วันศุกร์ที่ 21 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เน่าแล้วจะกินยังไง? หนุ่มแฉพ่อค้าแม่ค้าด่ากราด หลังขอคืนทุเรียนเน่า (ชมคลิป)

สังคมออนไลน์แห่วิพากษ์วิจารณ์คลิปวิดีโอเหตุการณ์ที่ถ่ายจากในรถยนต์คันหนึ่ง จับภาพพ่อค้ากับแม่ค้าที่ขายทุเรียนหมอนทองที่มีตำหนิอยู่ริมถนน กำลังโวยวายด้วยถ้อยคำหยาบคาย และแสดงกิริยาไม่สุภาพ ชี้ไม้ชี้มือต่อว่าเจ้าของคลิป หลังนำทุเรียนเน่ามาคืน ก่อนที่เจ้าของคลิปจะพูดออกมาว่า "นี่นะครับ ขายทุเรียน ยังไม่ได้ออกจากร้านเลย ขายทุเรียนเสีย"

ซึ่งคลิปนี้ถูกโพสต์ผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "หน่อย ช่างแอร์ครับ" เล่าว่า "เจออีกแล้วเรา แม่ค้าขายทุเรียน บอกว่ามีตำหนิ แต่พอซื้อมา ปรากฏว่า เสียหมดทุกลูก พอจะเอาไปคืน บอกว่าไม่รับคืน แม่ค้าบอกว่าป้ายก็บอกแล้ว ว่ามีตำหนิ แต่มันก็จริงนะครับ ว่าบอกว่ามีตำหนิ แต่มันเสียนี่สิครับ และป้ายก็ไม่ได้บอกนะครับว่าไม่ได้รับคือ นี่แหละครับ ซื้อของระวังกัน หน่อยครับ เสียอารมณ์มากเลย มาหลอกขายของกันแบบนี่ นี่หรือสังคมเมืองไทย แย่มาก”

(ชมคลิป

ล่าสุดคลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 9 แสนครั้งแล้ว จะถูกแชร์ไปตามแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังจำนวนมาก ด้านผู้ที่ได้ชมคลิปนี้ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมของพ่อค้าแม่ค้าทุเรียนจำนวนมาก ขณะที่อีกส่วนหนึ่งก็แนะนำให้ทางเจ้าของคลิปไปแจ้งความ ที่ถูกพ่อค้าแม่ค้าเอารัดเอาเปรียบ ขายสินค้าไม่ได้คุณภาพ และเข้าข่ายหลอกลวง

ด้านเจ้าของคลิปเปิดเผยกับทีมข่าวสายตรวจโซเชียลว่า เหตุการณ์ในคลิปเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 7 ก.ย. เวลาประมาณ 15.00 น. ที่บริเวณถนนศรีนครินทร์ หน้าโรงพยาบาลเปาโล เมโมเรียล สมุทรปราการ ตนเองเห็นว่าขายทุเรียนราคาถูกดี โลละ 45 บาท และมีป้ายเขียนบอกว่า มีตำหนิ ก็เลยสั่งไป 3 ลูก โดยที่แม่ค้ากรีดทุเรียนให้ และหยิบใส่ถุงทันทีโดยไม่ให้เลือก พอจ่ายเงินเสร็จ จังหวะที่ตนเองหยิบทุเรียนไปไว้หลังรถ กลับสังเกตเห็นว่า ทุเรียนทั้ง 3 ลูกเสียหมด ลูกนึงเน่าทั้งลูก ส่วนอีก 2 ลูกมีรอยช้ำ มีหนอนไชออกมา ตนเองจึงถือถุงทุเรียนกลับไปคืน แต่แม่ค้ากลับไม่รับคืน สุดท้ายเลยยกทุเรียนคืนแม่ค้าไปทั้งหมด แล้วกลับมานั่งในรถและถ่ายคลิปวิดีโอไว้ หลังจากนั้นก็ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ 191 แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทันมา รถขายทุเรียนก็ได้ขับไปขายต่อที่อื่นแล้ว

ด้านเจ้าของคลิปบอกเพิ่มเติมว่า สาเหตุที่ถ่ายคลิปมาลงในโซเชียลไม่ได้ต้องการประจานหรืออะไร แต่แค่อยากเตือนภัยให้หลายๆ คนระมัดระวังในการซื้อของมีตำหนิ

คลิปวิดีโอพ่อค้าแม่ค้าขายทุเรียนหมอนทองมีตำหนิข้างทาง กำลังยืนด่ากราดลูกค้า หลังนำทุเรียนเน่ามาคืน... 8 ก.ย. 2559 12:33 8 ก.ย. 2559 12:34 ไทยรัฐ