วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อัศจรรย์! พระบรมฉายาลักษณ์ 'ร.5' ที่อ่างทอง ไม่ไหม้ไฟ

อัศจรรย์! พระบรมฉายาลักษณ์ “ร.5” ไม่ไหม้ไฟ แม้เกิดเพลิงไหม้บ้าน ที่อ่างทอง ขณะที่ส่วนอื่นชั้นบนของบ้านไฟไหม้แทบไม่เหลือ จนท.ไปพบเข้าขณะเข้าไปตรวจสอบสาเหตุ สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็น

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 ก.ย. 59 นายสมฤกษ์ บัวใหญ่ รองผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมด้วย นายวินัย อ่ำรัศมี ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอ่างทอง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบและมอบสิ่งของช่วยเหลือกับครอบครัวของ นายอภิรัตน์ ศรีกุล อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 63/4 ถนนสุทธาวาส ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านในบริเวณซอยชุมชนสุทธาวาส จนได้รับความเสียหาย ในขณะเดียวกัน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดอ่างทอง ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณบ้านที่เกิดเหตุดังกล่าว พร้อมกับหลานสาววัย 18 ปี ของเจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ เนื่องจากต้นเพลิงเกิดขึ้น บริเวณห้องนอนหลานสาวเจ้าของบ้าน เพื่อหาสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้ ว่า เป็นเพราะสาเหตุใด ซึ่งขณะที่ตรวจสอบอยู่นั้น ได้เกิดเรื่องน่าอัศจรรย์ เมื่อพระบรมฉายาลักษณ์ของ รัชกาลที่ 5 ที่ยังอยู่ครบอย่างสมบูรณ์ ถึงแม้ว่าเพลิงได้ไหม้ส่วนชั้นบนของบ้านเสียหายทั้งหลังก็ตาม เป็นที่ประหลาดใจกับผู้ที่พบเห็น นายสมฤกษ์ กล่าวว่า โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ และต้องขอชมเชยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงที่ช่วยกันควบคุมเพลิงให้สงบอย่างรวดเร็ว ก่อนลุกลามขยายวงกว้าง

เบื้องต้น หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหาย ร่วมกับทางเทศบาลเมืองอ่างทอง พร้อมได้มอบสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นและเงินช่วยเหลือในเบื้องต้นให้กับครอบครัวของผู้เสียหายให้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต

อัศจรรย์! พระบรมฉายาลักษณ์ “ร.5” ไม่ไหม้ไฟ แม้เกิดเพลิงไหม้บ้าน ที่อ่างทอง ขณะที่ส่วนอื่นชั้นบนของบ้านไฟไหม้แทบไม่เหลือ จนท.ไปพบเข้าขณะเข้าไปตรวจสอบสาเหตุ สร้างความประหลาดใจให้กับผู้พบเห็น 8 ก.ย. 2559 12:47 8 ก.ย. 2559 14:23 ไทยรัฐ