วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ที่เดียวรู้หมด! รวมเด็ด 10 เรื่องสุดเจ๋ง 'ไอโฟน 7' คุณว่าเด็ดหรือไม่

ที่เดียวรู้หมด! รวมเด็ด 10 เรื่องสุดเจ๋ง 'ไอโฟน 7' คุณว่าเด็ดหรือไม่

  • Share:

รวมเรื่องเด่นของ iPhone7 และ iPhone 7 Plus หลังจากแอปเปิลพาขึ้นเวทีเปิดตัวสู่สายตาสาวกทั่วโลก กับคุณสมบัติใหม่ๆ แบบจัดเต็ม พร้อมโทนสีดำใหม่...

ยุติการรอคอยและสารพัดข่าวลือไปแล้ว สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดจากแอปเปิล อย่าง "ไอโฟน 7" และ "ไอโฟน 7 พลัส" ซึ่งแอปเปิลได้เลือกเปิดตัวในวันที่ 7 กันยายน เวลา 10.00 น. ณ ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา (ตามเวลาท้องถิ่น) ซึ่งครั้งนี้ต้องยอมรับว่าแฟนๆ ไอโฟนจำนวนไม่น้อย ต่างใจจดใจจ่อ และคาดหวังว่าจะได้เห็นไอโฟนรุ่นใหม่มาพร้อมกับโฉมที่เปลี่ยนแปลงไปและคุณสมบัติใหม่ๆ ซึ่งแอปเปิลก็จัดให้ ไม่ผิดหวัง! แถมยังมาพร้อมกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ นาฬิกาอัจฉริยะอย่างแอปเปิล วอตช์ 2 (Apple Watch 2) หรือ แอปเปิล วอตช์ ไนกี้พลัส (Apple Watch Nike+) และแอร์พอดส์ (AirPods) หูฟังไร้สายรุ่นแรกจากแอปเปิลอีกด้วย

สำหรับใครที่พลาดการรับชมช่วงเวลาเปิดตัวไอโฟนทั้ง 2 รุ่น หมดห่วงได้เลย เพราะ "ไทยรัฐออนไลน์" รวบรวมโฉมใหม่และเทคโนโลยีที่น่าสนใจของไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส มาไว้ให้คุณแล้ว...!

งานนี้กล้องหลังเลนส์คู่ ก็มาตามข่าวลือ


1. กล้องเลนส์คู่ มาจริง!!! ไอโฟนทั้ง 2 รุ่น มาพร้อมกับเทคโนโลยีเรื่องกล้องที่เรียกว่าเหมือนยกเครื่องใหม่เลยทีเดียว ทั้งการเพิ่มความละเอียดกล้องหน้าเป็น 7 ล้านพิกเซล กล้องหลังความละเอียด 12 ล้านพิกเซล มาพร้อมกันถึง 2 ตัว แฟลชทูโทน 4 ตัว ให้ความสว่างขึ้นถึง 50% เมื่อเทียบกับไอโฟน 6 เอส และมีเทคโนโลยีป้องกันภาพสั่นไหว ทั้งยังถ่ายวิดีโอแบบ 4K ได้ สำหรับไอโฟน 7 ขณะที่ไอโฟน 7 พลัส ก็มาพร้อมคุณสมบัติเดียวกัน แต่พิเศษขึ้นอีกเพราะมาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์คู่ ซึ่งแยกเป็นเลนส์กว้างและเลนส์เทเล สามารถซูมออปติคอลได้คมชัด 2 เท่า และซูมดิจิตอลสูงสุด 10 เท่า พร้อมด้วยคุณสมบัติแบบกล้องมืออาชีพ ทำให้สามารถถ่ายภาพบุคคลได้สวยงามยิ่งขึ้น

2. ประเด็นสีใหม่ที่ร่ำลือกันไว้ก่อนหน้านี้ ว่าแอปเปิลจะเปิดตัวสีน้ำเงินเข้ม อาจทำให้คนที่กำลังรอต้องผิดหวัง แต่คนที่ลุ้นให้เป็นสีดำนั้นได้เฮ เพราะแอปเปิลเปิดตัวไอโฟนครั้งนี้โดยเติมสีดำเข้ามาถึง 2 เฉดด้วยกัน คือ สีดำแบบด้าน และสีดำเงาแบบเจ็ตแบล็ก นอกจากนี้ ก็มาพร้อมกับสีเฉดเดิมอย่างสีทอง สีเงิน และสีโรสโกลด์ด้วย

3. ตื่นเต้นจนต้องขอยกขึ้นมาพูดถึงเป็นประเด็นแรกๆ ทีเดียว สำหรับคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น ซึ่งถือเป็นเรื่องที่แฟนไอโฟนจำนวนไม่น้อยต่างรอคอยว่าแอปเปิลจะหยิบมาใส่ในไอโฟนเมื่อไหร่ หลังจากที่ปล่อยให้แบรนด์อื่นๆ ในตระกูลแอนดรอยด์พากันนำเสนอกันไปหลายรุ่น แต่จากนี้เราจะสามารถพกไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส ซึ่งมาพร้อมมาตรฐานกันน้ำ กันฝุ่นจ แบบ IP67

