วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มใหญ่เพชรบูรณ์หายตัวลึกลับ ระดมหา 2 วันไม่เจอ เมียหันพึ่งไสยศาสตร์

สาวใหญ่ชาวเพชรบูรณ์ ร่ำไห้ แจ้ง จนท.ช่วยตามหาสามี ออกจากบ้านไปถางหญ้าแปลงข้าวโพด ก่อนหายตัวไป ร่วม 2 วัน หันหน้าพึ่งไสยศาสตร์ หวังชี้นำทาง เดินหาตามคำแนะนำก็ไม่พบ ตกดึก จนท.ยุติค้นหาชั่วคราว ก่อนวางแผนค้นหาใหม่พรุ่งนี้ ...

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 7 กันยายน 2559 ผู้สื่อข่าวรายงาน มูลนิธิร่วมกตัญญู หนองไผ่ อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า มีคนหายออกไปจากบ้านนานกว่า 2 วันแล้ว ทางญาติช่วยกันออกตามหาจนทั่วบริเวณ และสอบถามไปตามสถานที่ต่างๆ แต่ก็ไร้วี่แวว จึงได้ประสานขอกำลังทหารจาก กองร้อยรักษาความสงบที่ 1 กองพันทหารม้าที่ 13 กองพลทหารม้าที่ 1 ค่ายพ่อขุนผาเมืองเพชรบูรณ์ พร้อมด้วย ตำรวจ สภ.นาเฉลียง อ.หนองไผ่ ไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุ บ้านเลขที่ 24/1 หมู่ 7 บ้านนาวังแหน ตำบลบ่อไทย อ.หนองไผ่

ที่บ้านหลังดังกล่าว พบ นางอำพัน เงินบำรุง อายุ 59 ปี ภรรยา พร้อมด้วยญาติๆ ต่างอยู่ในอาการกระวนกระวายใจ เนื่องจากสามี คือ นายนิตย์ เงินบำรุง อายุ 55 ปี หายไปจากบ้านตั้งแต่เวลา 08.00 น. ของวันที่ 6 กันยายน 2559 หลังจากกินข้าวเช้า แต่งตัวด้วยชุดทำงาน สวมหมวก พร้อมนำมีดขอ และน้ำเปล่า 1 ขวด เดินออกจากบ้านเพื่อ ไปถางหญ้าที่แปลงปลูกข้าวโพด ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไรนัก โดยตามปกติ สามี จะกลับมาบ้านเพื่อกินข้าวกลางวัน แต่เมื่อวานไม่กลับเข้ามา รออยู่นาน จึงออกไปตาม แต่ไม่พบ จึงรีบกลับมาตามญาติพี่น้อง ไปช่วยกันค้นหา กระทั่งดึก ก็ยังไม่พบตัวแต่อย่างใด


กระทั่งในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และร่วมกตัญญูหนองไผ่ ทีมประดาน้ำชุดนทีเพชรบูรณ์, กำนัน, ผู้ใหญ่บ้าน พร้อมด้วยชาวบ้านในพื้นที่ ร่วมกันวางแผนการค้นหา และได้แบ่งกำลังออกเป็นหลายชุด ออกเดินเท้าตรวจสอบแบบปูพรมในทุกๆจุด ที่คาดว่าผู้สูญหายจะหลงเข้าไป รวมทั้งในแหล่งน้ำต่างๆ โดยใช้เวลาอยู่นานหลายชั่วโมง ก็ยังไม่พบตัว และไม่พบหลักฐาน แต่พบเพียงร่องรอยของการถางหญ้า และตัดใบมันสำปะหลังมารองนั่งที่พื้นเท่านั้น

ขณะเดียวกัน นางอำพัน ภรรยา พร้อมด้วยญาติๆ ได้หันพึ่งไสยศาสตร์ช่วยอีกทางหนึ่ง โดยการไปพึ่งหมอดูตามความเชื่อ ได้ความว่า ผู้สูญหายเดินหลงทางขึ้นไปบนเขา มุ่งไปทางทิศตะวันออก และหลงติดอยู่ในแอ่งน้ำซอกภูเขา จึงนำมาบอกกล่าวทีมค้นหา เพื่อใช้เป็นอีกหนึ่งข้อมูล

ล่าสุด เวลา 19.30 น. เจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวผู้สูญหายแต่อย่างใด แม้จะระดมค้นหามานานหลายชั่วโมง จึงได้ยุติการค้นหาไว้ก่อน และจะได้มาสรุป เพื่อหาแนวทางการค้นหาในรอบต่อไป.

สาวใหญ่ชาวเพชรบูรณ์ ร่ำไห้ แจ้ง จนท.ช่วยตามหาสามี ออกจากบ้านไปถางหญ้าแปลงข้าวโพด ก่อนหายตัวไป ร่วม 2 วัน หันหน้าพึ่งไสยศาสตร์ หวังชี้นำทาง เดินหาตามคำแนะนำก็ไม่พบ ตกดึก จนท.ยุติค้นหาชั่วคราว ก่อนวางแผนค้นหาใหม่พรุ่งนี้ 7 ก.ย. 2559 23:27 8 ก.ย. 2559 00:05 ไทยรัฐ