วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ประมูลป้ายทะเบียนสวยโคราช แถมผ้ายันต์'เจ้าคุณธงชัย'พร้อมรับจากมือ

ประมูลป้ายทะเบียนสวยโคราช แถมผ้ายันต์'เจ้าคุณธงชัย'พร้อมรับจากมือ

  • Share:

ครั้งแรกครั้งเดียว!! "เจ้าคุณธงชัย" เกจิดังจาก "วัดไตรมิตรฯ" เป็นประธานมอบป้ายทะเบียนรถสวย พร้อมผ้ายันต์ธงชัยนารายณ์ทรงครุฑ ขณะที่ขนส่งโคราชได้ฤกษ์ทำการบวงสรวงสักการะขอพรคุณย่าโม ก่อนเปิดประมูลป้ายทะเบียนเลขรถสวย...

เมื่อเวลา 06.29 น. วันที่ 8 ก.ย. ที่อนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จ.นครราชสีมา นายศิระ บุญธรรมกุล ผู้อำนวยการสำนักงานขนส่งจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานประกอบพิธีบวงสรวงสักการะขอพรท้าวสุรนารี (คุณย่าโม) พร้อมถวายเครื่องบวงสรวง อาหารคาวหวาน และผลไม้ อย่างละ 9 ชนิด ถวายพวงมาลัย ธูป 9 ดอก และเบิกเนตรคุณย่าโม เพื่อเปิดประมูลแผ่นป้ายทะเบียนเลขสวยของ จ.นครราชสีมา โดยมีนายชาติชาย ยุวชิต นักวิชาการขนส่งชำนาญการพิเศษ ขนส่งจังหวัดนครราชสีมา และหัวหน้าสาขา 7 สาขา เจ้าหน้าที่ ร่วมพิธีสำคัญนี้ ซึ่งขณะนี้ยอดผู้ขอลงทะเบียนล่วงหน้าแล้วจำนวน 1,099 ราย รถนั่งส่วนบุคคลไม่เกิน 7 คน ในหมวดอักษรที่มีความเป็นมงคลยิ่ง "ขฉ" หมายถึง ขุมทรัพย์เศรษฐี เลขดี ถูกโฉลก (รุ่นที่ 4 คุณย่าฉลองชัยนะ) ครั้งที่ 16 จำนวน 301 หมายเลข ในวันที่ 17-18 ก.ย. 59 เวลา 08.30–17.00 น. ที่ห้องสุรนารี บอลรูม โรงแรมดุสิต ปริ๊นเซส โคราช


ทั้งนี้แผ่นป้ายทั้งหมดพระพรหมมังคลาจารย์ หรือท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตรวิทยาราม ท่านมีความตั้งใจปลุกเสก ร่วมกับพระสงฆ์ชั้นผู้ใหญ่ซึ่งเป็นเกจิอาจารย์อีก 13 รูป เจริญพระพุทธมนต์มังคลาภิเษกแผ่นป้ายทะเบียน และยังตั้งใจออกแบบผ้ายันต์เฉพาะที่มีหมายเลขทะเบียนรถสวยกำกับไว้ทุกผืน เพื่อคุ้มครองชีวิต เกิดความอบอุ่นต่อจิตใจของเจ้าของที่ได้ไป เพื่อเป็นรายได้ของกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และนำไปใช้ในกิจกรรมด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน เพื่อนำเงินที่ได้เป็นทุนสนับสนุน และส่งเสริมด้านความปลอดภัย และให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน สำหรับเลขไฮไลต์ที่ได้รับความสนใจสูงสุด ได้แก่ 9999, 8888 และ 1111 จะมีการแข่งขันสู้ราคากันสูงมาก รองลงมา 999, 888 และ 111 ตามลำดับ


นายศิระ กล่าวว่า วันนี้ฤกษ์ดีจัดพิธีขอพรคุณย่าโม หลังจากท่านเจ้าคุณธงชัย มีเมตตาเดินทางมาปลุกเสกแผ่นป้ายทะเบียน พร้อมผ้ายันต์ธงชัยนารายณ์ทรงครุฑ โดยในผืนผ้ายันต์จะมีรูปนารายณ์ทรงครุฑ ถือว่าเป็นตัวแทนท่านเจ้าคุณธงชัย ที่ได้มอบให้กับผู้ประมูลทุกหมายเลข ส่วนสรรพคุณของผ้ายันต์ธงชัยนารายณ์ทรงครุฑ ผู้ใดที่ได้ครอบครองบูชาจะเกิดความมั่งมีศรีสุข แคล้วคลาดปลอดภัย infinity ไม่มีสิ้นสุด และที่เป็นไฮไลต์วันแรกของการประมูล ท่านเจ้าคุณธงชัย จะเดินทางมาแผ่บารมี เป็นประธานมอบแผ่นป้ายทะเบียนเลขรถสวย พร้อมผ้ายันต์ธงชัยนารายณ์ทรงครุฑ ร่วมกับ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา เพื่อปกป้องคุ้มครองด้วยมือท่านเอง ตนเรียนไปยังพ่อแม่พี่น้องประชาชนใน จ.นครราชสีมา และจังหวัดใกล้เคียงว่า โอกาสดีๆ เช่นนี้จะหาได้ยาก และเป็นครั้งแรกครั้งเดียวที่ท่านเจ้าคุณธงชัย จะมาเป็นประธาน ฉะนั้นอย่าพลาดโอกาสดีๆ แบบนี้ ที่จะมารับวัตถุมงคลไปกราบไหว้บูชา เพื่อความเป็นสิริมงคล.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้