วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไฟไหม้ห้องเครื่อง ปอ.สาย511 หวิดวอดทั้งคัน กระเป๋ารถเล่าวินาทีระทึก!

กระเป๋ารถเมล์ ปอ.511 เล่าเหตุการณ์ระทึก กลุ่มควันพวยพุ่งจากห้องเครื่อง ระหว่างขับเข้าอู่ย่านปากน้ำ จ.สมุทรปราการ ตะโกนบอกผู้โดยสารให้วิ่งลงจากรถ รีบวิ่งไปเปิดฝาท้าย พบไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ อาสามูลนิธิฯขับรถผ่านมาพอดี นำสารเคมีช่วยดับได้ทัน 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 ก.ย 2559 ร.ต.อ.ปัญญาวัฒน์ คำศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถโดยสารประจำทางสาย ปอ.511 ขณะติดสัญญาณไฟแดงที่บริเวณสามแยกโค้งโพธิ์ ถนนสุขุมวิท (ตัดถนนสายลวด) หลักกิโลเมตรที่ 29 ต.ปากน้ำ อ.เมือง สมุทรปราการ จึงเดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบไฟกำลังลุกไหม้อยู่ภายในห้องเครื่อง ซึ่งอยู่ด้านท้ายของรถโดยสาร ยี่ห้อ เบนซ์ สีส้ม ทะเบียน 12-5352 กรุงเทพมหานคร วิ่งระหว่าง สายใต้ใหม่ - ปากน้ำ เจ้าหน้าที่ได้ใช้ถังน้ำยาเคมีที่ติดอยู่ในรถ มาฉีดสกัดเพลิง ใช้เวลาประมาณ 15 นาที จึงสามารถดับเพลิงได้ พบว่าห้องเครื่องถูกไฟไหม้เสียหาย

จากการสอบถาม นางสาวสุชาดา เมฆมล อายุ 42 ปี กระเป๋ารถประจำทางคันดังกล่าว เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนและพนักงานขับรถ ได้ขับรถรับผู้โดยสารมาจากสายใต้ใหม่ และวิ่งส่งมาตามทางจนมาถึงตลาดปากน้ำ ซึ่งผู้โดยสารได้ลงไปเกือบหมดทั้งคันแล้ว เหลือผู้โดยสารเพียง 2 คน ที่ขอติดรถมาลงที่อู่ด้วย ในระหว่างที่พนักงานขับรถมาถึงสามแยกไฟแดง จึงได้หยุดรถเพื่อรอ สัญญาณไฟเขียว จู่ๆ ได้มีกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากห้องเครื่องด้านหลัง

นางสาวสุชาดา กล่าวต่อว่า จากนั้นตนเองจึงได้รีบเปิดประตูรถพร้อมตะโกนเรียกผู้โดยสารให้รีบลงจากรถ และวิ่งไปเปิดฝาท้ายดู พบว่าไฟกำลังลุกไหม้เครื่องยนต์ และลุกลามเข้าไปในตัวรถ ด้วยความตกใจ ตนจึงได้โทรศัพท์แจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ แต่ระหว่างนั้นมีรถอาสามูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ ขับผ่านมาพอดี จึงได้เอานำถังน้ำยาเคมีมาช่วยดับเปลวเพลิงได้ทัน 

เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุเกิดจากไฟลัดวงจรในห้องเครื่อง ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

กระเป๋ารถเมล์ ปอ.511 เล่าเหตุระทึก กลุ่มควันพวยพุ่งจากห้องเครื่อง ระหว่างขับเข้าอู่ย่านปากน้ำ สมุทรปราการ ตะโกนบอกผู้โดยสารให้วิ่งลงจากรถ ก่อนพบไฟลุกไหม้เครื่องยนต์ด้านท้าย อาสามูลนิธิฯขับรถผ่านมาพอดี นำสารเคมีช่วยดับทัน 8 ก.ย. 2559 02:16 8 ก.ย. 2559 04:15 ไทยรัฐ