ไอโฟน 7 มาพร้อมกัน 5 สี


4. ชิพทรงพลังขึ้น ด้วย A10 Fusion แบบ 4 คอร์ โดยสามารถตอบสนองการใช้งานได้รวดเร็วกว่าไอโฟน 6 ถึง 2 เท่า ขณะเดียวกันก็มีการพัฒนาให้แบตเตอรี่สามารถใช้ได้นานขึ้น และถือเป็นระยะเวลานานที่สุดเท่าที่ไอโฟนเคยมี

5. ปุ่มโฮม ก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่มีการเปลี่ยนแปลงด้านเทคโนโลยี โดยแอปเปิลระบุว่ามีการออกแบบใหม่ให้สามารถตอบสนองต่อแรงกดได้ดีขึ้น

6. ความจุ 16GB และ 64GB หายไปอย่างถาวร! สำหรับรุ่นนี้...ไอโฟน 7 และไอโฟน 7 พลัส มาพร้อมกับความจุ 3 รูปแบบ คือ 32GB, 128GB, 256GB โดยสีดำเจ็ตแบล็กนั้นจะมีจำหน่ายเฉพาะความจุ 128GB และ 256GB เท่านั้น

7. จอภาพของไอโฟนใหม่นี้เป็นแบบเรติน่า เอชดี ซึ่งแอปเปิลระบุว่ามีความสว่างและสดใสที่สุดเท่าที่เคยมี ด้วยขอบเขตสีแบบกว้าง ส่วางขึ้น 25% เคลือบสารกันรอยนิ้วมือ และรองรับการใช้งานแบบ 3D Touch โดยไอโฟน 7 มากับหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว น้ำหนัก 138 กรัม และไอโฟน 7 พลัส ขนาด 5.5 นิ้ว น้ำหนัก 188 กรัม ยังคงเป็นขนาดเดียวกับไอโฟน 6 และไอโฟน 6 เอส ตามลำดับ

ช่องหูฟังแบบ 3.5 มม. หายไป กลายเป็นแบบ Lightning


8. นอกจากนี้ ยังเอาใจคนรักเสียงเพลงและการดูหนัง ด้วยลำโพงแบบใหม่ที่ให้เสียงสเตอริโอ ติดตั้งอยู่ที่ด้านบนและด้านล่างของตัวเครื่อง เพื่อให้เสียงทรงพลัง และมีไดนามิกของเสียงมากกว่าไอโฟน 6 เอส ประมาณ 2 เท่า และมาพร้อมกับหูฟังหัวใหม่แบบ Lightning ตามกระแสข่าวลือก่อนหน้านี้เป๊ะ แต่แอปเปิลยังใจดีให้หัวแปลงมาด้วย ทำให้ยังสามารถใช้หูฟังแบบ 3.5 มม. ได้ เพียงเสียบเข้ากับหัวแปลงดังกล่าว

9. ส่วนกำหนดวางจำหน่ายนั้น... แอปเปิลจะเปิดให้จองซื้อได้ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายนนี้ และเปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 16 กันยายนนี้ ผ่านกลุ่มประเทศแรก คือ ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, แคนาดา, จีน, เดนมาร์ก, ฟินแลนด์, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, ฮ่องกง, ไอร์แลนด์, อิตาลี, ญี่ปุ่น, ลักเซมเบิร์ก, เม็กซิโก, เนเธอร์แลนด์, นิวซีแลนด์, นอร์เวย์, โปรตุเกส, เปอร์โตริโก, สิงคโปร์, สเปน, สวีเดน, สวิตเซอร์แลนด์, ไต้หวัน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สหราชอาณาจักร, หมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐอเมริกา และสหรัฐอเมริกา หลังจากนั้นแอปเปิลจะเริ่มเปิดจำหน่ายไอโฟนทั้ง 2 รุ่น ในประเทศกลุ่มที่สองทันที โดยระบุไว้ว่าวันที่ 23 กันยายน และถัดไปที่อินเดีย วันที่ 7 ตุลาคม เป็นต้นไป ส่วนประเทศไทย...รอกันก่อนจ้าาาาาา

10. ทิ้งท้ายไว้ด้วยเรื่องของราคา ไอโฟน 7 จะมีราคาเริ่มต้นราว 649 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 22,500 บาท) และไอโฟน 7 พลัส กับราคาเริ่มต้นที่ 769 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 26,700 บาท)

เห็นแบบนี้แล้วคงต้องบอกว่า ข่าวลือข่าวหลุดในช่วงก่อนหน้า ลือได้ตรงความจริงไม่น้อยทีเดียว...!


- 'แอปเปิล' เปิดตัว 'Apple Watch Series 2' ยกเครื่องใหม่ ใส่ว่ายน้ำได้


- แอปเปิล เปิดตัวไอโฟนใหม่ แถมเอาใจสาวก ถ่ายสด ไลฟ์สตรีม

- คืนนี้มีอะไร? ในงาน 'See you on the 7th' เปิดตัวของใหม่แอปเปิล

- หุ้นสหรัฐฯ ปิดแคบ แนสแด็กบวกเจ้าเดียว ได้อานิสงส์ 'แอปเปิล'

- ฮือฮา! 'Mario' ลงไอโฟนครั้งแรก-'Pokemon Go' จ่อลง 'Apple Watch'

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้