วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อวยไส้แตก! 'ซาบี' ยืนกราน 'เมสซี' เหนือกว่า 'โด้' ทุกขุมขน

ซาบี เอร์นานเดซ ตำนานแข้งของบาร์เซโลนา อวยรุ่นน้อง ลีโอเนล เมสซี คือโคตรลูกหนังของยกแลกเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ศัตรูตลอดกาลของเขา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 7 ก.ย. ว่า ซาบี เอร์นานเดซ ตำนานห้องเครื่องของ บาร์เซโลนา ยืนกรานว่า ลีโอเนล เมสซี รุ่นน้องต้นสังกัด มีฝีเท้าเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด อริจาก "ราชันชุดขาว" เรอัล มาดริด

ทั้งลีโอเนล เมสซี และ คริสเตียโน โรนัลโด ถูกถกเถียงกันตลอดเวลาว่าใครเหนือกว่ากันซึ่ง 8 ปีหลังสุดทั้งคู่ก็ครองเจ้ายุทธภพลูกหนังเมื่อสลับกันคว้าบัลลงดอร์โดยไม่แบ่งใคร

ถึงแม้ว่าฤดูกาลที่ผ่านมา โรนัลโด จะเป็นตัวเต็งคว้าบัลลงดอร์แบบนอนมา แต่ ซาบี เอร์นานเดซ ก็ยังมั่นใจว่า เมสซี รุ่นน้องของเขายังเหนือสตาร์จากโปรตุเกสรายนี้อยู่ดี

"โรนัลโดคือนักเตะในช่วงเวลาของเขา ปัญหาก็คือเคยมีนักเตะคนอื่นทำได้เหนือกว่าและเป็นนักเตะที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์" ซาบี กล่าวผ่าน คาเดนา เซอร์

"โรนัลโดเป็นนักเตะที่ไม่เหมือนใครแต่หากเปรียบเทียบกับเมสซี สำหรับผมแล้วและสำหรับทุกคนที่ชอบฟุตบอล มันไม่มีทางเอามาเปรียบเทียบได้เลย

"เมสซีจะเป็นหมายเลขหนึ่งจนกว่าเขาต้องการ เขาเหนือกว่าทุกคนละเก่งที่สุดในโลกเว้นแต่คุณจะเป็นเรอัล มาดริด"

ซาบี เอร์นานเดซ ตำนานแข้งของบาร์เซโลนา อวยรุ่นน้อง ลีโอเนล เมสซี คือโคตรลูกหนังของยกแลกเหนือกว่า คริสเตียโน โรนัลโด ศัตรูตลอดกาลของเขา... 8 ก.ย. 2559 00:00 8 ก.ย. 2559 00:06 ไทยรัฐ