วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับเดนคุก บึ่งจยย.ไล่ ฉกกระเป๋า 'ประชาชน' ที่นั่ง2แถว นับ10ครั้ง

จับเดนคุก บึ่งจยย.ไล่ ฉกกระเป๋า 'ประชาชน' ที่นั่ง2แถว นับ10ครั้ง

  • Share:

ฝ่ายสืบสวน สน.หลักสอง รวบหนุ่มใหญ่ วัย 36 ปี “เดนคุก-ทาสยาบ้า” ซิ่งรถ จยย.ประกบรถโดยสารสองแถวกระชากกระเป๋าผู้โดยสารขณะติดไฟแดง เลือกเหยื่อเฉพาะผู้หญิงก่อเหตุมาอย่างโชกโชนในช่วงเวลาเย็นถึงค่ำทำเฉพาะวันเสาร์และอาทิตย์ บนถนนเพชรเกษม และถนนพระราม 2 เพราะมีเหยื่อใช้โดยสารจำนวนมาก รับสารภาพนำเงินไปใช้จ่ายและซื้อยาบ้าเสพ

ตำรวจจับหนุ่มใหญ่เพิ่งพ้นคุกและติดยาบ้าซิ่งรถ จยย.ประกบรถโดยสารสองแถววิ่งราวทรัพย์ผู้โดยสาร เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 7 ก.ย. พ.ต.อ.เฉลิมพรรษ์ เปาอินทร์ ผกก.สน.หลักสอง พ.ต.ท.ชัยพันธุ์ เพ็ชรสดศิลป์ รอง ผกก.สส.สน.หลักสอง และ พ.ต.ท.มานะ พึ่งมี สว.สส.สน.หลักสอง นำกำลังจับกุมนายนิพนธ์ หรือเก่ง แต้เจริญ อายุ 36 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 557/2559 ลงวันที่ 5 ก.ย.59 ข้อหาวิ่งราวทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกในการทำผิด หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม พร้อมของกลางรถ จยย.ยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีดำ-น้ำตาล ทะเบียน ขมจ 168 ภูเก็ต จับกุมได้ที่กลางซอยเพชรเกษม 98 แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม.

พ.ต.ท.ชัยพันธุ์กล่าวว่า สืบเนื่องจากที่ผ่านมา มีผู้เสียหายเป็นหญิง 8 ราย เข้าแจ้งความว่า ถูกวิ่งราวทรัพย์บนถนนเพชรเกษมขณะนั่งอยู่บนรถโดยสารสองแถว การก่อเหตุมีลักษณะคล้ายกัน คนร้ายเลือกเวลาก่อเหตุวันเสาร์-อาทิตย์ เวลาประมาณ 16.00-20.00 น. ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า ผู้ก่อเหตุสวมหมวกกันน็อกและใช้รถ จยย.คันดังกล่าวลงมือทุกครั้ง กระทั่งสืบทราบว่า ผู้ต้องหาคือนายนิพนธ์ จึงขออำนาจศาลออกหมายจับติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด

จากการสอบสวน นายนิพนธ์ให้การรับสารภาพว่า เลือกก่อเหตุเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ เนื่องจากมีประชาชนใช้รถโดยสารสองแถวเป็นจำนวนมาก จะขี่รถ จยย.ประกบมองหาเหยื่อที่เป็นผู้หญิงพอรถติดสัญญาณไฟแดงจะขี่รถ จยย.ประกบรถโดยสารสองแถวกระชากกระเป๋าและเร่งเครื่องหลบหนีไป เฉพาะในพื้นที่ สน.หลักสอง ก่อเหตุมาแล้วประมาณ 10 ครั้ง นอกจากนี้ยังเคยก่อเหตุในย่านถนนพระราม 2 อีกหลายครั้ง ที่ผ่านมาเคยถูกตำรวจ สน.หลักสอง จับติดคุกข้อหาลักทรัพย์ และเพิ่งพ้นโทษมาได้ประมาณ 4 เดือน แต่พ้นโทษออกมาไม่มีงานทำติดยาบ้า ที่ลงมือก่อเหตุเพราะต้องการหาเงินใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และซื้อยาบ้าย่าน จ.นครปฐม มาเสพ เจ้าหน้าที่นำผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สน.หลักสอง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้