู้ตายและได้หลบหนีไปดังกล่าว

รวบหนุ่มวัย 23 ปี มือฟันคอหนุ่มใหญ่อายุ 53 ทิ้งศพหมกสวนยาง ก่อนชิงทรัพย์หลบหนี ตร.พบของที่ขโมยมาจากคนตาย พร้อมยาบ้าอีก 103 เม็ด 8 ก.ย. 2559 13:06 8 ก.ย. 2559 15:23 ไทยรัฐ