วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เทกระจาด! คลิป 18 ล้อเสียหลัก กล่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปร่วงเต็มถนน

แชร์ว่อนโลกโซเชียลคลิปวิดีโอนาทีระทึก รถเทลเลอร์ 18 ล้อบรรทุกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเต็มคัน เทกระจาดกล่องร่วงเกลื่อนถนน ใกล้สนามไอโมบายบุรีรัมย์ หวิดทับรถจักรยานยนต์ที่ตามหลัง....

เมื่อวันที่ 7 ก.ย. แฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “นางรอง คลิปเด็ด” ได้เผยแพร่คลิปจากกล้องวงจรปิด จับภาพเหตุการณ์ขณะรถเทลเลอร์ 18 ล้อคันหนึ่ง หมายเลขทะเบียน 70-1733 บรรทุกบะหมี่กึ่งสำเร็วรูปมาเต็มคันโดยมีผ้าใบปิดคลุมอย่างมิดชิด ก่อนจะเสียหลักที่ทางโค้ง ใกล้กับสนามฟุตบอลไอ-โมบาย บ้านศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ จนกล่องบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่บรรทุกมาเทกระจาดร่วงหล่นเกลื่อนพื้นถนน กินพื้นที่ไป 1 ช่องจราจร และหวิดทับรถจักรยานยนต์ที่วิ่งตามมา โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ดังกล่าว


ต่อมาคลิปนี้ถูกแชร์ไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังต่างๆ จำนวนมาก ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปนี้ต่างพากันเข้ามาแสดงความคิดเห็น บางคนบอกว่า เกิดจากสภาพถนนที่เป็นทางโค้ง บางคนก็ระบุว่าเกิดจากความประมาทของผู้ขับขี่ หรืออาจจะไม่ชินเส้นทาง

ทั้งนี้ หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองบุรีรัมย์ ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และเคลียร์พื้นผิวถนน ให้รถสามารถสัญจรได้ตามปกติทั้งป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำด้วย เพราะบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้ง

ด้านนายศิรภัทร บุญมั่น อายุ 22 ปี นักศึกษาที่ขับรถสัญจรผ่านเส้นทางดังกล่าวบ่อยครั้ง เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ที่ผ่านมาเคยมีรถประสบอุบัติเหตุใกล้จุดดังกล่าวหลายครั้ง จนมีการติดป้ายเตือน “ทางข้างหน้าเกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้งโปรดระมัดระวัง” และอยากให้คลิปนี้เป็นอุทาหรณ์กับผู้ใช้รถใช้ถนน หากเป็นทางโค้งก็ควรจะชะลอความเร็ว เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุขึ้นอีก เพราะหากเกิดขึ้นอาจจะเกิดการสูญเสียขึ้นได้

แชร์ว่อนโลกโซเชียลคลิปวิดีโอนาทีระทึก รถเทลเลอร์ 18 ล้อบรรทุกบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเต็มคัน เทกระจาดกล่องร่วงเกลื่อนถนน.... 8 ก.ย. 2559 11:03 8 ก.ย. 2559 11:15 ไทยรัฐ