วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาติ 'ชูวงษ์' ยื่นผบ.ตร. ตั้งกก.กลั่นกรองสำนวนคดีโอนหุ้นใหม่

ครอบครัวนายชูวงษ์ ยื่นหนังสือ ขอให้ ผบ.ตร.ตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองสำนวนคดีโอนหุ้นผิดปกติของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว หลังรองอัยการสูงสุด มีคำสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 4 คน

วันนี้ 8 ก.ย.59 นางวันเพ็ญ ธนธรรมศิริ พี่สาวจองนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ เดินทางมายังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อติดตามความคืบหน้าและขอความเป็นธรรมคดีโอนหุ้นของนายชูวงษ์ ที่ผิดปกติ เกือบ 300 ล้านบาท


โดยนางวันเพ็ญ กล่าวว่า ทราบว่ารองอัยการสูงสุด ได้พิจารณาและเห็นพ้องกับอธิบดีอัยการกรุงเทพใต้ไม่ฟ้อง พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ กับพวกรวม 4 คน และส่งสำนวนมายังผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เพื่อให้มีความเห็นว่าจะเห็นแย้งจากอัยการสูงสุดหรือไม่


จึงอยากร้องขอให้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตั้งคณะกรรมการกลั่นกรอง และมีความเห็นแย้งกับความเห็นของอัยการ และพิจารณาโดยให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว เพราะคดีเกิดขึ้นมากว่าหนึ่งปี ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานที่หนักแน่น จนนำมาสู่การออกหมายจับ และมีการอายัดทรัพย์ของผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ซึ่งครอบครัวเคารพดุลยพินิจของผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ไม่ว่าจะมีผลออกมาอย่างไร หากไม่รับความเป็นธรรมในชั้นนี้ ครอบครัวจะดำเนินการฟ้องเองตามขั้นตอน


ส่วนกรณี กระแสข่าวมีบุคคลลึกลับรับเงิน 20 ล้านเพื่อล้มคดีว่า เรื่องดังกล่าวไม่ทราบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าว หรือมีการแทรกแซงในชั้นอัยการหรือไม่

ครอบครัวนายชูวงษ์ ยื่นหนังสือ ขอให้ ผบ.ตร.ตั้งคณะกรรมการกลั่นกรองสำนวนคดีโอนหุ้นผิดปกติของนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง นักธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหญ่ เพื่อให้ความเป็นธรรมกับครอบครัว หลังรองอัยการสูงสุด มีคำสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหาทั้ง 4 คน 8 ก.ย. 2559 12:45 9 ก.ย. 2559 09:57 ไทยรัฐ