วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วิจารณ์ให้แซด! สาวโชว์หวิวโปรโมทเว็บพนันผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์

การใช้งาน เฟซบุ๊ก ไลฟ์ ยังคงเป็นประเด็นวิจารณ์ในสังคมออนไลน์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุดชาวเน็ตแห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์  ภาพพริตตี้สาวสวยรายหนึ่ง กำลังถ่ายทอดสดภาพสุดวาบหวิวผ่านเฟซบุ๊ก โดยที่สวมใส่เพียงชุดชั้นในสีดำ โชว์หุ่นเซ็กซี่ด้วยท่าทางยั่วยวน และระหว่างนั้น ก็ได้ถอดชุดชั้นในออก เปลี่ยนมาถือป้ายสีดำปิดบังหน้าอกเอาไว้ หากลองสังเกตดู จะเห็นว่าบนป้าย มีชื่อ URL ของเว็บไซต์แห่งหนึ่ง เขียนไว้ด้วย ขณะเดียวกันผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก โดยเฉพาะหนุ่มๆ ต่างพากันเข้ามาชมคลิป กดไลค์ และแสดงความคิดเห็น จนยอดเข้าชมสูงกว่า 6,300  ครั้งเลยทีเดียว

ซึ่งสมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่งได้แคปเจอร์ภาพเหตุการณ์ แล้วนำมาโพสต์เมื่อวันอังคารที่ 6 ก.ย.ที่ผ่านมา จนกลายเป็นที่ฮือฮา มีคนรีทวิตไปกว่า 3,000 ครั้ง  ข้อความทวีตเขียนไว้ว่า "โอ้โห แม่เจ้า... เตรียมเงินค่าปรับไว้รึยัง?” เพราะเนื้อหาในคลิปอาจเข้าข่ายผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ และภายหลังได้เข้ามาทวีตเพิ่มเติมว่า คลิปถูกลบออกไปจากระบบแล้ว

ทีมข่าวได้ตรวจสอบที่มาของคลิป พบว่าแฟนเพจซึ่งเป็นผู้เผยแพร่ภาพ มีเนื้อหาเกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ รวมถึงเว็บไซต์ที่ระบุอยู่บนป้ายในคลิป ก็เป็นเว็บไซต์พนันออนไลน์เช่นกัน

ขณะที่อาจารย์ไพบูลย์ อมรภิญโญเกียรติ ที่ปรึกษาสมาคมผู้ดูแลเว็บไทย และที่ปรึกษาด้านกฏหมาย ได้ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า กรณีที่มีหญิงสาวโชว์ไลฟ์เฟซบุ๊กในแนววาบหวิว แล้วมีการโฆษณาเว็บไซต์การพนันออนไลน์ แอบแฝงอยู่ ก็จะถือว่า มีความผิดตามพระราชบัญญัติการพนัน ที่ชักจูง จัดหา หรือการกระทำใดๆ ให้บุคคลอื่นเข้ามาเล่นพนัน ส่วนในเรื่องของพระราชบัญญัติคอมพิวเตอร์นั้นยังไม่เข้าข่าย และในพระราชบัญญัตินี้ก็ไม่ได้ระบุเรื่องการพนันเอาไว้ เว้นแต่กรณีที่เว็บไซต์การพนันออนไลน์นั้น หลอกลวงบุคคลให้ไปทำอย่างอื่น ก็อาจจะผิดด้วย

ชาวเน็ตแห่แชร์และวิพากษ์วิจารณ์ ภาพพริตตี้สาวสวยรายหนึ่ง กำลังถ่ายทอดสดภาพสุดวาบหวิวผ่านเฟซบุ๊ก.... 8 ก.ย. 2559 09:38 8 ก.ย. 2559 09:49 ไทยรัฐ