วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจรชายหญิง ร่วมจี้-แท็กซี่

โจรชายหญิง ร่วมจี้-แท็กซี่

  • Share:

ได้900บาทหนีไประนอง ถูกตร.ตามลากคอจนได้

ตร.สืบสวนมีนบุรีรวบ “ชายหนุ่ม-แฟนสาว” วัย 20 ปีเท่ากัน คนร้ายในคราบผู้โดยสารใช้มีดจ้วงแทงหน้าอกโชเฟอร์แท็กซี่ ชิงเงิน 900 บาท และโทรศัพท์มือถือ ออกอุบายเรียกให้ไปส่งในซอยเปลี่ยว ระหว่างอยู่ในซอย ให้แท็กซี่กลับรถอ้างจะไปเอาเงินที่แม่ก่อน เห็นปลอดคนจึงลงมือก่อเหตุและยังบังคับเหยื่อให้ไปส่งปากซอยก่อนหลบหนีไปจนมุมที่ จ.ระนอง บ้านเกิดฝ่ายชาย ผู้ต้องหาหนุ่มสารภาพไม่มีเงินกินข้าว และมีปัญหากับทางบ้าน

ตำรวจจับกุมชายหนุ่มพร้อมแฟนสาวใช้มีดชิงทรัพย์โชเฟอร์แท็กซี่ เปิดเผยขึ้นที่ สน.มีนบุรี เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 ก.ย. พ.ต.ท.สุรพล ก้อมน้อย รอง ผกก.สส.สน.มีนบุรี พ.ต.ท.สมคิด ประเชิญสุข สว.สส.สน.มีนบุรี พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.มีนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.สุขสำราญ จ.ระนอง ร่วมกันจับกุมนายสุรเชษฐ์ มุดทะยาน อายุ 20 ปี อยู่บ้านเลขที่ 903 แขวงทรายกองดินใต้ เขตคลอง สามวา กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.872/2559 ลงวันที่ 19 ก.ย.2559 และ น.ส.สุรีรัตน์ สังฆ์สกุล อายุ 20 ปี แฟนสาว อยู่บ้านเลขที่ 57/7 ถนนเสรีไทย ซอยเสรีไทย 16 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. ตามหมายจับศาลจังหวัดมีนบุรีที่ จ.873/ 2559 ลงวันที่ 19 ก.ย.2559 ข้อหาร่วมกันชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ มีและพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะ โดยเปิดเผย หรือโดยไม่มีเหตุสมควร

พ.ต.ท.สุรพลกล่าวว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 30 ก.ค. เวลาประมาณ 17.30 น. ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายก่อเหตุชิงทรัพย์และใช้อาวุธมีดทำร้ายคนขับแท็กซี่ เป็นเหตุให้นายวิสิทธิ์ วัชโรทัย อายุ 59 ปี โชเฟอร์แท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าอก ก่อนหลบหนีไปพร้อมเงินสด 900 บาท และโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง รุ่นกาแลคซี เอส 3 หลังเจ้าที่รับแจ้งเหตุได้ออกติดตามตัวทราบว่าผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย หลบหนีไป จ.ระนอง จึงลงพื้นที่ติดตามจับกุมนายสุรเชษฐ์ บริเวณหน้าร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนเพชรเกษม ต.กำพวน อ.สุขสำราญ จ.ระนอง และจับกุม น.ส.สุรีรัตน์บริเวณหน้าธนาคารออมสิน สาขา อ.สุขสำราญ

จากการสอบสวนนายสุรเชษฐ์ให้การว่า วันเกิดเหตุตนกับแฟนสาวเรียกรถแท็กซี่หน้าตลาดเกรียงไกร ย่านร่มเกล้า ให้ไปส่งในซอยประชาร่วมใจ 59 ย่านคลองสามวา ขณะที่โชเฟอร์แท็กซี่ขับเข้าไปในซอยดังกล่าวได้ประมาณ 5 กม. ได้บอกให้แท็กซี่กลับรถโดยอ้างว่าจะไปเอาเงินที่แม่ก่อน หลังจากแท็กซี่กลับรถและขับออกมาได้ประมาณ 2 กม. เห็นว่าปลอดคน ได้ใช้มีดทำครัว ยาวประมาณ 6 นิ้ว แทงไปที่หน้าอกโชเฟอร์แท็กซี่ และบังคับให้ส่งเงินและโทรศัพท์มือถือให้ และยังสั่งให้โชเฟอร์ขับมาส่งหน้าปากซอย จากนั้นได้ลงรถพร้อมแฟนสาวและหลบหนีไปยัง จ.ระนอง บ้านเกิดของตน ก่อเหตุลงไปเพราะไม่มีเงินกินข้าว และมีปัญหากับทางบ้าน เจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน. มีนบุรี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้