วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ห้างดังจับมือรัฐ, เอกชน จัดงาน "วันส้มโอ" นฐ.

ห้างดังจับมือรัฐ, เอกชน จัดงาน "วันส้มโอ" นฐ.

  • Share:

เช้าวันที่ 7 ก.ย. ที่พิณทองริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท อ.สามพราน นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผวจ.นครปฐม นพ.ทรงชัย ศรีโรจนกุล ประธานหอการค้า จ.นครปฐม นายสุรศักดิ์ โอสถธนากร ผจก.ทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา ร่วมกันเปิดแถลงข่าวจัดงาน “วันส้มโอ มณฑลนครชัยศรีและผลไม้ของดีนครปฐม” ที่จะเริ่มระหว่างวันที่ 13-19 ก.ย. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ศาลายา อ.สามพราน นายชาติชายเผยว่า จังหวัดได้จับมือกับหอการค้า จ.นครปฐม พาณิชย์ จ.นครปฐม และเกษตร จ.นครปฐม จัดงานนี้ขึ้นเป็นการยกระดับสินค้าส้มโอที่ขึ้นชื่อของ จ.นครปฐม สนับสนุนกลุ่มเกษตรให้มีการพัฒนาพันธุ์ส้มโอที่มีชื่อเสียงของ จ.นครปฐม พันธุ์ทองดี และสายน้ำผึ้งให้มีคุณภาพดี สามารถส่งจำหน่ายต่างประเทศได้มากขึ้น

ด้านนายสุรศักดิ์ โอสถธนากร ผจก.ทั่วไปศูนย์การค้าเซ็นทรัล ศาลายา เผยว่า ทางสายงานของเซ็นทรัลพัฒนา (ซีพีเอ็น) โดยคณะผู้บริหารเซ็นทรัล ได้มีการประชุมและให้การสนับสนุนกิจกรรมของ จ.นครปฐม และหอการค้า จ.นครปฐม โดยเฉพาะงานส้มโอมณฑลนครชัยศรีและผลไม้ดีนครปฐมนั้น

เป็นงานของจังหวัดและเป็นงานของชาวนครปฐม ที่จะสนับสนุนกลุ่มเกษตรผู้ปลูกส้มโอให้มีชื่อเสียง ทางผู้บริหารจึงได้อนุมัติให้จัดงานโดยใช้พื้นที่ ชั้น 1 ของห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ศาลายา จึงขอเชิญชวนประชาชนทั่วไปเที่ยวชมงานและซื้อสินค้าเกษตร ผลไม้ขึ้นชื่อของ จ.นครปฐม ในวันดังกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้