วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ม.พัน.28เตือน! จะทำการฝึกยิงรถถัง ด้วยกระสุนจริง ห้ามปชช.เข้าใกล้

ม.พัน.28เตือน! จะทำการฝึกยิงรถถัง ด้วยกระสุนจริง ห้ามปชช.เข้าใกล้

  • Share:

ประกาศ!! เขตพื้นที่อันตราย ด้วยกองพันทหารม้าที่ 28 จะทำการฝึกยิงปืน ประจำปี 2559 โดยฝึกยิงปืนรถถังด้วยกระสุนจริง จึงประกาศขอความร่วมมือประชาชนบริเวณเขาแท่นช้าง ห้ามเข้าไปในพื้นที่ทำการฝึก เพื่อความปลอดภัย...

เมื่อวันที่ 8 ก.ย.59 พ.ท.ณฑี ทิมเสน ผู้บังคับกองพันทหารม้าที่ 28 เปิดเผยว่า ด้วยกองพันทหารม้าที่ 28 จะดำเนินกลยุทธ์ยิงรถถังด้วยกระสุนจริงตามวงรอบประจำปี ตั้งแต่วันที่ 9-10 กันยายน 2559 ที่สนามฝึกทางยุทธวิธี เขาแท่นช้าง หมู่ 10 ต.ปากช่อง อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ โดยมีพื้นที่เขตอันตรายที่กระสุนจริงจะตกบริเวณพื้นที่ป่าสาธารณประโยชน์ และพื้นที่หมู่บ้าน หมู่ที่ 7 บ้านโนนสาวเอ้ ต.บ้านหวาย อ.หล่มสัก และบริเวณพื้นที่ หมู่ที่ 9 บ้านห้วยโป่ง ต.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์

ขออนุญาติเริ่มทำการยิง...

เพื่อความปลอดภัยและเป็นการป้องกันเหตุไม่ให้เกิดอันตรายแก่ประชาชนและสัตว์เลี้ยงของผู้อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง หรือประชาชนที่เข้าไปในเขตพื้นที่การฝึกดังกล่าว กองพันทหารม้าที่ 28 จึงขอความร่วมมือประชาชนห้ามเข้าหรือนำสัตว์เลี้ยงเข้าในเขตพื้นที่บริเวณการฝึกในห้วงระยะเวลาดังกล่าวโดยเด็ดขาด หากผู้ใดฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตาม และเกิดอันตรายแก่ตนเองและสัตว์เลี้ยง ภาครัฐจะไม่รับผิดชอบใดๆ ทั้งสิ้น ประชาชนสามารถสอบถามข้อมูลรายละเอียดได้ที่ฝ่ายยุทธการและการฝึก กองพันทหารม้าที่ 28

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้