วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพลิงไหม้บ้านพัก ในวัดอโศการาม ย่างสดหญิงพิการหูหนวก

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก ภายในวัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ วอด 1 หลัง พบศพหญิงหูหนวก ขาอ่อนแรง ตายในกองเพลิง แม่ชีเผย พยายามนำค้อนไปทุบประตู เพื่อเข้าช่วยเหลือ แต่เพลิงโหมรุนแรง จนไม่สามารถช่วยได้ทัน...

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 7 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้ภายในชุมชนซอยวัดอโศการาม ถ.สุขุมวิท ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เขตท้องที่รับผิดชอบ สภ.เมืองสมุทรปราการ จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 9/16 ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น รั้วรอบขอบชิด พบเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ตัวบ้านอย่างรุนแรง ขณะเดียวกัน ได้รับแจ้งว่ายังมีคนติดอยู่ภายในบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ระดมค้นหา พร้อมกับเร่งฉีดน้ำสกัดเพลิง เพื่อป้องกันไม่ให้ลุกลามไปบ้านข้างเคียง ผ่านไปกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบ เจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นหาผู้สูญหาย กระทั่งพบเป็นศพนอนคว่ำหน้าอยู่ใต้ซาก ทราบชื่อ นางลัดดา รวยร่ำ อายุประมาณ 40 ปี ซึ่งเป็นผู้พักอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว หนีออกมาไม่ทัน ถูกไฟคลอกเสียชีวิต

สอบถาม นางสาวณัฐธิดา จงภัทรนิชพันธ์ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นแม่ชี พักอาศัยอยู่บ้านใกล้เคียงกัน ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนกำลังพักอยู่ในบ้าน จู่ๆ ได้กลิ่นควันโชยเข้ามาในบ้าน จึงได้รีบออกไปดู พบแสงเพลิงกำลังลุกไหม้บริเวณชั้นล่างของบ้านหลังดังกล่าว จึงได้รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบ ระหว่างนั้นตนยังไม่พบตัว นางลัดดา และคิดได้ว่า นางลัดดา ซึ่งเป็นผู้พิการหูหนวก และมีอาการขาอ่อนแรง ยังไม่ได้ออกมาจากบ้าน จึงได้รีบคว้าเอาค้อนไปทุบประตู เพื่อจะเข้าไปช่วยเหลือ แต่ไม่ทันก่อนที่เพลิงจะโหมลุกไหม้ชั้น 2 อย่างรวดเร็ว

สอบสวนพยานแวดล้อมทราบว่า ผู้ตายได้เข้ามาปฏิบัติธรรม โดยพักอาศัยอยู่ที่ภายในวัดนานหลายปีแล้ว ซึ่งระหว่างมาอยู่ที่วัด ผู้ตายไม่ค่อยจะสุงสิงกับใคร ชอบอยู่ในบ้านคนเดียว จึงทำให้ไม่มีใครทราบประวัติ ระหว่างมาอยู่ที่วัด ผู้ตายก็จะเก็บขวดพลาสติกมาสะสมไว้ เพื่อขายดำรงชีพ ทำให้ในบ้านมีขวดพลาสติกจำนวนมาก ทั้งนี้ ผู้ตายยังเลี้ยงสุนัขไว้ 6 ตัว แมว 1 ตัว โดยแมวสามารถหนีออกมาได้ ส่วนสุนัขทั้ง 6 ตัว ยังไม่ทราบชะตากรรม

ส่วนสาเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ คาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร อย่างไรก็ตาม จะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านพัก ภายในวัดอโศการาม ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ วอด 1 หลัง พบศพหญิงหูหนวก ขาอ่อนแรง ตายในกองเพลิง แม่ชีเผย พยายามนำค้อนไปทุบประตู เพื่อเข้าช่วยเหลือ แต่เพลิงโหมรุนแรง จนไม่สามารถช่วยได้ทัน 7 ก.ย. 2559 23:53 8 ก.ย. 2559 07:06 ไทยรัฐ