วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'นิชิโคริ' หนุ่มยุ่น พลิกล็อกโค่น 'เมอร์เรย์' ลิ่วตัด ยูเอส โอเพ่น

'นิชิโคริ' หนุ่มยุ่น พลิกล็อกโค่น 'เมอร์เรย์' ลิ่วตัด ยูเอส โอเพ่น

  • Share:

เคอิ นิชิโคริ ยอดนักหวดแดนปลาดิบ ล้างอาถรรพ์ทำเซอไพรส์พลิกล็อกโค่นเอาชนะ แอนดี เมอร์เรย์ มือ 2 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร ผ่านเข้ารอบตัดเชือกแกรนด์สแลม ยูเอส โอเพ่น ได้อย่างยอดเยี่ยม...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลมสุดท้ายของปี "ยูเอส โอเพ่น 2016" ที่สนาม ฟลัชชิง เมโดว์ส ในนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ชิงเงินรางวัลรวม 36,324,000 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,271 ล้านบาท เดินทางมาถึงรอบควอเตอร์ไฟนอลแล้ว

แมตช์ไฮไลต์ของวันนี้คงหนีไม่พ้นคู่ระหว่าง แอนดี เมอร์เรย์ มือ 2 ของโลกชาวสหราชอาณาจักร เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2016 และแชมป์แกรนด์สแลมวิมเบิลดัน ลงสนามพบกับ เคอิ นิชิโคริ มือ 6 ของรายการชาวญี่ปุ่นที่มีผลงานย่ำแย่เวลาเจอมือ 1-2 ของโลกโดยแพ้มาอย่างต่อเนื่อง 12 เกมรวด ส่วนสถิติเวลาเจอเมอร์เรย์ 8 ครั้ง ตัวเขาก็แพ้ทางเอาชนะได้แค่นัดเดียว

เปิดฉากเซตแรกดูเหมือนจะออกทรงเดิม นิชิโคริ ทำท่าจะตื่นสนามตีเสียเองไปถึง 15 ครั้งก่อนจะพ่าย เมอร์เรย์ ไปก่อนขาดลอย 1-6 แต่ทว่าในเซตที่สอง นิชิโคริ แก้เกมเล่นนิ่งขึ้นเยอะ มาได้เบรกพอยต์สำคัญในช่วงปลายเซตและก็ไม่พลาดเช็กบิล เอาชนะ เมอร์เรย์ คืน 6-4 ตีเสมอเป็น 1-1 เซต

เคอิ นิชิโคริ โชว์ฟอร์มได้ดีจริงๆ

ในเซตที่สามทั้งคู่เล่นกันได้อย่างสนุก ต่างฝ่ายต่างเบรกเกมเสิร์ฟเป็นว่าเล่น ก่อนจะเป็น เมอร์เรย์ ที่เฉือนเอาชนะ นิชิโคริ ไปในช่วงปลายเซตอีกครั้ง 6-4 ขึ้นนำ 2-1 เซต แต่ทว่าในเซตที่สี่ เมอร์เรย์ ไปหลุดในเกมที่สามเมื่อได้ 2 เบรกพอยต์จาก นิชิโคริ แต่ทำไม่ได้ ก่อนจะตีเสีย เตียหลุดบ่อยครั้ง ทำให้เซตนี้ นิชิโคริ เอาชนะไปแบบขาดลอย 6-1 ตีเสมอ 2-2 เซตต้องไปสู้กันในเซตสุดท้าย

เซตตัดสินทั้งคู่เล่นกันได้อย่างดุเด็ดเผ็ดมันก่อนจะเป็น นิชิโคริ มาเบรกเกมเสิร์ฟสำคัญในช่วงปลายแมตช์ก่อนจะเอาชนะ เมอร์เรย์ ไปได้ในที่สุด 7-5 จบเกม เคอิ นิชิโคริ ทำเซอไพรส์พลิกเอาชนะ แอนดี เมอร์เรย์ สุดมัน 3-2 เซต 1-6, 6-4, 4-6, 6-1 และ 7-5 ใช้เวลานานถึง 4 ชั่วโมง 3 นาที ผ่านเข้ารอบตัดเชือกไปพบ สแตน วาวรินกา มือ 3 จากสวิตเซอร์แลนด์ ที่เอาชนะ ฮวน มาร์ติน เดลปอโตร นักหวดชาวอาร์เจนไตน์ 3-1 เซต 

แอนดี เมอร์เรย์ อารมณ์เสียหลังร่วงตกรอบควอเตอร์ไฟนอล

ส่วนผลการแข่งขันหญิงเดี่ยวรอบควอเตอร์ไฟนอล

คาโรไลนา พลิสโควา (เช็ก, มือ 10) ชนะ อนา คอนจูห์ (โครเอเชีย) 2-0 เซต 6-2, 6-2

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้