วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ทหารพรานล้อมบ้านแกนนำอาร์เคเค ประชุมวางแผนที่ยะลา จับได้ 1 หนี 2

ทหารพรานล้อมบ้านแกนนำอาร์เคเค ประชุมวางแผนที่ยะลา จับได้ 1 หนี 2

  • Share:

(ภาพจากเจ้าหน้าที่ทหารพราน)

ทหารพรานที่ยะลา ปิดล้อมบ้านใน อ.ยะหา หลังสืบทราบมีแกนนำอาร์เคเค 3 คน นัดหมายวางแผนก่อเหตุ คนร้ายโดดหนีใช้ปืนยิงใส่เพื่อเปิดทาง สุดท้ายหนีไปได้ 2 จับได้ 1 คน เป็นผู้ก่อเหตุระดับแกนนำ พร้อมปืนขนาด .38 มีจยย.ดัดแปลงประกอบระเบิดด้วย...

เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 8 ก.ย. พ.อ.ชลัช ศรีวิเชียร ผบ.กรมทหารพรานที่ 47 บ้านสะปาเราะ หมู่ 5 ต.ยะหา อ.ยะหา จ.ยะลา นำกำลังจำนวน 1 ชุดปฏิบัติการ เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านเป้าหมาย เป็นบ้านไม่มีเลขที่ท้ายหมู่บ้านอูยงซูแง บ้านย่อยบ้านกูวิง หมู่ 6 ต.บาโระ อ.ยะหา หลังสืบทราบว่า มีกลุ่มก่อความไม่สงบจำนวนหนึ่ง นัดหมายมาพบปะวางแผนก่อเหตุร้ายในช่วงตรุษอีดิ้ลอัฎฮา ที่จะถึงในวันที่ 12 ก.ย.นี้

เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ทหารพรานรุกเข้าปิดล้อมพื้นที่ ปรากฏว่า มีชายฉกรรจ์ 3 คน ที่อยู่ภายในบ้าน ได้เกิดไหวตัวต่างกระโจนออกจากบ้านวิ่งหลบหนีแยกย้ายเข้าป่าไปทางท้ายหมู่บ้านอย่างรวดเร็ว พร้อมกันนี้พวกคนร้ายยังใช้อาวุธปืนสงครามและปืนพกสั้นยิงใส่เจ้าหน้าที่ทหารพรานเพื่อเปิดทางหนี เจ้าหน้าที่ทหารพรานจึงยิงโต้ตอบไปจนเกิดการปะทะกันขึ้นชั่วครู่หนึ่ง

ปรากฏว่า พวกคนร้ายสามารถฝ่าดงกระสุนหลบหนีไปได้ 2 คน เจ้าหน้าที่ทหารพรานสามารถบุกเข้าไปควบคุมตัวไว้ได้ 1 คน ชื่อนายลาหริ สาและ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88/1 หมู่ 2 บ้านน้ำเย็น ต.ลำใหม่ อ.เมืองยะลา ยึดของกลางมีอาวุธปืนขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก พร้อมปลอกกระสุนในรังเพลิง 5 ปลอก โทรศัพท์มือถือ จำนวน 2 เครื่อง เข็มทิศเดินป่า 1 เครื่อง ผ้าพันแผลในเป้สะพายเดินป่าจำนวนหลายม้วน รองเท้า 4 คู่ ตรวจค้นต่อมาพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีเขียวแก่ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน 1 คัน ดัดแปลงสภาพเป็น จยย.บอมบ์ จึงได้ยึดไว้

สอบปากคำเบื้องต้น นายลาหริ สาและ ยังไม่ให้การใด ๆ แต่การข่าวทราบว่า นายลาหริ สาและ เป็นหัวหน้าแนวร่วมอาร์เคเคในหมู่บ้าน เป็นผู้ก่อเหตุระดับแกนนำ โดยได้รับความไว้วางใจให้ขึ้นเป็นหัวหน้าแทนนายฮูไบดีละห์ รอมือลี อดีตแกนนำอาร์เคเค หลังจากนายฮูไบดีละห์ รอมือลี ถูกวิสามัญไปก่อนหน้านี้ นายลาหริ สาและ มีพื้นที่ปฏิบัติการในเขต อ.ยะหา หลายตำบล โดยเฉพาะ ต.ปะแต เขตติดต่อ ต.บาโระ เนื่องจากไปได้ภรรยาในท้องที่ ก่อนหน้านี้ได้นัดหมายแนวร่วมอาร์เคเคมาประชุมวางแผนก่อเหตุร้าย แต่ทางการได้เบาะแสจึงนำกำลังเข้าปิดล้อมจับกุมตัวได้ดังกล่าว หลังจากนี้จะได้นำตัวไปสอบขยายผลต่อไป. 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้