วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'แอปเปิล' เปิดตัว 'Apple Watch Series 2' ยกเครื่องใหม่ ใส่ว่ายน้ำได้

'แอปเปิล' เปิดตัว 'Apple Watch Series 2' ยกเครื่องใหม่ ใส่ว่ายน้ำได้

  • Share:

แอปเปิล เปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่คือ Apple Watch Series 2 ที่ยกเครื่องภายในใหม่หมด และสามารถกันน้ำได้ลึกถึง 50 เมตร และสามารถใส่ขณะว่ายน้ำได้...

บริษัท แอปเปิล ผู้ผลิตอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ยักษ์ใหญ่ของโลก จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ หอประชุม บิล แกรแฮม ในย่านดาวน์ทาวน์ ของนคร ซาน ฟรานซิสโก รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันที่ 7 ก.ย. โดย นอกจากจะเปิดตัวผลิตภัณฑ์หลักอย่าง 'iPhone 7' และ 'iPhone 7 Plus' ที่หลายคนรอคอยแล้ว พวกเขายังเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะ 'Apple Watch Series 2' (แอปเปิล วอตช์ ซีรีส์ 2) ซึ่งยกระดับอุปกรณ์ภายในขึ้นอีกขั้นด้วย

ทดสอบเหวี่ยงแอปเปิลวอตช์รุ่นใหม่ในน้ำด้วยความเร็วสูง

Apple Watch Series 2 ใช้ชิพประมวลผล Apple S2 ดูอัลคอร์ ซึ่งเพิ่มความเร็วในการประมวลผลจากรุ่นก่อนถึง 50% และใช้ชิพประมวลผลกราฟิกรุ่นใหม่ที่แสดงผลดีกว่าเดิมถึง 2 เท่า ส่วนจอแสดงผลมีความสว่างเพิ่มขึ้น 2 เท่า ที่ 1000 nits และมีระบบนำทาง GPS ในตัวแล้ว โดยสามารถนำไปใช้งานร่วมกับแอพพลิเคชั่นสำหรับออกกำลังกายได้หลากหลาย

หูฟังระบายน้ำ

นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่นี้ยังได้รับการพัฒนาจากเดิมที่ป้องกันเพียงน้ำที่กระเซ็นมาโดน ให้สามารถใส่ลงว่ายน้ำได้แล้ว และต้านทานน้ำลึกสูงสุดที่ระดับ 50 ม. ซึ่งเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม โดยแอปเปิลปิดช่องเกือบทั้งหมดบนเครื่อง เหลือเพียงบริเวณหูฟังที่เป็นจุดอ่อน แต่แอปเปิลก็แก้ไขโดยใช้ช่องหูฟังเป็นตัวระบายน้ำออกเสียเลย แอปเปิลยังทดสอบการกันน้ำด้วยการเหวี่ยง Apple Watch Series 2 ในสระน้ำด้วยความเร็วสูง เพื่อให้มั่นใจว่าระบบกันน้ำของมันสมบูรณ์แบบ

แอปเปิล วอตช์ ไนกี้ พลัส

ขณะที่ นอกจากอลูมิเนียมและเหล็กแล้ว แอปเปิลยังออก Apple Watch Series 2 รุ่นที่ผลิตจากเซรามิกด้วย โดยมีสีขาวเปล่งประกายเหมือนไข่มุก และมีความแข็งมากกว่าเหล็กกล้าไร้สนิม (สเตนเลสสตีล) ถึง 4 เท่า โดยมีสายรัดผลิตโดยแบรนด์ แอร์เมส นอกจากนี้ ยังมีรุ่นพิเศษที่แอปเปิลร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัท ไนกี้ ด้วยชื่อว่า Apple Watch Nike+ (แอปเปิล วอตช์ ไนกี้ พลัส) มีสีและแอพพลิเคชั่นเฉพาะตัว

ราคาของแอปเปิล วอตช์ ซีรีส์ 2

ทั้งนี้ Apple Watch Series 2 จะเปิดให้สั่งจองในวันที่ 9 ก.ย. ก่อนวางจำหน่ายในวันที่ 16 ก.ย. ที่ราคา 369 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 12,700 บาท) เท่ากับรุ่น Nike+ แต่รุ่นหลังจะวางจำหน่ายในช่วงปลายเดือน ต.ค. ขณะที่ระบบปฏิบัติการ Watch OS 3 (วอตช์ โอเอส 3) จะเปิดให้ดาวน์โหลดในวันที่ 13 ก.ย.นี้ นอกจากนี้ แอปเปิลยังอัพเกรด Apple Watch Series 1 ให้ใช้ชิพประมวลผลเหมือน Series 2 แต่ขายในราคา 269 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 9,300 บาท)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตามคาด! 'แอปเปิล' เปิดตัว iPhone 7, iPhone 7 Plus ใช้หูฟังไร้สาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้