วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฝนถล่ม-น้ำป่าหลาก อช.ดอยสุเทพ สั่งปิดน้ำตกแม่สา หวั่น นทท.ไม่ปลอดภัย

อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย จ.เชียงใหม่ แจงขณะนี้ได้ทำการปิดการท่องเที่ยวในพื้นที่ เนื่องจากฝนตกบนดอยจนเกิดน้ำป่าไหลหลากลงมา ต้องปิดน้ำตกแม่สาเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ...

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 8 ก.ย. 59 นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติ ดอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่า เนื่องจากขณะนี้ได้เกิดน้ำป่าไหลหลาก ณ บริเวณน้ำตกแม่สา หมู่ที่ 1 ตำบลแม่แรม อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย พิจารณาแล้วเห็นว่า เนื่องจากช่วงเช้าวันนี้ เหนือน้ำตกขึ้นไป 25 กม. เป็นดอยสูงและมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำป่าไหลหลากลงมา อาจเกิดอันตรายต่อนักท่องเที่ยว จึงขอปิดการบริการการท่องเที่ยวในพื้นที่น้ำตกแม่สา จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสภาวะปกติ ในเบื้องต้นไม่มีผู้ใดได้รับอันตรายใดๆ และได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่แจ้งเตือนภัยแก่ราษฎร ตลอดจนเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง.

เครดิตภาพ อช.ดอยสุเทพ-ดอยปุยอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ดอยปุย จ.เชียงใหม่ แจงขณะนี้ได้ทำการปิดการท่องเที่ยวในพื้นที่ เนื่องจากฝนตกบนดอยจนเกิดน้ำป่าไหลหลากลงมา ต้องปิดน้ำตกแม่สาเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะเข้าสู่สภาวะปกติ... 8 ก.ย. 2559 10:53 8 ก.ย. 2559 11:25 ไทยรัฐ