วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สนั่นชายแดน! ทหารเมียนมาเสริมกำลังถล่มกะเหรี่ยงดีเคบีเอกระเจิง

กองกำลังบีจีเอฟของเมียนมา นำกำลังเสริมพร้อมอาวุธหนัก เข้าตีกองกำลังกะเหรี่ยงพุทธก้าวหน้า บริเวณพื้นที่ห่างชายแดนไทย ด้าน อ.ท่าสองยาง ประมาณ 4 กิโลเมตร หลังถูกโจมตีไปเมื่อ 2 วันก่อน ทำให้กองกำลังกะเหรี่ยงต้องล่าถอยลงทางใต้...

ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 8 กันยายน 2559 มีรายงานข่าวจากกองบัญชาการทหารกองกำลังพิทักษ์ชายแดน (BGF) ที่มีพันเอกพิเศษหม่องชิตตู่ เป็น ผบ.บก.ควบคุมพื้นที่ 3 กองกำลังบีจีเอฟ ได้สั่งการให้ ร.อ.ฉ่วยเซ ผบ.ร้อย อาวุธหนัก นำกำลังพร้อมอาวุธ ปรส.และปืน ค. ไปสนับสนุนกองกำลังบีจีเอฟ ที่ บก.ควบคุมที่ 1 บ้านใหม่จีงู อ.แลงปวย จ.ผาอัน ภายหลังที่ถูกกองกำลังกะเหรี่ยงพุทธก้าวหน้า หรือ ดีเคบีเอ ที่มีพลจัตวาจ่อแต๊ะ เป็นผบ.โจมตีที่ตั้งต่างๆ บริเวณพื้นที่รับผิดชอบของ บก.ควบคุมพื้นที่ 1 ห่างชายแดนไทย ด้านอ.ท่าสองยาง ประมาณ 4 กิโลเมตร เมื่อสองวันก่อน ล่าสุดกองกำลังกะเหรี่ยงพุทธก้าวหน้าถูกถล่มด้วยอาวุธหนักจนต้องล่าถอยไปทางทิศใต้แล้ว


ในขณะที่ พันเอกกฤต พันธะสา ผู้บังคับหน่วยทหารพรานที่ 35 และพันเอกโสภณ นันทสุวรรณ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 รวมทั้งนายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ นายอำเภอท่าสองยาง มีการประชุมและเตรียมแผนเผชิญเหตุในการรองรับผู้อพยพหากมีการต่อสู้ลุกลามมาตามแนวชายแดนด้าน อ.ท่าสองยาง จ.ตาก เบื้องต้นได้ออกเยี่ยมเยียนราษฎรไทยตามแนวชายแดน ทั้งนี้ขวัญและกำลังใจยังดีทุกคน.

กองกำลังบีจีเอฟของเมียนมา นำกำลังเสริมพร้อมอาวุธหนัก เข้าตีกองกำลังกะเหรี่ยงพุทธก้าวหน้า บริเวณพื้นที่ห่างชายแดนไทย ด้าน อ.ท่าสองยาง ประมาณ 4 กิโลเมตร หลังถูกโจมตีไปเมื่อ 2 วันก่อน ทำให้กองกำลังกะเหรี่ยงต้องล่าถอยลงทางใต้... 8 ก.ย. 2559 08:24 8 ก.ย. 2559 08:44 ไทยรัฐ