วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฮือฮา! 'Mario' ลงไอโฟนครั้งแรก-'Pokemon Go' จ่อลง 'Apple Watch'

นินเทนโด ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดตัวเกม มาริโอ ภาคใหม่ลงสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก ที่งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ขณะที่ แอพพลิเคชั่น Pokemon Go ก็กำลังจะมีให้ดาวน์โหลดบน Apple Watch รุ่นใหม่...

บริษัท แอปเปิล ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ของโลก จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ หอประชุม บิล แกรแฮม ในย่านดาวน์ทาวน์ ของนคร ซาน ฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 7 ก.ย. โดยนอกจากเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ แล้ว แอปเปิลยังมีข่าวที่เรียกเสียงฮือฮาจากผู้ชมในห้องแถลงข่าว คือ การเข้าสู้แพลตฟอร์มสมาร์ทโฟนครั้งแรกของเกม 'Super Mario' (ซุปเปอร์ มาริโอ) เกมสุดฮิตของบริษัท นินเทนโด และ แอพพลิเคชั่น 'Pokemon Go' (โปเกมอน โก) ลงมีให้ดาวน์โหลนบน Apple Watch รุ่นใหม่

ภายในงาน นายชิเงรุ มิยาโมโตะ ผู้บริหารของบริษัท นินเทนโด ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น และบิดาผู้ให้กำเนิดตัวละครอมตะอย่างลุงหนวด มาริโอ ขึ้นเวทีกล่าวเปิดตัวเกม 'Super Mario Run' (ซุปเปอร์ มาริโอ รัน) ใหม่ล่าสุดของซีรีส์ และเกมแรกของซีรีส์นี้บนสมาร์ทโฟน "เราอยากให้ผู้คนจำนวนมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ทั่วโลก เล่นเกมมาริโอต่อไป พวกเขาจะได้เล่นก่อนใน iOS ด้วยเกมใหม่ Super Mario Run" โดยตัวเกมจะเล่นในแนวตั้ง มีตัวละครมาริโอ วิ่งไปทางขวาของจอโดยอัตโนมัติ ผ่านอุปสรรคและศัตรูชนิดต่างๆ เมื่อสัมผัสหน้าจอจะเป็นการบังคับให้ตัวละครกระโดด ยิ่งสัมผัสนานเท่าใดก็จะยิ่งกระโดดสูงขึ้นเท่านั้น นอกจากนี้ ยังมีโหมดที่เรียกว่า Toad Rally (โทด แรลลี) คือการเลือกคู่แข่งจากกลุ่มเพื่อน แล้วเล่นเกมทำคะแนนแซงคู่แข่งคนนี้ให้ได้ โดยมีเงาของคู่แข่งซ้อนให้เห็นด้วย

Super Mario Run จะเปิดให้ดาวน์โหลดในช่วงวันหยุดปลายปี 2016 แต่ยังไม่เปิดเผยราคา และนินเทนโดยังเตรียมสติกเกอร์มาริโอสำหรับ iOS10 ให้ดาวน์โหลดใช้งานในแอพพลิเคชั่นส่งข้อความด้วย

ขณะเดียวกัน ผู้บริหารของบริษัท นีอันติก ผู้พัฒนาเกมสุดฮิต 'Pokemon Go' กล่าวในงานของแอปเปิลว่า พวกเขามีปล่อยแอพพลิเคชั่น Pokemon Go ให้ดาวน์โหลดใน Apple Watch ด้วย โดยจะถือเป็นแอพฯ ฟิตเนส มีฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สามารถสั่งการให้แอพฯ นับก้าวเดินสำหรับการฟักไข่ พร้อมกับเห็นการเผาผลาญแคลอรีขณะเดิน และเมื่อเดินถึงจุดที่มี PokeStop (โปเกสต็อป หรือคนไทยเรียกว่า เสา) นาฬิกาอัจฉริยะเรือนนี้ก็จะสั่นเตือนผู้ใช้ และแจ้งเตือนการพบโปเกมอนที่อยู่รอบๆ ได้ แต่การจับยังคงต้องทำให้ไอโฟน

Pokemon Go บน Apple Watch จำเป็นต้องใช้งานร่วมกับ Watch OS 3 และ Apple Watch Series 2 รุ่นใหม่ที่มี GPS ในตัวเท่านั้น โดยจะเปิดให้ดาวน์โหลดในช่วงปลายปี 2016

ตามคาด! 'แอปเปิล' เปิดตัว iPhone 7, iPhone 7 Plus ใช้หูฟังไร้สาย

'แอปเปิล' เปิดตัว 'Apple Watch Series 2' ยกเครื่องใหม่ ใส่ว่ายน้ำได้

- ที่เดียวรู้หมด! รวมเด็ด 10 เรื่องสุดเจ๋ง 'ไอโฟน 7' คุณว่าเด็ดหรือไม่

นินเทนโด ค่ายเกมยักษ์ใหญ่ของญี่ปุ่น เปิดตัวเกม มาริโอ ภาคใหม่ลงสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก ที่งานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ของแอปเปิล ขณะที่ แอพพลิเคชั่น Pokemon Go ก็กำลังจะมีให้ดาวน์โหลดบน Apple Watch รุ่นใหม่... 8 ก.ย. 2559 05:25 8 ก.ย. 2559 13:00 ไทยรัฐ